Hoán cải xe 16 chỗ thành xe tải Van và những điều cần biết

Đánh giá về động cơ và cách thức vận hành

Ngày nay nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng xe tải van trong thành phố tăng cao, mục đích sử dụng xe của nhiều người cũng khác nhau. Chính vì vậy mà các nhà xe thực hiện hoán cải xe 16 chỗ thành những chiếc xe tải van thùng kín để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Nhận hoán cải xe 16 chỗ thành xe VAn

Hoán cải xe 16 chỗ thành xe tải Van là gì?

Mỗi xe chỉ được hoán cải hoặc là động cơ hoặc khung. Tuy nhiên không được quá ba hệ thống. Các hệ thống bao gồm truyền lực, chuyển động, hệ thống treo, phanh, lái, buồng lái thân xe hoặc thùng hàng.

Hoán cải xe 16 chỗ xuống thành xe tải Van tức là đã thay đổi phần thân xe, cụ thể là giảm số ghế để tăng diện tích trống để sử dụng.

Hoán cải xe 16 chỗ thành xe tải Van – lợi ích và tác hại

Bất kỳ sự thay đổi nào khác so với thiết kế ban đầu đều có những mặt lợi và hại. Trước tiên, khi hoán cải xe ô tô giúp phù hợp với mục đích của chủ sở hữu hơn. Giúp chủ xe giải quyết được công việc nhất định như chở hàng, chở đồ,… Tuy nhiên việc thay đổi các bộ phận xe sẽ có nguy cơ hỏng hóc, giảm chất lượng xe do những thiết bị không đảm bảo hoặc chắp vá, không đủ số lượng,… Nhiều trường hợp, do đơn vị thi công làm ẩu mà sự an toàn của xe bị giảm sút, xe không còn khỏe như ban đầu.

Chuyên hoán cải xe 16 chỗ thành xe van 3 chỗ

Ví dụ khi cải tạo xe 16 chỗ Ford Transit, lợi ích có thể thấy rõ là chi phí cải tạo ít, mà lại giúp chở được nhiều hàng hóa, đem lại lợi ích kinh tế. Tuy nhiên gây ra những bất cập như bốc dỡ hàng hóa khó khăn hơn, chở hàng quá tải so với quy định.

Những quy định mới quản lý xe hoán cải

Các dòng xe khách 16 chỗ mà công ty chúng tôi thường hoán cải như : Ford Transit, Gaz, Hyundai Solati, Hyundai Starex, Maxus V80 hay Toyota Hiace, Fuso Rosa… Đây là những chiếc xe có thiết kế ban đầu là xe khách nhưng vì những lý do phải thay đổi thành xe tải Van.

Dịch vụ hoán cải xe 16 chỗ thành xe Van 3 chỗ

Những yêu cầu cần thiết khi hoán cải xe 16 chỗ trở thành xe Van

Yêu cầu 1 : Chiếc xe 16 chỗ của quý khách hàng sử dụng phải là chiếc ô tô cũ ( xe đã có biển số ) hoạt động ít nhất trong vòng 6 tháng. Đây là quy định bắt buộc để bước đầu hoán cải xe khách thành xe tải Van.

Yêu cầu 2 : Trước khi hoán cải xe Van thì chủ phương tiện phải đi khai báo công an. Không tự tiện thay đổi thiết kế nguyên bản của xe.

Yêu cầu 3 : Xe khách đi hoán cải, cải tạo phải được xử lý từ những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp. Điều này giúp người làm cải tạo giảm lo âu và lăn tăn về các dịch vụ, thời gian trong quá trình thay đổi thiết kế, giấy tờ xe.

Yêu cầu 4 : Xe khách 16 chỗ đảm bảo các bộ phận động cơ, đèn tín hiệu, khung gầm, phanh/thắng còn hoạt động bình thường. Xe chính chủ và còn niên hạn sử dụng để hoán cải xe Van

Chi phí hoán cải xe 16 chỗ thành xe Van bao nhiêu tiền ?

otoso1 hiện tại nhận làm cải tạo xe khách 16 ghế thành xe van 3 chỗ – 6 chỗ giá thấp nhất. Thông thường chỉ từ 30 triệu đến 60 triệu để hoán cải trọn gói các thủ tục cải tạo xe bán tải Van.

Tuy nhiên tùy vào yêu cầu thì chúng tôi sẽ lên báo giá cho khách hàng. Nhưng để giảm giá thành thì người sử dụng chỉ làm dịch vụ trọn gói 30 triệu để hoán cải xe 16 chỗ thành xe van. Vậy với chi phí 30 triệu khách hàng sẽ được hưởng những gì từ dịch vụ của chúng tôi :

– Tháo bỏ ghế hành khách, chế tạo vách ngăn cabin với khoang hàng bằng thép hộp ốp tôn lạnh 0.6mm có ô thoáng nhìn khoang để hàng.

– Gia cường các ô kính bằng ống inox phi 19.

– Lót sàn tôn nhám 3mm

– Hồ sơ thiết kế cải tạo xe ô tô tải Van tải trọng 940kg.

– Khai báo xin được hoán cải, cải tạo

– Đổi lại đăng ký xe từ xe khách thành xe bán tải

– Đăng kiểm lại cho khách hàng.

  • Quý khách lưu ý : Chiếc xe phải đảm bảo còn bảo hiểm TNDS và phí đường bộ. Nếu xe đã hết hạn thì chủ xe phải mua hoặc gia hạn theo quy định hiện hành của nhà nước.

Hoán cải xe 16 chỗ thành xe Van mất bao lâu ?

Sau khi thỏa thuận giữa bên Gia Công và bên thuê Gia Công. Chủ phương tiện sẽ đưa xe tới xưởng của chúng tôi và từ thời gian đó tới lúc nhận xe và hoàn thiện sau 7 – 10 ngày. Phía chúng tôi sẽ ban gian lại xe và giấy tờ cho khách hàng.

Khi đưa xe đi chủ phương tiện phải mang theo : xe + đăng ký gốc xe + đăng kiểm gốc xe + bảo hiểm TNDS. Nếu chủ xe là công ty thì cần thêm giấy giới thiệu để trống, kèm theo tờ khai đăng ký có dấu đóng sẵn.

” Thời gian hoán cải xe 16 chỗ thành xe Van chỉ mất 10 ngày để có thể sở hữu và lưu hành một sản phẩm mới. “

Chính sách bảo hành khi hoán cải xe bán tải Van

Trong quá trình sử dụng sản phẩm xe Van được hoán cải do công ty chúng tôi sản xuất. Tất cả những chi tiết mà chúng tôi làm hoặc thiết kế đều được bảo hành 12 tháng hoặc 20.000km bắt đầu từ ngày bàn giao. Chúng tôi sẽ không bảo hành trong trường hợp quý khách sử dụng sai mục đích như : chở quá tải, chở hàng hóa không trong danh mục…

Đây là những tiêu chí để đơn vị chuyên hoán cải xe tải Van tại Hà Nội chúng tôi được nhiều khách hàng biết tới và tin tưởng. Luôn đồng hành và lắng nghe giải đáp những thắc mắc của người sử dụng.

Nhận thiết kế cải tạo xe tải

Ngoài hoán cải xe 16 chỗ thành xe Van thì công ty chúng tôi còn nhận thiết kế cải tạo xe tải. Những dịch vụ đi kèm như : Hoán cải xe tang lễ, hoán cải xe chở gia súc ( chở lợn, heo ), hoán cải xe xăng dầu, hoán cải xe gắn cẩu, hoán cải xe gắn bửng nâng hạ, hoán cải xe chụp X-Quang…

Các sản phẩm ưa chuộng mà chúng tôi đang làm như : Toyota Hiace cải tạo thành xe Van 5 chỗ, Solati hoán cải Van 3 chỗ, Starex 9 hoán cải xe Van 3 chỗ. Đăng biệt dòng xe Spinter 16 chỗ cải tạo thành xe Van 3 chỗ. Hoán cải xe Ford Transit thành xe Van 3 chỗ, 6 chỗ

Tùy vào từng dòng xe thì chúng tôi sẽ báo giá cụ thể cho khách hàng. Đừng vội tìm những đơn vị không chuyên nghiệp khi chưa qua tham khảo tại công ty chúng tôi. Đừng để những chiếc xe tải cũ trở nên hoang phí khi chiếc xe đó vẫn còn hoạt động tốt.

Thủ tục hoán cải xe 16 chỗ như thế nào? Nộp ở đâu?

Bước 1: Thiết kế và thẩm định thiết kế hoán cải

– Bạn cần chuẩn bị hồ sơ thẩm định xe sau cải tạo và hồ sơ đề nghị thẩm định theo quy định của pháp luật.

– Sau đó, bạn nộp hồ sơ đã chuẩn bị lên Cục Đăng kiểm Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Hồ sơ của bạn sẽ được chấp nhận và tiến hành kiểm tra theo quy định.

Bước 2: Nghiệm thu xe sau khi cải tạo

– Sau khi hoàn thành cải tạo xe 16 chỗ, bạn cần mang xe đến đơn vị chức năng có thẩm quyền để được nghiệm thu và cấp giấy phép lưu thông.

– Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nghiệm thu xe, chủ xe sẽ được cấp giấy chứng nhận cải tạo trong thời hạn 03 ngày làm việc nếu xe được hoán cải đảm bảo an toàn. Trong trường hợp không cấp (xe hoán cải 16 chỗ không được nghiệm thu), sau 2 ngày làm việc cơ quan nghiệm thu thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Nếu bạn chưa biết nộp hồ sơ xin nghiệm thu sau khi cải tạo xe 16 chỗ ở đâu thì câu trả lời là nộp hồ sơ trên tới Sở giao thông vận tải địa phương bạn. Sau khi nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng, nếu như bộ hồ sơ này hợp lệ, đúng với quy định của pháp luật thì bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận kiểm định thiết kế.

Niên hạn và thời gian sử dụng cho tải Van, sau khi hoán cải, bằng B2 có lái được xe tải 16 chỗ đã hạ tải thành xe van không?