Hướng dẫn & dịch vụ đổi biển số vuông sang biển số dài nhanh

Xe ô tô được gắn 01 biển số dài, kích thước: Chiều cao 110 mm, chiều dài 520 mm và 01 biển số ngắn, kích thước: Chiều cao 165 mm, chiều dài 330 mm. Trường hợp thiết kế của xe không lắp được  biển số ngắn thì được đổi sang 02 biển.  Kinh phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm.

Biển số dài ô tô hiện nay đang lưu hành 2 loại là: Biển số dài mẫu mới có kích thước là chiều cao 110 mm, chiều dài 520 mm và Biển số dài mẫu cũ 2019 trở về trước.có chiều cao 110 mm, chiều dài 470 mm.

Đổi biển số dài nhanh

Đổi biển số dài ô tô nhanh

Nhận đổi biển số dài nhanh trên toàn quốc, thủ tục đơn giản –  chụp ảnh gửi zalo 0985648989, chi phí rẻ nhất, dịch vụ chuyên nghiệp trên cả nước, thời gian nhận biển nhanh, mọi chi tiết vui lòng liên hệ điện thoại trực tiếp 0985648989.

Đổi biển số dài 2022

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ sau:

Nhận đổi biển số vuông sang biển số dài

Nhận đổi biển số mẫu cũ sang biển số mẫu mới

Nhận làm lại biển số do cũ, rơi mất

Nhận làm đôie biển số vàng, biển số dài vàng

Biển số dài TP Hồ Chí Minh

Cam kết chất lượng: Biển số đúng chuẩn do pháp luật quy đinh:

  • Chất liệu biển số xe: Bằng kim loại, có màng phản quang, ký hiệu bảo mật Công an hiệu ( Quốc Huy) đóng chìm
  • Kch thước biển số dài: Chiều cao 110 mm, chiều dài 520 mm

Dịch vụ đổi biển số vuông sang biển số dài nhanh: 0985648989

Ô tô có được phép lắp hai biển dài không?

Theo quy đinh cũ biển số ôtô có 2 biển, kích thước như sau: Loại biển số dài có chiều cao 110 mm, chiều dài 470 mm; loại biển số ngắn có chiều cao 200 mm, chiều dài 280 mm. Một biển biển gắn phía trước và một biển gắn phía sau xe phù hợp với vị trí nơi thiết kế lắp biển số của xe. Trường hợp thiết kế của xe không lắp được một biển ngắn và một biển dài thì được đổi sang 2 biển số dài hoặc 2 biển số ngắn, kinh phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm.

Biển số dài 4

Theo quy định hiện hành xe ô tô được gắn 02 biển số ngắn, kích thước: Chiều cao 165 mm, chiều dài 330 mm. Trường hợp thiết kế của xe chuyên dùng hoặc do đặc thù của xe không lắp được 02 biển ngắn, cơ quan đăng ký xe kiểm tra thực tế, đề xuất Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (xe đăng ký ở Cục Cảnh sát giao thông) hoặc Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (xe đăng ký ở địa phương) được đổi sang 02 biển số dài, kích thước: Chiều cao 110 mm, chiều dài 520 mm hoặc 01 biển số ngắn và 01 biển số dài. Kinh phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm.

Trong điều kiện ôtô không lắp được biển số ngắn thì chủ xe có thể đăng ký đổi sang hai biển dài và đóng mức phí phát sinh theo quy định.

Tại sao nên đổi biển số dài ô tô

Biển số dài sau khi lắp lên xe ô tô giúp chiếc xe nhìn thẩm mỹ hơn, gọn gàn hơn, theo đúng phong các của nhưng chiếc xe nhập khẩu từ Châu Âu với biển số phong cách Châu Âu.

Biển số dài 5

Với một số xe biển số ngắn sẽ che mất cảm biển phía trước đầu xe, sau khi đổi sang biển số dài sẽ không bị che cảm biển hoặc camera lùi.

Nhiều trường hợp khay biển số ô tô không thể lắp được biển số vuông (biển số ngắn) chủ xe có thể đổi sang hai biển số dài.

Thủ tục đổi biển số dài ô tô

Thủ tục đổi biển số vuông sang biển dài xe ôtô không quá phức tạp. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và công sức, chủ sở hữu cần thực hiện đúng và đủ theo trình tự dưới đây:

Đổi biển số vuông sang biển số dài

Đổi biển số dài ô tô với xe mới

Nếu chủ xe chưa thực hiện đăng ký xe thì cần cung cấp những loại giấy tờ sau để đăng ký, gồm:

Giấy khai đăng ký xe: chủ xe kê khai đầy đủ các nội dung quy định trong giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này) ký, ghi rõ họ, tên và đóng dấu (nếu là cơ quan, tổ chức).

Giấy tờ của chủ xe: Chứng minh nhân dân hoặc Sổ hộ khẩu

Giấy tờ của xe: Hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính, Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, Chứng từ lệ phí trước bạ xe (biên lai hoặc giấy nộp tiền).

Mẫu đơn xin cấp biển số theo yêu cầu theo hướng dẫn của cán bộ công an.

Sau khi hoàn tất thủ tục, chủ xe sẽ vẫn được cấp 2 biển số thông thường gồm 2 biển ngắn để tạm sử dụng khi tham gia giao thông, cùng giấy hẹn nhận biển mới và biên lai phí phát sinh khi đổi biển.

Đổi biển số dài với xe cũ

Nếu đổi biển số, chủ xe cần mang những giấy tờ sau đến cơ quan đăng ký xe để đăng ký đổi biển số dài, gồm:

Giấy khai đăng ký xe: chủ xe kê khai đầy đủ các nội dung quy định trong giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này) ký, ghi rõ họ, tên và đóng dấu (nếu là cơ quan, tổ chức).

Chứng minh thư nhân dân hoặc Sổ hộ khẩu

Sau khi hoàn tất các thủ tục, chủ xe sẽ chờ khoảng 30 ngày để được cấp biển số mới. Khi đến nhận biển số mới, chủ xe phải giao lại cơ quan công an biến số ngắn đang sử dụng.

Biển số dài 6

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu đổi biển số ngắn sang biển số dài, chỉ cần gửi thông tin qua zalo 0985648989 chúng tôi sẽ tới tận nơi cho bạn, không phải đi lại, không cần làm thủ tục gì.

Chi phí đổi từ biển vuông sang biển dài cho xe ôtô

Hiện nay, nội dung của Thông tư 58/2020/TT-BCA và Quyết định số 2609/QĐ-BCA-C08 đều không có những quy định cụ thể về chi phí phát sinh mà chủ xe phải trả khi đổi từ biển vuông sang biển dài xe ôtô.

Tuy nhiên, theo khoản 3, Điều 5 thông tư số 229/2016/TT-BTC, tổ chức, cá nhân ở khu vực nào sẽ phải nộp lệ phí đăng ký/cấp biển theo mức thu quy định tương ứng với khu vực đó, cụ thể:

Đối với tổ chức: mức lệ phí phải nộp theo địa chỉ nơi đóng trụ sở ghi trong đăng ký kinh doanh.

Đối với cá nhân: thực hiện nộp lệ phí theo địa chỉ nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Trong trường hợp xe ôtô không thể lắp được biển vuông, chủ sở hữu cần làm hồ sơ nộp lên cơ quan chức năng để được cấp biển dài xe ôtô phù hợp.

Câu hỏi thường gặp:

Giá đổi biển số dài nhanh?
Giá làm biển số dài từ 700k đến1 triệu đồng
Quy trình đổi biến số dài nhanh?
Chụp ảnh đăng ký xe (cavet) gửi qua zalo 0985648989.
Thời gian đổi biển số dài nhanh là bao nhiêu lâu?
Thời gian đổi biển số dài từ 1-3 ngày theo quy định của từng địa phương.