Check gốc xe

Hướng dẫn check gốc xe máy, xe ô tô nhanh và chính xác

Khi chuẩn bị mua một chiếc xe cũ, việc tra cứu cà vẹt xe máy, check gốc xe máy trước khi mua là điều rất quan trọng. Việc check gốc xe máy, ô tô sẽ giúp người mua kiểm tra chính xác các thông tin trên đăng ký xe như: tên đăng ký, loại xe, biển số, số khung, số máy,..

Check gốc xe 1

>>> Tham khảo thêm:

App check gốc xe máy miễn phí

Tìm chủ xe qua biển số nhanh

Tại sao nên check gốc xe trước khi mua xe?

Mua bán xe cũ là mặt hàng khá nhạy cảm nên việc kiểm tra độ an toàn và xuất xứ của chiếc xe máy cũ là điều vô cùng quan trọng. Việc check gốc xe máy là một trong những việc đầu tiên mà các chuyên gia có kinh nghiệm khuyên bạn nên làm. Những lợi ích sẽ bao gồm:

Check gốc xe 2

  • Phương pháp check gốc xe máy sẽ giúp người mua xác minh thông tin chính xác được các thông tin trên đăng ký xe như: tên đăng ký, loại xe, biển số, số khung, số máy, tránh rủi ro mua phải xe gian, xe không chính chủ, xe không giấy tờ.
  • Tránh mua nhầm phải biển số giả, xe máy trộm cắp hay xe gây tai nạn và bỏ chạy.
  • Nó giúp bạn hiểu rõ về tuổi thọ của chiếc xe cũ của mình, đưa giá xe về gần với tình trạng xe hiện tại và tránh bị mua với giá quá cao.
  • Giúp bạn tránh mua nhầm xe, mua hớ, giúp bạn mua xe cũ đúng tiêu chuẩn đúng giá, xác định rõ nguồn gốc xe, tên chính chủ, số máy, số khung có chính xác không, rất hữu ích nếu như bạn đang mua một chiếc xe vô chủ.

Cách check gốc xe máy

Việc tra cứu nguồn gốc xe máy online( check gốc xe máy) hiện nay chưa được Cục Đăng kiểm Việt Nam chia sẻ dữ liệu. Vì vậy, khách hàng chỉ có thể trực tiếp đến Cục Đăng kiểm Việt Nam kiểm tra biển số xe.

Check gốc xe 3
check goc xe may

Cách thực hiện như sau:

Cách 1: Chủ phương tiện trực tiếp đi đến Cục Đăng kiểm Việt Nam để xin cấp lại giấy chứng nhận biển số xe, sau đó tiến hành kiểm tra thông tin được cung cấp có chính xác hay không. Cách check gốc giấy tờ xe máy này tuy đảm bảo chính xác nhưng khá mất thời gian, công sức và thủ tục rườm rà.

Cách 2: Cách check gốc xe máy thông qua trung tâm thám tử điều tra biển số hoặc cá nhân khác. Đối với cách này thì việc kiểm tra thông tin sẽ đảm bảo độ chính xác cao hơn, nhanh. Chủ xe cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng bởi vì mất phí dịch vụ tuy rất ít.

Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Do đó, mỗi phương pháp phải được xem xét để đảm bảo rằng quá trình xác minh nguồn gốc sản xuất đã được thực hiện đúng tiêu chuẩn và không trái pháp luật.

Cách check gốc xe ô tô

Check gốc xe 4

Để tra cứu dữ liệu giấy tờ gốc xe ô tô từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, chủ xe có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website http://app.vr.org.vn/ptpublic/ của Cục Đăng kiểm Việt Nam Sau đó, nhấn chọn mục “Thông tin phương tiện”.

Bước 2: Nhập thông tin theo mẫu quy định. Cụ thể:

– Biển đăng ký: Đối với biển số xe 4 số thì khách hàng có thể nhập chữ thường hoặc chữ hoa, nhập có hoặc không có dấu gạch đều được. Ví dụ: 81H9999 hoặc 81H-9999 hoặc 81h9999 đều được. Trường hợp nhập biển 5 số thì chỉ cần thêm chữ “X” hoặc “T”. Với biển số trắng thì chủ xe thêm chữ “T” ở cuối, ví dụ: 82A99999T hoặc 82A-999.99T. Với biển số xanh thì chủ phương tiện thêm chữ “X” ở cuối, ví dụ: 81A99999X. Đặc biệt, đối với biển số đỏ thì người dùng sẽ không tra được trong trang web này bởi vì thuộc xe quân đội nên sẽ thuộc hệ thống khác.

– Mã xác thực: Nhập theo ký tự hệ thống gửi đến, tất cả đều là 4 ký tự gồm các số và chữ in hoa.

+ Sau khi khách hàng đã nhập số xe và mã xác thực xong, chủ xe nhấn nút “Tra cứu” hoặc nhấn phím “Enter” thì kết quả sẽ hiện rõ trên màn hình.

+ Trường hợp khách hàng nhập sai mã xác thực thì sẽ nhận được thông báo “Sai mã xác nhận”. Nếu chủ phương tiện nhập không đúng biển số xe thì khi tra cứu sẽ có thông báo “Không tìm thấy thông tin phương tiện này”. Vì vậy, chủ xe phải nhập đúng biển số xe thì mới nhận được kết quả cần tra cứu.

Bước 3: Xem kết quả tra cứu, mọi nội dung sẽ hiển thị trên màn hình như:

– Thông tin chung: Loại phương tiện, nhãn hiệu, số máy, số khung

– Thông số kỹ thuật: Số chỗ ngồi, kích thước, trọng lượng,…

– Thông tin đăng kiểm: Ngày đăng kiểm, đơn vị đăng kiểm, thời hạn và số tem đăng kiểm.

Ngoài ra khách hàng muốn đơn giản và nhanh chóng có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ check gốc ô tô nhanh của chúng tôi qua số điện thoại 0985648989.

Dịch vụ check gốc xe nhanh, uy tín toàn quốc

Chúng tôi cung cấp dịch vụ check gốc nhanh trên toàn quốc

1. An nhàn: Kiểm tra biển số ô tô xe máy giúp tiết kiệm thời gian của bạn so với tự đi đến cơ quan nhà nước.
2. Yên tâm: Check cavet ô tô xe máy giúp bạn yên tâm hơn khi biết xe thực sự chính chủ và sang tên được cho bạn
3. Tránh phiền phức: Tra biển số ô tô xe máy chính chủ giúp loại bỏ rủi ro mua phải xe đã qua tay quá nhiều đời chủ, xe trộm cắp, xe cà vẹt giả

tra cuu bien so o to tin chủ xe
tra cuu bien so o to

Kết quả trong 3 phút chi tiết bao gồm:

Biển số xe – Mẫu xe

Số khung – Số máy

Chủ xe hiện tại

Lịch sử giao dịch mua bán, sang tên, ủy quyền

Tình trạng xe: đang lưu hành, báo mất, thu hồi ….

Có đang cầm cố, vay ngân hàng không?

Biển số xe có khớp với số khung số máy trong hệ thống của công an không?

Hãy gửi biển số của bạn qua số zalo: 0985648989