App check gốc xe máy miễn phí, App tra cứu biển số xe máy, App kiểm tra nguồn gốc xe máy online hay không? Sau một thời gian tìm hiểu cũng như thu thập thông tin, thì sự thật là.

App check gốc xe máy

Xe máy là phương tiện giao thông đường bộ được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhỏ là bạn có thể sở hữu một chiếc xe cũ đã qua sử dụng, hay thậm chí là một chiếc xe mới. Tuy nhiên, để được lưu hành trên đường, bạn phải có đầy đủ giấy tờ xe, đăng kiểm xe. Với những chiếc xe mua mới ngoài cửa hàng thì không sao còn với những chiếc xe mua cũ thì cần kiểm tra xem tuổi thọ của xe như nào còn khả năng di chuyển hay không, có phải là xe nhập lậu biển số giả hay không?, về mặt phong thủy xem nó có phù hợp không nữa,… Để thực hiện những việc nêu trên, bắt buộc bạn phải đến cục đăng kiểm để kiểm tra, lời nói của người bán cũng chưa chắc đáng tin, tích cóp mãi mới mua được chiếc xe nên phải cẩn thận.

App check gốc xe máy miễn phí, App tra cứu biển số xe máy, App kiểm tra nguồn gốc xe máy online 2

Với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại ngày nay, việc tra cứu biển số xe, kiểm tra xe đã trở nên dễ dàng hơn với sự ra đời của app check gốc trên điện thoại. Ưu điểm khi sử dụng các app kiểm tra này là:

  • Không cần phải bỏ công sức để đến tận nơi cục Đăng kiểm, hơn nữa, còn phải mất công xếp hàng chờ đợi và làm nhiều thủ tục giấy tờ khá bất tiện.
  • Sử dụng điện thoại đã cài đặt sẵn ứng dụng, không cần mạng Internet là có thể dễ dàng tra cứu bất cứ đâu.
  • Kiểm tra được nguồn gốc, xuất sứ, tuổi thọ của xe. Xe không có nguồn gốc rõ ràng, tìm kiếm theo biển số mà không có kết quả, khả năng là chưa đăng kiểm hoặc biển số giả và không nên mua.

Qua thời gian tìm hiểu các app check gốc xe máy trên kho ứng dụng CH Play và App Store, bọn mình rất tiếc khi phải thông báo rằng không thể tra cứu được biển số xe máy bằng app. Các app đó chỉ chỉ hỗ trợ tra cứu biển số xe ô tô mà thôi. Lý do là vì cơ quan đăng kiểm chưa chia sẻ dữ liệu liên quan đến moto xe máy. Cách duy nhất để có thể check gốc xe máy là truy cập vào cổng thông tin website cục đăng kiểm Việt Nam. Bạn sẽ phải lập tài khoản để đăng nhập nếu chưa có tài khoản, sau đó vào Dịch vụ công và lựa chọn lĩnh vực cơ giới đường bộ. Vậy nên các dịch vụ tra cứu biển số xe máy chưa đáng tin, bạn cần xem xét lại không tiền mất tật mang.

Tra cứu biển số xe máy trên website của Cục đăng kiểm Việt Nam

Hiện nay, Cục đăng kiểm Việt Nam chưa hỗ trợ tra cứu biển số xe máy online qua hệ thống website mà chỉ tra cứu được biển xe oto. Nguyên nhân chủ yếu là do số lượng xe máy ở nước ta quá lớn. Hơn nữa, tình trạng sang tên, đổi chủ, đổi biển số xe được thực hiện với tần suất cao, gây khó khăn cho việc nhập dữ liệu.  Chính vì vậy mà các app và dịch vụ tra cứu biển số xe máy lần lượt ra đời, phục vụ cho nhu cầu sử dụng của con người. .

Sử dụng dịch vụ tra cứu biển số xe máy

Nếu bạn muốn tìm cách tra biển số xe máy chính chủ, là của ai,… Hay một ngày, bạn thấy vợ/ chồng của mình ngồi trên xe máy của người khác giới và có các cử chỉ thân mật, bạn cố gắng đuổi theo nhưng chỉ kịp nhìn thấy biển số xe của họ. Hay khi tham gia giao thông gặp tai nạn, tài xế xe bỏ trốn và bạn đã thấy biển số xe,….

App check gốc xe máy miễn phí, App tra cứu biển số xe máy, App kiểm tra nguồn gốc xe máy online 3

Trong những trường hợp như vậy, việc sử dụng dịch vụ tra biển số xe sẽ giúp ích được nhiều hơn so với việc dùng app bởi nó sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết, đầy đủ về phương tiện giao thông như: tên chủ xe, số khung, số máy, ngày đăng ký xe,…

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều người nhận check gốc xe máy, tra cứu biển số xe máy với giá từ 300k đến 500k. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo an toàn và tránh tình trạng bị lừa, bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn những công ty uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn.

Để được tư vấn tra cứu biển số xe máy hãy liên hệ: 0985648989