Cách tìm lại xe máy bị mất, khó nhưng vẫn nên thử

Cách tìm lại xe máy bị mất, khó nhưng vẫn nên thử 1

Cách tìm xe máy bị mất như thế nào? Cần phải làm gì khi bị mất xe máy? Làm gì để tăng cơ hội tìm thấy xe máy bị mất? Hiện nay tình trạng trộm cắp xe máy rất tinh vi nên khả năng tìm lại được xe là không lớn. Tuy nhiên nếu bị mất xe bạn vẫn nên có biện pháp để tìm lại và cần phải trình báo cho cơ quan công an dù khó tìm lại nhưng cung nên thử.

Khi bị mất xe máy phải làm gì?

Làm gì khi bị mất xe máy? Nếu xe có thiết bị định vị thì khi bị mất xe máy nên làm gì đầu tiên? Đó là mở ứng dụng lên ngay lập tức, xem xe đã chạy khoảng cách bao xa. Nhanh chóng đi theo chỉ dẫn của định vị xe, trong khoảng bán kính 10km có thể khóa xe trên ứng dụng. Xe đang đi bị tắt máy giữa chừng như vậy thì tên trộm sẽ mất bình tĩnh mà tháo chạy. Ít có khả năng tên trộm tháo thiết bị định vị ra. Đây là trường hợp có khả năng tìm được xe cao nhất.

Cách tìm lại xe máy bị mất, khó nhưng vẫn nên thử 2

Trong trường hợp xe không có thiết bị định vị chống trộm thì khi bị mất xe máy phải làm sao? Đến cơ quan công an gần nhất để trình báo sự việc, cung cấp lời khai chi tiết để công an nhanh chóng truy tìm chiếc xe. Phần lớn xe bị mất thì rất khó để tìm lại. Song, việc trình báo là cần thiết để tránh các rủi ro về sau.

Bên cạnh đó, bạn cần trích xuất các đoạn camera quanh khu vực bị mất xe. Tìm ra hình ảnh của đối tượng trộm cắp để phục vụ cho công an điều tra nhanh nhất.

Cách tìm lại xe máy bị mất cắp được nhiều người áp dụng là liên hệ, thông báo với người thân, bạn bè. Trong thời đại công nghệ số hiện nay thì post thông báo mất xe lên các trang mạng xã hội là cách nhanh nhất để mọi người quen của bạn biết đến. Nhiều người biết sẽ tăng khả năng tìm được xe hơn.

Chuộc xe máy bị mất cắp cũng là một phương án nhiều người hướng đến. Trong các bài đăng thông báo mất xe, muốn tìm lại xe thì bạn nên bày tỏ cả ý muốn chuộc lại hoặc thành ý cảm ơn người tìm được xe.

Sử dụng các dịch vụ tìm biển số xe

Các cơ quan công an đôi khi sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể tìm lại chiếc xe bị mất cho bạn. Công an cũng phải hoàn thiện khá nhiều thủ tục giấy tờ rồi mới bắt đầu giúp bạn tìm xe được. Trong khi đó các đường dây buôn bán xe máy trộm hoạt động tinh vi, chúng mua bán xe đánh cắp ngày đêm. Có thể chiếc xe của bạn sẽ bị tháo rời các linh kiện ra bán lẻ trong thời gian dài cơ quan chức năng tìm kiếm. Vì thế, một cách tìm xe máy bị mất tiếp theo bạn có thể áp dụng là tìm đến các dịch vụ truy tìm xe qua biển sổ để tiếp tục tìm kiếm. Các công ty thám tử này thường có nghiệp vụ phân tích, phán đoán và khoanh vùng đối tượng khá tốt.

>>>> Dịch vụ tìm chủ xe qua biển số xe máy

Mất xe máy có tìm lại được không? Ở đâu?

Mất xe máy tìm ở đâu? Thực tế cho thấy các xe máy trộm cắp thường không được sử dụng trực tiếp. Đa phần nó sẽ được tháo rời các phụ tùng và được bán tại các chợ luộc phụ tùng đen.

Giả định chiếc xe bị trộm trong tình trạng không giấy tờ. Điều này khiến tên trộm không thể bán cho người dùng mà sẽ bán tại các chợ đen. Vì vậy, muốn tìm xe máy bị mất trộm ở hà nội thì bạn có thể đến các chợ luộc phụ tùng hay còn được gọi là chợ xe ăn cắp. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là nếu may mắn thấy chiếc xe của mình được bày bán thì hãy đóng giả là người mua hàng bình thường. Bởi khi biết đó là xe của bạn bị mất thì chủ cửa hàng có thể sẽ đòi bán với giá đắt hơn.

Trong thời đại hiện nay, các chiêu trò trộm cắp xe máy cũng trở nên rất tinh vi. Bởi vậy để tìm lại được xe bị trộm là điều không dễ dàng, hay có thể nói là tình huống hiếm gặp.

Nói tóm lại, cách tìm xe máy bị mất có khả năng tìm được cao nhất là xe có thiết bị định vị, thời gian phát hiện xe bị mất phải gần với bị trộm, trích xuất camera để thu hẹp phạm vi điều tra…