Xe điện Hyundai Kona Electric chính thức ra mắt

Xe điện Hyundai Kona Electric chính thức ra mắt

Xe điện Hyundai Kona Electric có thiết kế đầu xe khá giống Stargazer, sở hữu bộ pin 64,8 kW/h và quãng đường di chuyển tối đa 417 km trong một lần sạc.

Hãng tin Yonhap đưa tin, ngày 13/4 mẫu xe điện Hyundai Kona Electric chính thức ra mắt thị trường nội địa. Đây là một phần trong kế hoạch thúc đẩy mảng kinh doanh xe điện của thương hiệu Hàn Quốc.

Xe điện Hyundai Kona Electric chính thức ra mắt
Kona Electric. Nguồn: Yonhap News

Theo thông cáo của hãng, Kona Electric là mẫu xe chạy điện hoàn toàn mới đi kèm với bộ pin 64,8 kW/h cho quãng đường di chuyển tối đa 417 km trong một lần sạc.

Trong hình ảnh Yonhap đăng tải, Kona Electric có diện mạo mới khác biệt phiên bản hiện hành, dễ nhận thấy ở phần đầu xe. Mẫu CUV điện có thiết kế đèn khá giống chiếc MPV Stargazer.

Kona Electric cung cấp một số tính năng an toàn đáng chú ý, chẳng hạn như hỗ trợ tránh va chạm phía trước và phương tiện cắt ngang phía sau, hệ thống kiểm soát hành trình dựa trên điều hướng.

Kona Electric cũng được trang bị tính năng OTA (cập nhật phần mềm qua mạng) cho phép chủ sở hữu nhận các bản cập nhật bản đồ và phần mềm liên quan mà không cần phải đến đại lý ủy quyền.

Xe điện Hyundai Kona Electric chính thức ra mắt
Nội thật xe Kona Electric. Nguồn: Yonhap News

Hyundai cung cấp nhiều biến thể khác nhau cho Kona thế hệ thứ hai, cụ thể là phiên bản sử dụng động cơ tăng áp 1,6 lít, động cơ xăng 2 lít và phiên bản hybrid với động cơ xăng 1,6 lít.

Tháng 1 năm nay, hãng xe Hàn đã ra mắt mẫu Kona hoàn toàn mới tại thị trường trong nước, với mục tiêu bán được 37.000 chiếc trong năm nay. Theo dự tính của Hyundai, phiên bản hybrid sẽ chiếm 40% tổng doanh số bán mẫu Kona của hãng trong năm nay.

Phiên bản chạy điện lần đầu tiên được giới thiệu tại triển lãm Seoul Mobility Show, được tổ chức đầu tháng 4, tại khu triển lãm KINTEX ở Goyang, phía Tây Bắc thủ đô Seoul.

Kona Electric được bán với giá khởi điểm là 46 triệu won (tương đường 831 triệu đồng) và lên tới 53 triệu won tùy thuộc vào các lựa chọn. Tuy nhiên, do chính phủ Hàn Quốc đang trợ giá cho xe điện, nên giá đến tay người tiêu dùng chỉ ở mức gần 40 triệu won (tương đương 708 triệu đồng).

Hyundai Kona bản máy xăng giá dao động từ 24,6 đến 30,1 triệu won (khoảng 467-569 triệu đồng), trong khi bản hybrid có giá 31,2 đến 36,1 triệu won (tương đương 563-652 triệu đồng).

0643-img-7559
Hyundai Kona tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, tháng 6 năm ngoái, nhà phân phối xe Hyundai thông báo tạm dừng phân phối Kona vì lý do thiếu linh kiện.

Ra mắt thị trường Việt từ năm 2018, Hyundai Kona từng dẫn đầu doanh số phân khúc CUV cỡ B tại Việt Nam trong một thời gian dài. Sau khi đối thủ Kia Seltos xuất hiện vào giữa năm 2020, doanh số Kona đi xuống liên tục cho đến khi mẫu xe này bị ngừng bán.

Thay thế Kona, Hyundai Việt Nam cho ra mắt chiếc Creta cùng trong phân khúc CUV cỡ B từ tháng 3/2022. Hiện Hyundai Creta có doanh số bán khá tốt. Cho đến nay, vẫn chưa có thông tin chính thức về ngày trở lại của Hyundai Kona tại Việt Nam.