Phong thủy ô tô hiểu đúng để có nhiều may mắn, cát lộc

Phong thủy ô tô hiểu đúng để có nhiều may mắn, cát lộc 1

Ô tô là tài sản lớn, không những là phương tiện trong việc đi lại, vận chuyển mà còn xét đến các yếu tố phong thủy ô tô ảnh hưởng tới sức khỏe, sự thịnh vượng hay có thể gây bất ổn đối với chủ xe

Ô tô là Kim hay Hỏa?

Về đại thể, đa số các bộ phận của xe ô tô làm từ kim loại. Vì thế, quan điểm chung cho rằng oto thuộc ngũ hành Kim. Tuy nhiên, điều đó không hẳn đúng. Ô tô chỉ thuộc ngũ hành Kim khi nó chưa xuất bán hoặc khi không lăn bánh. Ô tô mãi mãi chỉ là một công trình kim loại nếu nó không hoạt động. Nhưng khi nó hoạt động, linh hồn của nó là động cơ, là nhiệt lượng và động năng. Lúc này nó chuyển sang hành Hỏa, sự sống của nó là Hỏa.

Phong thủy ô tô hiểu đúng để có nhiều may mắn, cát lộc 2

Vì vậy, có thể nói rằng, ô tô là vật dụng lưỡng tính. Khi không lăn bánh là Kim, khi tham gia giao thông là Hỏa, trong Hỏa có Kim, trong Kim có Hỏa.

Chọn màu xe hợp chủ

Mỗi xe mang một màu sắc, mỗi màu sắc có một ngũ hành đại diện: đỏ – tím là Hỏa, trắng – xám là Kim, nâu – vàng là Thổ, đen – xanh lam là Thủy, xanh lục là Mộc. Theo khoa học phong thủy, chọn màu xe hợp chủ có thể hóa giải khiếm khuyết, mang lại vận may.

Phong thủy ô tô hiểu đúng để có nhiều may mắn, cát lộc 3

Có nhiều trường phái chọn màu xe hợp tuổi. Việc chọn màu tương sinh theo cung phi và cung mệnh thường không hiệu quả bằng phương pháp chọn màu theo tứ trụ. Theo tứ trụ, chủ xe nên chọn màu mà mình thiếu. Màu mà mình thiếu phải tìm trong tứ trụ (năm – tháng – ngày – giờ sinh). Muốn tìm tứ trụ phải có chuyên gia hiểu biết về việc này hoặc công cụ phần mềm hỗ trợ. Sau khi xác định được tứ trụ của bản thân thiếu ngũ hành gì thì sẽ bổ sung ngũ hành đó thông qua đồ đùng, thực phẩm, trang phục, xe cộ, nghề nghiệp, phương hướng… theo nguyên tắc ngũ hành cân bằng, tương sinh tương lợi.

Hóa giải màu xe khắc chủ

Nếu màu xe của bạn không hợp với chủ thì sao? Việc này không đáng ngại. Thứ nhất, mặc dù xe có giá trị lớn nhưng nó cũng chỉ là vật tùy thân, số phận của nó do chủ xe quyết định, xe không thể chi phối toàn bộ hung cát của chủ nhân được. Thứ hai, có thể hóa giải theo lý thuyết tham sinh bỏ khắc của ngũ hành.

Phong thủy ô tô hiểu đúng để có nhiều may mắn, cát lộc 4

Ngũ hành sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Ngũ hành khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Trường hợp Kim khắc Mộc: dùng Thủy để trung hòa, lót sàn, ghế da màu đen hoặc xanh nước.

Trường hợp Mộc khắc Thổ: dùng Hỏa để trung hòa, lót sàn, ghế da màu đỏ hoặc tím.

Trường hợp Thổ khắc Thủy: dùng Kim để trung hòa, lót sàn, ghế da màu trắng hoặc xám.

Trường hợp Thủy khắc Hỏa: dùng Mộc để trung hòa, lót sàn, ghế da màu xanh lá.

Trường hợp Hỏa khắc Kim: dùng Thổ để trung hòa, lót sàn, ghế da màu nâu hoặc vàng.

Phong thủy biển số xe

Tương tự như màu sắc, biển số xe cũng có năng lượng phong thủy. Mỗi chữ số được quy định bởi một ngũ hành và thuộc tính âm dương. Chính vì ngũ hành âm dương được gán vào từng con số nên tổ hợp số trong biển xe cũng có các chiều sinh khắc với nhau trong nội tại của chúng. Nếu tổ hợp các số này tạo ra lực tương sinh thì xe đi thuận lợi, trục trặc. Nếu tổ hợp các số này tạo ra lực tương khắc thì dễ xẩy ra tai hạn, hỏng hóc, phiền toái.

Đổi biển số dài trên cả nước nhanh

Tuy nhiên, đó chỉ là điều kiện cần. Điều kiện đủ là chiếc xe mang biển số đó phải được sử dụng bởi một người có tổ số (năm – tháng – ngày – giờ sinh) liên quan vào một thời điểm tương đồng thì mới phát sinh tai họa hay may mắn.

Việc này những người bình thường, chưa am hiểu thuật số thì không nên quan tâm thái quá. Nếu nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn thì sẽ có những phương án hóa giải biển số không đẹp.

Ngày giao nhận xe cát lợi

Ô tô có giá trị lớn. Để cẩn thận, cả người bán và người mua đều nên chọn ngày chuyển giao tài sản. Ngày giao xe cát lợi nhất thiết phải là ngày may mắn của chủ mới. Ngày may mắn của chủ mới là những ngày cát nhật, quý nhân, thiên lộc…Phương pháp chọn ngày có có nhiều trường phái, nên nhờ chuyên gia  phong thủy tư vấn, không nên chọn ngày giờ hoàng đạo theo lịch vạn sự vì xác suất chính xác không cao.

Phong thủy ô tô hiểu đúng để có nhiều may mắn, cát lộc 5

Việc cúng xe không có tác dụng về mặt phong thủy, đó chỉ là tín ngưỡng của từng người. Nếu làm thì nên tiến hành vào giờ tốt, với thủ tục đơn giản nhất có thể, tránh lãng phí và thậm chí phản tác dụng.

Hướng lăn bánh cát lợi

Hướng lăn bánh khi mua xe cũng có tác dụng phong thủy. Sau khi nhận xe, chủ nhân nên lái một đoạn đường và dừng lại ở một nơi mà vị trí từ chỗ nhận xe đến chỗ dừng lại là hướng tài thần của mình trong ngày hôm đó. Điểm dừng lại có thể là văn phòng làm việc, quán café hay siêu thị… Dừng lại để làm việc gì đó chứ không phải dừng tạm dọc đường.

Việc lựa chọn ngày giờ nhận xe và hướng lăn bánh nên tham khảo người am hiểu.

Tài xế

Người có tài xế riêng nên chọn tuổi. Tài xế tốt nhất là tuổi Thần tài, Quý nhân thì sẽ thêm phần may mắn. Tài xế ngồi ở vị trí bên trái xe, là nơi dương thịnh, khí mạnh. Vì thế, không nên chọn người có tính nết nóng vội, đặc biệt là nói nhiều. Người nói nhiều không nên cầm lái, khí dương bên trái sẽ làm cho tinh thần mất tập trung, có thể mất kiểm soát gây ra tai nạn. Người nói ít, điềm tĩnh có tính âm, sẽ tốt hơn khi thực thi nhiệm vụ quan trọng này.

Gara ô tô hợp phong thủy

Về phong thủy, gara oto nhất thiết phải sạch sẽ, gọn gàng, không nên dùng làm kho chứa bừa bãi, vừa tạo khí hung lại dễ hỏa hoạn.

Gara không nên để ở phía Đông – Đông Nam của ngôi nhà, vì đây là nơi Mộc vượng. Khi xe nằm trong gara này thì Kim – Mộc giao tranh, tạo nhiều bất lợi.

Phong thủy ô tô qua việc chăm sóc ô tô

Theo phong thủy, các yếu tố tự nhiên như khí, gió, cũng như tổng hòa các vật thể xung quanh có ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống họa phúc của con người.

Hiểu đơn giản, phong thủy xe hơi chỉ là việc chăm sóc chiếc xe như một không gian sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình, trong đó yếu tố an toàn trên mỗi hành trình được đặt lên hàng đầu.

Theo phong thủy, các yếu tố tự nhiên như khí, gió, cũng như tổng hòa các vật thể xung quanh có ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống họa phúc của con người.

Với xe hơi, các yếu tố phong thủy có tác dụng hỗ trợ cải biến bên cạnh ý thức lái xe, kinh nghiệm, tuân thủ pháp luật,… Tổng hòa các yếu tố như dòng khí luân chuyển, nội thất, màu xe, vật phẩm để trong xe,… đều có tác động lên chủ xe. Ở một mức độ nào đó, nó giúp khai thác sinh khí nhằm mang lại sức khỏe, an lành và may mắn cho người cầm lái.

Thế Tứ linh trong xe hơi

Theo phong thủy, thế đất hội tụ đủ Tứ linh gồm Thanh long, Bạch hổ , Chu tước , Huyền vũ thì nơi đó được coi là địa thế đẹp. Có thể hình dung thế Tứ linh như cái ghế bành, hình thế rồng và hổ tượng trưng cho 2 tay ghế, hình thế rùa tượng trưng cho lưng ghế, và hình thế chim tượng trưng cho ghế con dùng để gác chân.

Phong thủy ô tô hiểu đúng để có nhiều may mắn, cát lộc 6

Phong thủy xe hơi cũng tuân thủ theo đó với kết cấu: phía sau phải cao hơn phía trước và được nâng đỡ ở hai bên xe, chỗ ngồi của xe bao gồm cả vị trí ngồi lái cũng nên theo hình thế như vậy.

Những chiếc xe có thiết kế thoải và trống về phía sau sẽ tạo ra cảm giác bất an cho người ngồi trên xe. Giống như khi bạn lên xe khách phải ngồi trên một chiếc ghế không có tựa lưng.

Các xe có vị trí ngồi dốc về phía trước, như các loại xe thể thao đắt tiền, có nhược điểm ở phía sau vì vị trí Huyền Vũ yếu.

Đèn hậu theo phong thủy xe tượng trưng cho khu vực Huyền Vũ. Chính vì vậy cần phải chắc chắn rằng các đèn này không bị mờ tối, hỏng hóc mà luôn phải hoạt động tốt để đảm bảo tín hiệu cho tầm quan sát của lái xe phía sau.

Luồng khí trên xe hơi

Luồng khí tuần hoàn trong xe hơi cần phải trong lành. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy xe hơi. Nếu không khí trong xe không sạch, người trên xe dễ bị mệt mỏi, có thể khiến tài xế dễ buồn ngủ, mất tập trung trong khi lái.

Phong thủy ô tô hiểu đúng để có nhiều may mắn, cát lộc 7

Đơn giản như việc chọn chế độ lấy gió trong, gió ngoài trên ô tô cần được lựa chọn và điều chỉnh phù hợp. Ví dụ khi xe lưu thông qua những khu vực nhiều khói bụi hay có mùi, nếu người dùng vẫn chọn chế độ lấy gió ngoài sẽ làm bụi bẩn, không khí ẩm hay mùi khó chịu lọt vào trong xe sẽ không tốt cho sức khỏe.

Chủ xe nên chọn các cách thức làm trong lành không khí trong xe như việc chọn các loại tinh dầu tự nhiên. Việc bảo dưỡng, dọn rửa nội thất xe sạch sẽ cần được thực hiện theo định kỳ. Các thiết bị điều gió, lọc gió,… trên xe luôn luôn cần được đảm bảo đang hoạt động tốt.

Một trong những lưu ý để luồng khí trên xe được lưu thông, chủ xe không nên để quá nhiều đồ trên xe, gây cản trở. Đặc biệt không nên có thói quen để các đồ vật bừa bộn, hay chật kín các hướng lưu thông gió trên xe.

Vật phẩm phong thủy và trang trí

Để cải thiện tâm lý cho người lái xe tốt hơn, những món đồ trang trí phong thủy trên ô tô cũng là một trong những yếu tố cần được lưu ý.

Phong thủy ô tô hiểu đúng để có nhiều may mắn, cát lộc 8

Chủ xe nên chọn cho mình những vật phẩm phong thủy phù hợp với mệnh, tạo tâm lý ổn định khi lái xe, tránh những xáo trộn không đáng có.

Thường các vật phẩm có tính linh thiêng như tượng Thánh, tượng Phật, Di lặc,… các linh vật như tỳ hưu, kỳ lân, rồng,… hay các vật trang trí với quan niệm mang lại nhiều may mắn như tiền cổ, cầu ngọc, vòng đá phong thủy,… được lựa chọn để mang lại tâm an, tĩnh trí.

Theo quan niệm phong thuỷ của người Việt, những vật trang trí cho chiếc xe hơi cũng có thể tốt hoặc không tốt cho chủ nhân. Thậm chí, có những vật phẩm không nên để trên xe.

Vì thế, việc lựa chọn vật phẩm để trên xe cũng cần được cân nhắc sao cho phù hợp với mệnh Kimmệnh Mộcmệnh Thủymệnh Hỏamệnh Thổ ứng với từng người.

Những logo cảnh báo được dán phía sau đuôi xe có tác dụng giúp tăng cường năng lượng cho vị trí Huyền Vũ. Đặc biệt là những câu như “Xin đừng hôn em” “Hà Nội không vội được đâu”, “Nhẹ chân ga em còn mẹ già con dại” hoặc “Baby in car” đều có tác dụng tốt cho mức độ an toàn đến từ các xe phía sau.

Ngược lại, bất cứ loại logo hay giấy dán để trang trí nào gây mất tập trung cho người phía sau thì bạn nên tránh sử dụng.