Mitsubishi Outlander 2023 lộ diện ở Việt Nam

Mitsubishi Outlander 2023 lộ diện ở Việt Nam

Hình ảnh về chiếc Mitsubishi Outlander 2023 thuộc thế hệ mới tại Việt Nam làm rộ lên thông tin mẫu xe này có thể ra mắt trong năm nay.

Một chiếc Mitsubishi Outlander 2023 vừa được bắt gặp ở Việt Nam. Dựa vào ngoại hình xe, có thể thấy chiếc Outlander 2023 là xe nhập khẩu từ Mỹ và là biến thể xe xăng, do không có logo PHEV ở bên hông. Đầu xe sử dụng đèn pha LED thiết kế xếp tầng, đặt thấp giống với mẫu Xpander đang bán trong nước. Mâm xe 20 inch và có trang bị giá nóc.

Mitsubishi Outlander 2023 lần đầu xuất hiện ở Việt Nam
Mitsubishi Outlander 2023 xuất hiện tại Việt Nam.

Hiện tại, chưa xác định được đây có phải xe chính hãng hay không. Thông tin về thời điểm ra mắt thế hệ mới Mitsubishi Outlander tại Việt Nam chưa được hãng hay đại lý chia sẻ. Trong khi đó, mẫu xe này đã ra mắt toàn cầu đầu năm 2021, tính đến nay là hơn hai năm.

Tại Mỹ, Mitsubishi Outlander đang được phân phối với hai biến thể: Plug-in Hybrid (PHEV) hoặc thuần xăng.

Mitsubishi Outlander 2023 lần đầu xuất hiện ở Việt Nam
Mitsubishi Outlander thế hệ thứ tư.

Mitsubishi Outlander thế hệ thứ 4 chuyển sang dùng khung gầm của liên minh Renault-Nissan. Kích thước dài, rộng và cao lần lượt đạt 4.710 x 1.862 x 1.748 mm. Chiều rộng tăng 50,8 mm so với bản tiền nhiệm. Trục cơ sở tăng từ 2.669 lên 2.706 mm, mở rộng không gian để chân cho hàng ghế trước và hàng ghế thứ hai.

Nội thất bên trong cũng lột xác với thiết kế gọn gàng, chỉn chu và hiện đại. Trên bảng táp-lô là hai màn hình kích thước 12,3 inch (sau vô-lăng) và 9 inch (màn hình trung tâm), bên cạnh tính năng hiển thị thông tin lên kính lái (HUD) và 10 loa Bose. Màn hình giải trí có kết nối Apple Carplay không dây.

Mitsubishi Outlander 2023 lần đầu xuất hiện ở Việt Nam
Nội thất Mitsubishi Outlander thế hệ mới.

Mitsubishi Outlander thế hệ thứ tư bản thuần xăng được trang bị động cơ 2.5L, cho công suất 181 mã lực và mô-men xoắn 245 Nm. Hộp số tự động vô cấp CVT. Xe có tuỳ chọn hệ dẫn động hai bánh hoặc 4 bánh toàn thời gian Super All-Wheel Control 4WD, cùng với đó là 5 chế độ địa hình, bao gồm Normal, Tarmac, Gravel, Snow và Mud.

Các trang bị an toàn nổi bật có trên Mitsubishi Outlander mới gồm camera 360 độ, cảnh báo tiền va chạm, ga tự động thích ứng, cảnh báo lệch làn và hỗ trợ giữ làn, cảnh báo điểm mù, 11 túi khí…

Mitsubishi Outlander 2023 lần đầu xuất hiện ở Việt Nam
Mitsubishi Outlander có phần đuôi bo tròn, trông cao rao hơn trước.

Hiện tại, Outlander được phân phối chính hãng trong nước là xe lắp ráp. Trong phân khúc CUV cỡ C, Outlander nhiều tháng gần đây thường xếp phía cuối về doanh số bán hàng tháng. Tháng gần nhất (4/2023), Outlander đạt doanh số 126 xe. So với tháng trước liền kề, Outlander giảm mạnh nhất (giảm 44%) phân khúc.