Kia Sorento 2023 thêm trang bị mới âm thầm xuất hiện tại đại lý

Kia Sorento 2023 thêm trang bị mới âm thầm xuất hiện tại đại lý

Theo các tư vấn bán hàng thì mẫu SUV Kia Sorento vừa được bổ sung thêm các trang bị mới chủ yếu là trên phiên bản phiên bản 2.2D Signature AWD và 2.5G Signature AWD.

Cụ thể theo các thông tin từ phía đại lý thì đây là phiên bản được bổ thêm các trang bị nhẹ trên cấu hình là 2.2D Signature AWD và 2.5G Signature AWD, áp dụng cho cả máy xăng và máy dầu. Việc bổ sung thêm các thay đổi chủ yếu ở bên trong tối ưu cho việc trải nghiệm sử dụng xe.

So với phiên bản cũ, Kia Sorento 2023 tại Việt Nam không khác biệt về thiết kế ngoại thất. Thay vào đó, hãng Kia chỉ bổ sung màu nội thất và một số trang bị mới cho mẫu SUV hạng trung này.

kia

Đầu tiên phải kể đến nội thất màu nâu phối đen tạo cảm giác sang trọng hơn cho Kia Sorento 2023. Trong đó, màu đen xuất hiện trên vô lăng, tapi cửa và mặt táp-lô. Những khu vực còn lại của xe đều được phủ màu nâu tương phản. Màu nội thất này có thể khiến nhiều người liên tưởng đến những mẫu xe hạng sang.

kia

Chưa hết, Kia Sorento 2.2D Signature AWD và 2.5G Signature AWD 2023 còn có thêm tính năng sưởi dành cho hàng ghế thứ hai, tăng cảm giác tiện nghi cũng như thoải mái cho hành khách ngồi trên xe. Thay đổi tiếp theo của Kia Sorento 2.2D Signature AWD và 2.5G Signature AWD 2023 chính là tính năng an toàn.

kia

Ngoài ra xe được bổ sung 2 tính năng an toàn mới là hệ thống cảnh báo/hỗ trợ tránh va chạm với phương tiện cắt ngang khi lùi và hệ thống cảnh báo/hỗ trợ tránh va chạm trong điểm mù. Đây là 2 tính năng an toàn đang ngày càng trở nên phổ biến trên các mẫu xe đời mới, bao gồm cả ô tô phổ thông.

kia

Nằm bên dưới nắp ca-pô của các phiên bản Signature là 2 tùy chọn động cơ. Đầu tiên là động cơ diesel Smartstream D2.2 với 4 xi-lanh, dung tích 2.2L, sản sinh công suất tối đa 198 mã lực và mô-men xoắn cực đại 440 Nm.

Động cơ đi với hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Thứ hai là động cơ xăng Smartstream 2.5 MPI với 4 xi-lanh, dung tích 2.5L, tạo ra công suất tối đa 177 mã lực và mô-men xoắn cực đại 232 Nm. Động cơ này kết hợp cùng hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động AWD.

kia
Hiện Kia Sorento Signature 2023 có tổng cộng 4 bản, bao gồm 2.5G Signature AWD 7 chỗ nội thất nâu, 2.5G Signature AWD 6 chỗ nội thất nâu, 2.2D Signature AWD 7 chỗ nội thất nâu và 2.2D Signature AWD 6 chỗ nội thất nâu. Giá xe Kia Sorento 2023 tương ứng của 4 bản trang bị này là 1,269 tỷ, 1,259 tỷ đồng, 1,339 tỷ và 1,329 tỷ đồng.

Tại Việt Nam, Kia Sorento hiện là một trong những mẫu xe có nhiều phiên bản nhất cho người mua lựa chọn. Tuy nhiên, giá bán của xe lại khá cao nếu so với những đối thủ như Hyundai Santa Fe hay Mazda CX-8. Đây cũng chính là trở ngại khiến Kia Sorento không thể bứt phá về mặt doanh số.