Kia Morning bị khai tử tại thị trường Philippines?

Kia Morning bị khai tử tại thị trường Philippines?

Nghi vấn Kia Morning bị khai tử sau khi mẫu xe này bất ngờ bị xoá khỏi danh sách các xe đang bán trên website chính thức của Kia Philippines.

Thông tin về Kia Morning bị khai tử tại Philippines đã khiến nhiều người xôn xao, dù trước đó doanh số xe cũng ngày càng giảm.

4241-kia-morning-2021-9
Doanh số sụt giảm mạnh là lí do khiến Kia Morning bị khai tử tại Philipines.

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, doanh số của mẫu xe này liên tiếp tụt dốc không phanh. Thậm chí, so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Hyundai Grand i10, doanh số Kia Morning kém rất nhiều lần, không chỉ riêng tại Philippines mà cả ở Việt Nam và Thái Lan. Đồng thời, xu hướng yêu thích các mẫu xe gầm cao, CUV và SUV, ngày càng tăng cao cũng là lí do khiến các mẫu xe hạng A giá rẻ từng đắt khách một thời bán chậm.

Kia Morning bị khai tử tại thị trường Philippines?
Kia Morning phiên bản nâng cấp đã lộ diện tại Hàn Quốc.

Vào đầu tháng 6/2023, Kia Morning đã lộ diện bản nâng cấp mới với sự thay đổi mạnh mẽ về kiểu dáng và thiết kế. Tuy nhiên, Kia Philippines cũng không hề có động thái giới thiệu sản phẩm mới này. Mặc dù, trước đó không lâu, Kia đã công bố sẽ giới thiệu thêm 4 mẫu xe mới của thị trường Philippines bao gồm một ô tô điện, một xe hybrid và hai xedùng động cơ đốt trong.

Không chỉ Kia mà thương hiệu cùng tập đoàn Hyundai cũng đang áp dụng chính sách bán hàng tương tự tại Philippines. Đó là loại bỏ các mẫu ô tô con cỡ nhỏ, thay bằng xe gầm cao như crossover và MPV.