Hyundai Santa Fe hybrid tiếp tục lộ ảnh tại Việt Nam

Hyundai Santa Fe hybrid tiếp tục lộ ảnh tại Việt Nam

Sau lần đầu xuất hiện vào tháng 12 năm ngoái, Hyundai Santa Fe hybrid tiếp tục lộ ảnh lần thứ hai tại Việt Nam.

Chiếc Hyundai Santa Fe hybrid tiếp tục lộ ảnh dẫn đến nhiều sự đồn đoán về sản phẩm sắp ra mắt tại thị trường Việt Nam. Chiếc xe Santa Fe hybrid này có màu trắng. Các chi tiết phía sau đa phần giống với những phiên bản chạy động cơ xăng và diesel đang bán ở Việt Nam. Điểm phân biệt là logo “hybrid” gắn ở đuôi xe.

Hyundai Santa Fe hybrid tiếp tục lộ ảnh tại Việt Nam
Hyundai Santa Fe hybrid lộ diện lần hai tại Việt Nam.

Đây là lần thứ hai Hyundai Santa Fe hybrid lộ ảnh tại Việt Nam. Tháng 12 năm ngoái, lần đầu tiên phiên bản hybrid của mẫu CUV cỡ D được bắt gặp trên xe vận chuyển chuyên dụng, mang màu sơn đen.

Theo lời một tư vấn bán hàng đại lý, Hyundai Santa Fe phiên bản hybrid đã hoàn tất việc lắp ráp tại nhà máy, vì thế thời điểm ra mắt sẽ không còn xa. Thông tin về việc ra mắt phiên bản Santa Fe này vẫn chưa được nhà phân phối xác nhận.

Hyundai Santa Fe hybrid tiếp tục lộ ảnh tại Việt Nam
Hyundai Santa Fe hybrid lộ diện lần đầu tại Việt Nam cuối tháng 12 năm ngoái.

Trước đó, một số thông tin cơ bản của mẫu xe này đã xuất hiện trên website của Cục đăng kiểm. Tên phiên bản là HEV cho thấy đây là xe hybrid không cắm sạc mà tự sạc trong quá trình vận hành.

Theo thông tin đăng kiểm, Santa Fe hybrid tại thị trường Việt Nam dùng động cơ xăng 1.6L Smartstream, công suất 180 mã lực, mô-men xoắn cực đại 264,8 Nm, trong khi động cơ điện có công suất 44,2kW, mô-men xoắn 264 Nm. Kết hợp cả hai cho tổng công suất 230 mã lực, mô-men xoắn 350 Nm. Xe được trang bị hệ dẫn động 4 bánh.

Hyundai Santa Fe hybrid tiếp tục lộ ảnh tại Việt Nam
Thông tin cơ bản của mẫu xe này đã xuất hiện trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Nếu Hyundai Santa Fe hybrid được phân phối ở Việt Nam, đây sẽ là mẫu xe thứ hai trong phân khúc có tùy chọn động cơ hybrid, bên cạnh Kia Sorento. Tuy nhiên Sorento hybrid có hai tuỳ chọn gồm hybrid tự sạc (HEV) và hybrid cắm sạc (PHEV).

Hiện tại, Hyundai Santa Fe bán ở Việt Nam có hai phiên bản chính: Tiêu chuẩn và Cao cấp, mỗi bản đều có tùy chọn động cơ xăng và động cơ dầu. Bản Dầu Cao cấp đang được một vài đại lý giảm giá tới gần 300 triệu đồng. Hyundai Santa Fe cũng là mẫu xe được hưởng ưu đãi giảm giá mạnh hơn so với các đối thủ từ đầu năm tới nay, tuy nhiên doanh số xe không quá nổi bật trong phân khúc. Tính 5 tháng đầu năm 2023, Santa Fe bán ra 1.991 xe, xếp sau VinFast VF8 và Ford Everest.