CUV cỡ B mới của Toyota chốt lịch ra mắt Indonesia ngày 15/5

CUV cỡ B mới của Toyota chốt lịch ra mắt Indonesia ngày 15/5

CUV cỡ B mới của Toyota sắp ra mắt Indonesia ngày 15/5 được cho là chiếc Yaris Cross, phiên bản gầm cao của chiếc xe Yaris (còn gọi là Vios).

Sự kiện ra mắt một chiếc xe CUV cỡ B mới của Toyota vừa được công bố với truyền thông Indonesia. Chiếc xe được hãng quảng cáo là “biểu tượng xe đô thị mới” (New Urban Cruiser Icon) sẽ ra mắt vào ngày 15/5/2023 tới. Mẫu xe được cho nằm ở khoảng giữa Raize và Corolla Cross.

CUV cỡ B mới của Toyota chốt lịch ra mắt Indonesia ngày 15/5
Thông tin mẫu xe mới ra mắt 15/5 tại Indonesia được hãng đăng tải.

CUV cỡ B sắp ra mắt được đồn đoán chính là Toyota Yaris Cross. Hiện tại, hãng Toyota đang bán Yaris Cross ở châu Âu cùng một số quốc gia châu Á là Nhật Bản và Singapore. Tuy nhiên, mẫu xe sắp ra mắt Indonesia vào 15/5 tới đây sẽ không giống Yaris Cross đang bán trên thế giới về khung gầm, động cơ và thiết kế.

Toyota Yaris Cross mới nhiều khả năng sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ DNGA-B của Daihatsu, tương tự Vios thế hệ mới, Veloz Cross và Raize. Khi có mặt trên thị trường, mẫu CUV cỡ B này sẽ được định vị cao hơn Toyota Raize và có chiều dài khoảng 4.300 mm.

Chưa rõ mẫu CUV cỡ B mới của Toyota sẽ được trang bị động cơ nào. Tuy nhiên, theo tin đồn, xe sẽ dùng hai loại động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ xăng 4 xi-lanh, DOHC, hút khí tự nhiên, dung tích 1.5L, đi kèm với hộp số tự động biến thiên vô cấp CVT và hệ dẫn động cầu trước, tương tự Toyota Vios 2023 tại Indonesia. Thứ hai là hệ truyền động hybrid có tên e-Smart, bao gồm động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 1.5L và mô-tơ điện.

CUV cỡ B mới của Toyota chốt lịch ra mắt Indonesia ngày 15/5
Toyota Yaris Cross được cho là sắp về Việt Nam.

Ra mắt vào thời điểm Vios 2023 đang dính “phốt” gian lận thử nghiệm va chạm của Daihatsu, Toyota Yaris Cross càng thu hút sự quan tâm của dư luận do xe sở hữu thiết kế chịu nhiều ảnh hưởng từ Toyota Vios thế hệ mới.

Sau khi ra mắt Indonesia, mẫu CUV cỡ B này sẽ có mặt tại các thị trường Đông Nam Á khác, trong đó có Việt Nam.

Trước đó từ tháng 4, tại Việt Nam, thông tin mẫu xe CUV cỡ B Toyota Yaris Cross ra mắt cuối năm nay, thay thế chiếc hatch back cỡ B Toyota Yaris sắp ngừng bán do doanh số thấp đã lan truyền trên mạng xã hội. Phản hồi thông tin này, các nhân viên đại lý Toyota tại khu vực phía Bắc khẳng định Yaris vẫn sẽ được bán bình thường.