Biển số xe xấu, ý nghĩa và cách hóa giản biển số xe xấu

Biển số xe xấu, ý nghĩa và cách hóa giản biển số xe xấu 1

Biển số xe xấu đã trở thành mối lo âu của nhiều người từ trước đến nay. Trong đó, việc biển số xe xấu có ảnh hưởng gì không và nếu lỡ chọn phải biển số xe xấu có đổi được không? Tuy nhiên bạn nên tin tưởng có suy luận và logic để tránh gặp phải các trường hợp tốn tiền hoặc suy nghĩ tiêu cực. Song song đó những cách hóa giải biển số xe xấu như đã liệt kê sẽ giúp bạn an tâm hơn nhiều khi di chuyển bằng chiếc xe ô tô này. Giữ một tinh thần thoải mái thì bạn mới có thể an tâm lái xe

Biển số xe xấu, ý nghĩa và cách hóa giản biển số xe xấu 2

Thế nào là biển số xe xấu?

Trong dân gian có câu “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” là ba việc hệ trọng, cần được xem xét kỹ lưỡng ngày giờ để có thể rước vinh hoa phú quý và sự thịnh vượng về sau. Ngày nay, việc mua xe cũng quan trọng không kém như thế. Bởi xe hơi có giá trị khá cao, tương đương như một tài sản quý giá. Và chủ xe luôn chú trọng về phong thủy trong việc chọn màu xe, biển số, ngày mua xe… sao cho hợp tướng hợp vận, hay chí ít là phải đẹp theo nghĩa thông thường, không quá xấu hoặc mang đến vận xui cho chủ nhân.

Cũng có một số đông khác không tin về quan điểm phong thủy trong việc mua xe, nhưng họ cũng sợ câu “có kiêng có lành” và sợ gặp điều không may khi di chuyển trên đường, hoặc chí ít cần một biển số đẹp để gặp đối tác làm ăn.

Thông thường biển số xe đẹp đơn giản nhất là đọc có vần, các số thăng tiến, luận ra ý nghĩa tốt và hợp phong thủy.

Những biển số xe xấu có vần và âm không dễ đọc, khó nhớ hoặc biển số không chứa các cặp số may mắn. Luận ý nghĩa hay phát âm theo phiên âm Hán Việt đều không may mắn. Và nhất là theo một vài tính toán cơ bản không mang tính phong thủy tốt đến cho chủ xe.

Đôi khi, với giá trị của một chiếc xe ô tô mới hay ô tô cũ, sau khi hoàn tất thủ tục mua xe, mọi người sẽ tiến hành bấm số xe tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Có một số trường hợp “dở khóc dở cười” đã xảy ra, do không may bấm phải biển số xui rủi hoặc chỉ vì một câu phán của ai đó về biển số xe không lành, chủ xe mất luôn tháng ngày bình yên khi di chuyển trên chiếc xe hoặc không dám sử dụng đến nữa. Vừa mua lại có ý muốn “gả” đi với giá khá “hời”.

Vì thế, không ít chủ xe có rủng rỉnh tiền trong túi, sau khi đã tính toán kỹ lưỡng và xem xét phong thủy cho biển số xe đã không ngần ngại chi mạnh tay để có thể sở hữu biển xe đẹp, hợp mệnh và mang đến điều tốt lành cho bản thân.

Những biển số xấu cần tránh?

Theo quan niệm từ xưa đến nay, những con số ở biển số xe mà bạn cần tránh gồm 49.53, 53.49, 79, 44,… hoặc những biển số xe có số lùi.

Cụ thể những số mang ý nghĩa xui xẻo như sau:

 • 49,53: Đây là hai con số thể hiện độ tuổi, tuy nhiên những năm tuổi nay gặp nhiều đen đủi, vận hạn. Bất kỳ ai bước sang tuổi này đều có sự chông chênh, trắc trở nhất định trong cuộc sống. Nếu không phải ốm, đau, mắc bệnh thì công việc cũng không thuận lợi. Vì vậy, bất kỳ ai khi bấm biển đều muốn tránh né hai con số này. Bên cạnh đó, cũng có một cách hiểu khác chính là bốn chín chưa qua, năm ba đã tới với ý nghĩa chưa làm được điều gì có ý nghĩa hay thành công thì tuổi già đã ập đến. Điều này có thể ngầm hiểu giống như một người thất bại.
 • 78: Khi dịch theo tiếng hán thì đây là thất bát. Vì vậy, không ai muốn công việc làm ăn cũng như cuộc sống của mình trở nên thất bại, thất thoát phải không nào.
 • Tổng các dãy số là 1, tổng là 4 hoặc tổng là 7 cũng bị nhiều người hạn chế sử dụng,
 • 20: Đây cũng là con số không ngoại lệ mà nhiều người muốn né tránh bởi nó mang ý nghĩa thất bại trên con đường công danh, sự nghiệp.
 • 21: Con số này như con số lùi, do đó với nhiều người con số 21 như ám chỉ cuộc sống nhiều thăng trầm, không ổn định.
 • 67 hoặc 76: Hai số này khi ghép lại với nhau mang ý nghĩa là lộc thất, thất lộc. Trong câu chuyện làm ăn, ai cũng mong muốn nhận được điều may mắn, lộc lá phải không nào. Vì vậy, nếu bấm biển phải hai con số này đồng nghĩa với việc không còn gặp may mắn, thuận lợi trong làm ăn nữa. Công việc thăng trầm, lúc được lúc mất.

Ngoài những con số mà chúng mình đã kể trên, còn có rất nhiều những con số khác mà theo nhiều người là nó mang ý nghĩa xui xẻo, thất bát trong cuộc sống cũng như công việc, làm ăn như 0378, 7762, 2278, 6677,…

Dịch biển số xe theo phong thủy, ý nghĩ biển số xe đẹp, xấu

Biển số xe xấu có đổi được không

Có lẽ nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi nếu lỡ chọn phải biển số xe xấu có đổi được không? Để tìm được đáp án cho câu hỏi này, các bạn có thể tham khảo Điều 11 Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định về các trường hợp được cấp lại biển như sau:

 • Biển số xe bị mờ, gãy, hỏng hoặc bị mất mát.
 • Chủ xe có nhu cầu đổi biến số 3,4 số sang biển 5 số
 • Các loại xe hoạt động với hình thức kinh doanh vận tải đã được đăng ký cấp biển số nền màu trắng, chữ và số và màu thì đổi sang nền màu vàng, chữ và số màu đen.

Có thể thấy, chủ nhân của phương tiện chỉ được đổi biển số xe trong các trường hợp trên và nếu chỉ đơn giản vì lý do biển số xe xấu có đổi được không thì câu trả lời chắc chắn là không thể đổi được.

>>>> Nhận làm lại biển số xe 

Cách hóa giải biển số xe xấu

Nếu không may chọn phải biển số xe xấu và bạn lo sợ nó sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc làm ăn của bạn, bạn có thể tìm cách hóa giải chúng ngay tại nhà bằng 2 cách vô cùng đơn giản dưới đây:

 • Cách thứ nhất: Ngay sau khi vừa nhận xe về nhà, bạ chuẩn bị vật phẩm, đồ cúng để cúng xe, mong cho xe mang đến may mắn, phát tài phát lộc trong công việc làm ăn và mang đến sự bình an trong mỗi chuyến đi.
 • Cách thứ hai: Bạn cũng có thể sử dụng các đồ vật mang ý nghĩa phong thủy như tượng phật bà quân âm với tác dụng hóa giải xui xẻo, mang đến điềm lành, bình an cho chủ nhân hoặc sử dụng đồng tiền, tỳ hưu để trang trí trong xe giúp công việc làm ăn luôn được tiến triển một cách thuận lợi.

Trên thực tế biển số xấu hay đẹp là do quan điểm của từng người.

Biển số xe xấu, ý nghĩa và cách hóa giản biển số xe xấu 3Biển số xe xấu, ý nghĩa và cách hóa giản biển số xe xấu 4

Những món đồ trang trí phong thủy trên ô tô