Biển dài hay biển vuông đẹp hơn khi lắp lên xe?

Biển dài hay biển vuông đẹp hơn khi lắp lên xe? 1

Sau khi đăng ký xe thì mặc định nhận được hai biển số vuông (biển số ngắn), vậy có nên đổi biển số dài không? Biển dài hay biển vuông đẹp hơn khi lắp lên xe?

>>> Dịch vụ đổi hai biển số dài : 0985648989

Biển dài hay biển vuông đẹp hơn khi lắp lên xe? 2

Dưới đây là chia sẻ của một số khách hàng

: Biển dài hay biển vuông đẹp còn tùy xen cái xe thiết kế chỗ gắn biển thế nào nữa. Cá nhân tôi thấy biển dài lắp vào xe sẽ đẹp và hài hoà với tổng thể xe hơn. Biển vuông lắp vào xe trông xấu và nhiều xe thiết kế không phải để lắp biển vuông. Chưa kể tới nhiều xe thiết kế mặt ca lăng rất đẹp (Lexus LS500) và phải mất nhiều năm họ mới nghiên cứu thiết kế ra được (vừa đẹp vừa đảm bảo khí động học…)

Tùng: Tôi thấy lắp biển dài phía trước biển vuông phía sau đẹp và cân đối.

ngohuong: Tùy từng loại xe nhé, với một số loại xe 7 chỗ sẽ không lắp được biển dài phía sau

nguyenquangtung: Biển vuông lắp vào một số xe rất xấu.

Lê Văn Hùng: nhìn tổng thể thì lắp biển trước và sau đều hình chữ nhật trông đẹp và duyên xe hơn còn cụ thể hơn có lẽ phải hỏi bộ giao thông may ra có câu trả lời đúng.

doannghiem76:  biển vuông quá xấu không phù hợp với một số xe cao cấp

Tre Việt: Biển dài rất thẩm mĩ, phù hợp với hầu hết các dỏng xe thịnh hành. Biển vuông rất xấu làm mất đi vẻ đẹp vẻ sang trọng của xe, tóm đi rồi tóm lạ nên bỏ biển hình vuông.

AnhDan Pham: Tôi rất gét cái biền số vuông .. có thể nói get cay ghét đắng cái biển số Vuông đã làm xấu cái xe rất rất nhiều ..mà không bít mọi người có cảm thấy vậy không.. nhìn bs vuông lắp vào đuôi xe cứ như nắp cửa chuông chim ..

Kích thước biển số ô tô

Theo Thông tư 58/2020/TT-BCA, quy định xe ô tô sẽ được gắn 2 biển số ngắn với kích thước chiều cao là 165mm, chiều dài là 330mm.

Với các loại xe chuyên dùng, được cơ quan chức năng cấp phép sẽ đổi sang 2 biển số dài có kích thước chiều cao là 110mm, chiều dài 520mm; hoặc một biển số ngắn và một biển số dài.

Đổi biển dài: Thủ tục và chi phí thế nào?

Với thiết kế khay gắn biển số hình chữ nhật thì chắc hẳn việc gắn biển số dài sẽ phù hợp hơn là biển số vuông. Vậy, thủ tục đổi biển vuông sang biển dài thực hiện thế nào?

Trường hợp nào được đổi biển vuông sang biển dài?

Biển số ngắn và biển số dài được cấp theo quy định tại khoản 3 Điều 25 Thông tư 58/2020/TT-BCA như sau:

3. Xe ô tô được gắn 02 biển số ngắn, kích thước: Chiều cao 165 mm, chiều dài 330 mm. Trường hợp thiết kế của xe chuyên dùng hoặc do đặc thù của xe không lắp được 02 biển ngắn, cơ quan đăng ký xe kiểm tra thực tế, đề xuất Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (xe đăng ký ở Cục Cảnh sát giao thông) hoặc Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (xe đăng ký ở địa phương) được đổi sang 02 biển số dài, kích thước: Chiều cao 110 mm, chiều dài 520 mm hoặc 01 biển số ngắn và 01 biển số dài. Kinh phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm.

Như vậy, khi làm thủ tục đăng ký xe và cấp biển số, mỗi chiếc ô tô sẽ được mặc định cấp 02 biển số vuông. Tuy nhiên, chủ xe vẫn có thể đổi 02 biển vuông thành 02 biển dài nếu ô tô thuộc một trong 02 trường hợp sau:

– Trường hợp thiết kế của xe chuyên dùng không lắp được 02 biển ngắn.

– Do đặc thù của xe không lắp được 02 biển ngắn.

Nếu xe có các đặc điểm trên, cơ quan đăng ký xe sẽ kiểm tra thực tế, đề xuất Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (với xe đăng ký ở Cục Cảnh sát giao thông) hoặc đề xuất Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (với xe đăng ký ở địa phương) để được đổi sang cấp 02 biển số dài.

Hồ sơ, thủ tục đổi biển vuông sang biển dài

Theo hướng dẫn tại Quyết định số 2609/QĐ-BCA-C08 ngày 20/4/2021, chủ xe được đổi từ biển vuông sang biển dài khi làm thủ tục đăng ký xe và cấp biển số lần đầu.

– Giấy khai đăng ký xe

– Giấy chứng nhận đăng ký xe.

– Giấy tờ của chủ xe:

Nộp hồ sơ tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an cấp tỉnh.

Thời gian: Từ thứ 2 đến thứ 7

 Giá đổi biển vuông sang biển dài là bao nhiêu?

Hiện nay Thông tư 58/2020/TT-BCA và Quyết định số 2609/QĐ-BCA-C08 không quy định cụ thể kinh phí phát sinh phải trả khi đổi biển vuông sang biển dài.

Cùng với đó, Thông tư số 229/2016/TT-BTC cũng chỉ quy định về mức phí cấp mới, cấp đổi biển số.

Trên thực tế, để đổi từ biển vuông sang biển dài, chủ xe sẽ phải trả từ 01 đến 02 triệu đồng tùy vào loại xe và khu vực đăng ký.

Trên đây là những hướng dẫn liên quan đến việc đổi biển vuông sang biển dài. Nếu có nhu cầu làm dịch vụ đổi biển vuông sang biển số dài liên hệ: 0985648989