4 mẫu xe máy Suzuki dừng bán tại thị trường Việt Nam

4 mẫu xe máy Suzuki dừng bán tại thị trường Việt Nam

Website chính thức của hãng đã thông báo về việc 4 mẫu xe máy Suzuki dừng bán tại Việt Nam và chỉ còn tiếp tục kinh doanh ba mẫu khác.

Trên website chính thức của hãng, bên cạnh dòng liệt kế các xe máy Suzuki dừng bán tại Việt Nam là thông báo nổi bật dòng chữ đỏ “Ngừng sản xuất”. Các xe này gồm: GSX-S150, GSX-R150, Impulse 125, Intruder 150.

Cách xử lý khi Smartkey xe máy không nhận
Bảng giá các mẫu xe máy còn bán của Suzuki Việt Nam.

Trên trang web cũng không còn thông tin về giá bán các xe này. Điều đó cho thấy Suzuki Việt Nam chưa có ý định nhập khẩu xe thay thế. Hiện tại Suzuki chỉ còn bán ra tổng cộng 3 mẫu xe được cho là hàng tồn của thương hiệu này tại thị trường Việt Nam, gồm: Satria F150, Raider R150 và Burgman Street.

Trước đó, từ tháng 5/2023 Suzuki đã đưa ra chương trình giảm giá lên tới 5 triệu đồng cho loạt lựa chọn màu sắc của bộ đôi Satria F150 và Raider R150. Trong khi đó, Burgman Street hiện vẫn đang trong chương trình được hỗ trợ phí trước bạ 2 triệu đồng, áp dụng kéo dài tới 30/6. Như vậy, cả ba mẫu xe hiện đang còn bán ra của Suzuki đều được hãng đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Cách xử lý khi Smartkey xe máy không nhận
Các mẫu xe tay côn cỡ nhỏ của Suzuki khó cạnh tranh trong thị trường

Khảo sát cho thấy, hầu hết các đại lý của Suzuki ở khu vực phía Bắc không sẵn hàng trưng bày, một số đại lý khi khách hàng hỏi mua thì tư vấn đặt hàng sẽ có. Tuy nhiên một số đại lý khu vực phía Nam thì vẫn có hàng trưng bày.

Lý giải cho việc không có hàng bày bán, một tư vấn bán hàng ở miền Bắc cho biết hiện tại các mẫu xe còn lại của Suzuki đã được giảm giá, nhưng vẫn khó cạnh tranh với đối thủ khác, nên cửa hàng không nhập về mà chỉ bán hàng khi khách có nhu cầu đặt mua.