Có nên lọc dầu Ford Ranger sau 10.000km hay thời gian quy định ?   

lọc dầu Ford Ranger

Lọc dầu động cơ hay lọc nhớt, lọc dầu máy có vai trò quan đối với hoạt động tuần hoàn của động cơ. Đồng thời giữ lại các chất cặn bẩn, mạt sắt để bảo vệ động cơ tốt hơn. Tuy nhiên do sự thiếu hiểu biết của người dùng nên sử dụng lọc dầu Ford Ranger kém chất lượng gây thiệt hại cho cấu tạo bên trong xe ô tô. Ford Thăng Long xin chia sẻ những thông tin liên cần thiết về bộ phận lọc dầu trong xe ô tô Ford Ranger trong bài viết hôm nay. 

Tại sao nên lọc dầu theo định kỳ bảo dưỡng xe ô tô Ford Ranger?
Tại sao nên lọc dầu theo định kỳ bảo dưỡng xe ô tô Ford Ranger?

Tại sao nên lọc dầu theo định kỳ bảo dưỡng xe ô tô Ford Ranger?

Bởi vì trong quá trình sử dụng xe ô tô việc thay đổi hay lọc dầu nhớt giúp làm mát và hỗ trợ động cơ hoạt động bình thường, không bình nóng máy hay áp lực ma sát cao. Đặc biệt là trong điều kiện môi trường nắng nóng như ở nước ta thì dầu nhớt bị biến đổi đặc tính kỹ thuật khi chịu áp suất tăng dẫn đến bôi trơn kém, tốn nhiên liệu dẫn đến làm hư các bộ phận khác bên trong xe. 

Vì vậy các chuyên gia về xe Ford Ranger khuyên các bác tài nên chú ý đến các định mức tương ứng với thời gian lọc dầu cho động cơ xe hoạt động tốt nhất. Đối với dòng xe Ford Ranger thì sau quãng đường 1000km sẽ được kiểm tra bộ phận lọc dầu miễn phí và trong lần bảo dưỡng xe lần đầu tiên đã thay nhớt cho động cơ. 

Đối với những xe ô tô Ford Ranger vận hành tải nặng trong điều kiện môi trường nắng nóng hay nhiều bụi bẩn thì nên thay dầu máy thường xuyên không cần theo quy định để chiếc xe của bạn luôn hoạt động mạnh mẽ và bền bỉ hơn.

Theo công bố của nhà sản xuất Ford Việt Nam thì dung tích bình dầu xe Ford Ranger 80L tốn số lượng dầu tương ứng mức tiêu hao nhiên liệu như sau : 

  • Phiên bản Ford Ranger sở hữu bộ lọc dầu 2.2L tiêu tốn khoảng 6,5L – 8.5L nhiên liệu tùy theo đường nội thành hay ngoại thành có xảy ra tình trạng kẹt xe hay không ? 
  • Ranger dung tích 3.2L tốn khoảng 8.5L đến 10L khi chạy trên địa hình đường xá khác nhau. 

Lợi ích của việc lọc dầu trên xe Ford Ranger 

Lợi ích của việc lọc dầu trên xe Ford Ranger
Lợi ích của việc lọc dầu trên xe Ford Ranger

Chủ sở hữu xe Ford Ranger nên thay nhớt đúng quy trình số km quãng đường xe chạy và thời gian quy định. Bởi vì bộ phận lọc dầu thuộc hệ thống bôi trơn động cơ có tác dụng lọc giữ chất bẩn, tạp chất lẫn bên dòng dầu đầu tiên di chuyển bên trong buồng đốt để tạo ra năng lượng cho xe hoạt động. 

Việc lọc dầu giúp lưu thông dòng chảy và làm sạch động cơ đồng thời làm mát động cơ và cải thiện hiệu suất đốt cháy nguyên liệu. 

Vì vậy việc kiểm tra thường xuyên và thay thế lọc dầu Ford Ranger sau hai lần thay lọc dầu động cơ. Các bác tài thường không quan tâm đến điều này nên đợi đến khi hư hỏng mới đem xe ô tô đến gara kiểm tra và sửa chữa. 

Theo các chuyên gia về kỹ thuật bảo trì động cơ xe Ford thì bộ phận lọc dầu xe không giống như những phụ tùng xe khác mà cần được kiểm tra và thay thế bằng linh kiện chính hãng. Nhằm tăng cường khả năng bôi trơn động cơ và nâng cao tuổi thọ của xế cưng của bạn.  

Xem thêm : Ford Ranger 2023, Ford Everest 2023 & Ford Ranger Raptor 2023 ra mắt

Đại lý xe ô tô chính hãng Ford Việt Nam tại Hà Nội hoạt động tối ưu hóa

Ông Ngọc Điệp là người sáng lập Ford Thăng Long là đại lý ủy quyền chính thức lớn nhất khu vực miền Bắc. Showroom và phòng dịch vụ của chúng tôi đạt tiêu chuẩn mới nhất của Ford toàn cầu như mô hình 3S Sales – Service – Spare parts tức là bán hàng uy tín- phục vụ nhiệt tình- phụ kiện chất lượng cao. 

Đại lý xe ô tô chính hãng Ford Việt Nam tại Hà Nội hoạt động tối ưu hóa
Đại lý xe ô tô chính hãng Ford Việt Nam tại Hà Nội hoạt động tối ưu hóa

Trong đó bộ phận lọc dầu chính hãng Ford đáp ứng đầy đủ tiêu chí về hệ thống van an toàn cung cấp đủ dầu cho động cơ. Bề mặt giấy lọc lớn tăng hiệu suất và lưới lọc nhỏ lọc được cặn bẩn dưới 35 micromet. Ở điều kiện áp suất cao lọc không bị rò rỉ nên hiệu quả hoạt động và độ bền cao đáp ứng được nhu cầu bôi trơn của động cơ. Mức giá của phụ kiện lọc dầu hãng Ford được các chuyên gia hàng đầu đánh giá là hợp lý và đạt nhiều lợi ích trong việc bảo vệ cho xe Ford Ranger tăng cường độ bền bỉ và động cơ hoạt động siêu mạnh mẽ.  

Liên hệ với chúng tôi : 

Địa chỉ: 85 Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại: 0985648989

Email: info@otoso1.com.vn

Website : otoso1.com.vn