Kiểm tra lọc gió Ford Ranger theo định kỳ bảo dưỡng xe ô tô   

lọc gió Ford Ranger

Sở hữu một chiếc xe ô tô là niềm mơ ước của nhiều người nhưng để sử dụng bền lâu thì bạn phải học cách bảo dưỡng xe đúng cách bằng cách kiểm tra định kỳ tất cả những bộ phận cấu tạo nên chiếc xe hoàn hảo. Bộ phận lọc gió Ford Ranger đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ động cơ xe khỏi bụi bẩn xâm nhập từ không khí, môi trường ô nhiễm. Vì vậy Ford Ranger Thăng Long xin chia sẻ những thông tin liên quan đến việc bảo trì động cơ xe Ford tốt nhất như thế nào trong chuyên mục hôm nay.        

Khi nào nên thực hiện quy trình bảo dưỡng bộ lọc gió Ford Ranger ?
Khi nào nên thực hiện quy trình bảo dưỡng bộ lọc gió Ford Ranger ?

Khi nào nên thực hiện quy trình bảo dưỡng bộ lọc gió Ford Ranger ? 

Theo lịch bảo dưỡng xe Ford Ranger định kỳ thì bất kỳ bộ phận nào của xe ô tô từ máy dầu, động cơ xăng xe cho đến bộ phận lọc gió đều có chung thời điểm kiểm tra. Lần thứ nhất bảo dưỡng toàn bộ xe Ford Ranger sau khi xe chạy được 6 tháng hoặc tương đương 10.000km. Lần bảo dưỡng tiếp theo bạn nên đem xe Ford Ranger đến đại lý ô tô Ford ngay khi đi được 10.000km hoặc sau khoảng thời gian 6 tháng tùy theo điều kiện nào xảy ra trước. 

Tuy nhiên, một số thương hiệu xe ô tô của các hãng nổi tiếng lại đưa ra quy định thời gian bảo dưỡng hoặc thay thế bộ lọc gió cho xe sau quãng đường 48.500km. Điều này không phải là quy định bắt buộc mà còn tùy thuộc vào điều kiện thời tiết như xe thường xuyên chạy dưới trời nắng nóng, nhiều bụi bặm hay những đoạn đường đèo, đường đất đỏ hay chạy xe hay gặp hiện tượng kẹt xe thì sau quãng đường 24.000km là thay bộ lọc gió cho xe được rồi.

Tốt nhất là đến các trung tâm bảo dưỡng uy tín để thay thế linh kiện chính hãng có giá tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Đồng thời xe Ford Ranger được bảo trì toàn diện với mức phí ưu đãi trong các dịp lễ Tết trong năm. Tuy là một bộ phận nhỏ trong cấu trúc xe Ford Ranger hiện đại nhưng bộ lọc gió được xem là “lá phổi” của động cơ xe khi cung cấp nguồn không khí sạch cho xe hoạt động bình thường. 

Hướng dẫn tự kiểm tra bộ lọc gió xe Ford Ranger tại nhà 

Hướng dẫn tự kiểm tra bộ lọc gió xe Ford Ranger tại nhà
Hướng dẫn tự kiểm tra bộ lọc gió xe Ford Ranger tại nhà

Để chắc chắn về việc thay đổi bộ lọc gió cho xe Ford Ranger bạn có thể tự kiểm tra bằng cách tháo lắp bộ phận này dễ dàng. Sau khi tháo rời bộ lọc gió bạn xem xét các vết đen mờ nhạt hay đậm màu để biết nên thay thế hay chưa ? Ngoài ra, bạn nên vệ sinh bộ phận lọc gió thường xuyên để kiểm tra xem nó có vấn đề gì không để thay thế cái mới kịp thời.  

Đối với trường hợp bạn không có thời gian để tự kiểm tra bộ lọc gió xe Ford Ranger thì trong quá trình bảo dưỡng xe ô tô định kỳ chúng tôi sẽ xem xét từng bộ phận xe và cả bộ lọc gió để vệ sinh sạch sẽ hoặc thay thế linh kiện chính hãng mới hoàn toàn sau 1-2 năm sử dụng. 

Để tiết kiệm chi phí hay thích khám phá thì bạn có thể thực hiện được công việc kiểm tra bộ lọc gió tại nhà. Tuy nhiên thông thường trong quy trình bảo dưỡng xe Ford Ranger chúng tôi thường xem xét tổng thể cấu tạo bộ phận bên trong xe.  Để đảm bảo an toàn cho hoạt động của xe Ford Ranger, bạn nên liên hệ những trung tâm bảo dưỡng xe ô tô chính hãng Ford. Đồng thời yêu cầu nhân viên bảo trì xe ô tô yên tâm hơn thì cũng có thể đến với những trung tâm bảo dưỡng xe uy tín. Bên cạnh đó mỗi thay dầu mới cho xe thì thay thế bộ lọc gió mới cùng lúc để tăng hiệu suất của xe một cách tối ưu. Bởi vì bộ phận này dễ dàng bị bụi bẩn, khói xe bám cứng gây tắc nghẽn làm nóng động cơ và mức tiêu thụ nhiên liệu tăng lên đáng kể gây hao hụt nhiều.  Bởi vì khi bộ phận lọc gió xe Ford Ranger bị bám bẩn sẽ làm giảm khả năng tăng tốc hơn 10% nên vận tốc xe giảm mà mức tiêu thụ xăng lại tăng.

Xem thêm : Ford Ranger 2023, Ford Everest 2023 & Ford Ranger Raptor 2023 ra mắt

Đại lý ô tô chính hãng Ford Thăng Long uy tín nhất khu vực miền Bắc 

Đại lý ô tô chính hãng Ford Thăng Long uy tín nhất khu vực miền Bắc
Đại lý ô tô chính hãng Ford Thăng Long uy tín nhất khu vực miền Bắc

Ông Ngọc Điệp phụ trách trực việc bán hàng tại Ford Thăng Long, một đại lý ủy quyền chính thức lớn nhất của Ford Việt Nam. Showroom được thiết kế theo tiêu chuẩn mới nhất của Ford toàn cầu đạt tiêu chuẩn về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và trang thiết bị hay cơ sở hạ tầng theo mô hình 3S là Sales – Service – Spare parts nghĩa là bán hàng chuyên nghiệp – phục vụ tận tâm – linh kiện chính hãng đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: 85 Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại: 0985648989

Email: info@otoso1.com.vn

Website : otoso1.com.vn