Trường hợp thiết kế của xe không lắp được một biển ngắn và một biển dài có thể thay đổi cho phù hợp hay không, trên một xe ô tô có được lắp hai biển số dài không?

Quy định về biển số dài

Theo quy định tại khoản 3 Điều 31 Thông tư 15 năm 2014 của Bộ Công an về đăng ký xe thì “Biển số xe ô tô có 2 biển, kích thước như sau: Loại biển số dài có chiều cao 110 mm, chiều dài 470 mm; loại biển số ngắn có chiều cao 200 mm, chiều dài 280 mm. 1 biển gắn phía trước và 1 biển gắn phía sau xe phù hợp với vị trí nơi thiết kế lắp biển số của xe. Trường hợp thiết kế của xe không lắp được 1 biển ngắn và 1 biển dài thì được đổi sang 2 biển số dài hoặc 2 biển số ngắn, kinh phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm.”

Lắp hai biển số dài trên một xe ô tô có phạm luật không? 2

Như vậy, pháp luật cho phép trên một chiếc xe ô tô chúng ta hoàn toàn có thể lắp hai biển số dài để cho phù hợp với vị trí nơi được thiết kế để lắp biển số xe.

Thủ tục đăng ký biển số dài

Thủ tục và thành phần hồ sơ đăng ký biển số xe (đổi thành biển số dài) được quy định tại mục A, mục B và mục C của Chương 2 Thông tư số 31/2015/TT-BCA, cụ thể bao gồm:

– Tờ khai đăng ký xe, ghi rõ họ tên hoặc đóng dấu (nếu là cơ quan, tổ chức);

– Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ khẩu. Nếu là xe công ty, cơ quan, tổ chức cần có thêm giấy giới thiệu;

– Hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ tài chính;

– Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường;

– Tờ khai nguồn gốc xe;

– Chứng từ lệ phí (thuế) trước bạ;

– Mẫu đơn xin cấp biển số theo yêu cầu theo hướng dẫn của cán bộ công an.

Sau khi hoàn tất thủ tục, cán bộ công an vẫn sẽ cấp 2 biển số thông thường cùng giấy hẹn và thêm một giấy hẹn nhận biển theo yêu cầu cùng biên lai phí cấp biển phát sinh.

Làm biển số dài ở đâu?

Chúng tôi Ô tô số 1 chuyên cung cấp dịch vụ làm biển số dài nhanh, giảm thời gian chờ đợi ( lấy ngay), giảm công sức đi lại (giao tại nhà), giảm thiểu các thủ tục đăng ký biển dài ( chỉ cần cung cấp biển số hiện tại). Cam kết biển số chúng tôi làm là cơ quan có thẩm quyền cấp bao gồm đầy đủ: quốc huy, phản quang, …., không phải biển giả.