Làm sao để tránh bị trộm đập cửa kính ôtô lấy đồ?

Làm sao để tránh bị trộm đập cửa kính ôtô lấy đồ?

Trộm đập cửa kính ôtô lấy đồ giá trị

Nếu các vụ trộm gương và trộm logo đã trở thành “chuyện quá thường” thì những tên trộm đã bắt đầu táo tợn hơn khi đập phá cửa kính để lục lọi, lấy trộm các vật dụng, tiền, đồ trang sức để bên trong xe.

Một số vụ việc điển hình như vụ tên trộm liều lĩnh phá cửa xe Audi để lấy chiếc túi xách hồi cuối 2017 hay kẻ gian đập kính lấy trộm đồ có tổng giá trị khoảng 550 triệu đồng, gồm 500 triệu đồng và 500 USD ở Bình Dương hồi đầu 2018.

Một vụ việc khác là tối ngày 1/6 vừa qua, chiếc xe của anh Bùi Tuấn Long mang BKS 14C-160.15 đỗ tại bến đò thuộc tổ 63, khu Diêm Thủy, phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả đã bị đập vỡ cửa kính phía sau và bên phải ô tô, lấy trộm 1 điện thoại di động nhãn hiệu Vertu, 2 túi xách, 1 ví xách tay bên trong có một số thẻ ATM cùng các sổ sách, giấy tờ cá nhân để trong xe.

Mới nhất, rạng sáng ngày 5/7, công an phường 2 (TP. Đà Lạt) đã phát hiện 3 đối tượng đang dùng đá đập kính các ôtô du lịch biển số 29B-502.44 và 51B-063.59 đang đậu tại khu vực dự án Gold Valley (giữa đường Bùi Thị Xuân – Đinh Tiên Hoàng) để trộm cắp tài sản.

Qua những vụ trộm đồ ôtô này có thể thấy một khi đã quyết định đập kính ôtô để lấy đồ, những tên trộm nhất định sẽ “làm tới cùng”, không quan tâm đến các hệ thống báo hiệu của xe.

lam sao de tranh bi trom dap cua kinh oto lay do
Một khi đã quyết định đập kính ôtô để lấy đồ, những tên trộm nhất định sẽ “làm tới cùng”, không quan tâm đến các hệ thống báo hiệu của xe

Vậy nếu bạn thường xuyên để đồ có giá trị trong xe, hãy nhớ những điều sau để phóng tránh điều đó.

Bệ tì tay thường có khoang để đồ vật nhỏ, để tránh bị nhòm ngó.

Trước khi phá cửa kính của một chiếc xe nào đó, những tên trộm sẽ dò xét trước rồi mới hành động. Do đó, khi chúng không thể phát hiện bên trong xe có những đồ vật có giá trị cao, chúng sẽ bỏ qua.

Điều cần làm ở đây là cất các đồ vật có giá trị ở những nơi kín đáo và không thể nhìn thấy qua cửa kính. Hoặc có thể dán film màu cho kính ôtô, khiến những tên trộm khó nhìn vào trong xe hơn. Nếu muốn an toàn hơn nữa, có thể lắp đặt két sắt chuyên dụng cho ôtô. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện chưa phổ biến loại két này.

Nếu bắt buộc phải đỗ xe ở đâu đó, hãy chọn những nơi sáng và có nhiều người qua lại, hoặc chí ít là nơi camera có thể quan sát được. Điều này cũng khiến những tên trộm khá nản lòng nếu có ý định “hành nghề”. Còn nếu muốn chắc chắn hơn, hãy gửi xe tại những khu trông giữ xe dưới hầm và có nhiều bảo vệ.

Và cách tốt nhất để không bị đập kính ôtô là không để đồ có giá trị trong xe. Tốt nhất nên mang những vật dụng giá trị này theo người khi ra khỏi xe.