4 chiêu lựa chọn bảo hiểm ô tô của “dân trong nghề”

4 chiêu lựa chọn bảo hiểm ô tô của “dân trong nghề”

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại bảo hiểm dành cho xe hơi nhưng không dễ để chọn khi nhân viên của hãng nào cũng chỉ liệt kê những điểm tốt của sản phẩm mà ít phân tích về những rủi ro có thể xảy ra cho người sử dụng. Dưới đây là 4 chiêu lựa chọn bảo hiểm ô tô của “dân trong nghề”.

Anh Hoàng Kiên Định – người được biết đến là một trong những vận động viên Việt Nam đầu tiên tham gia giải đua xe địa hình khắc nghiệt nhất thế giới RFC tại Malaysia và là trưởng ban kỹ thuật chịu trách nhiệm thiết kế đường thi cho nhiều giải đua xe hơi hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm dày dặn về ôtô, dưới đây là 4 lời khuyên của anh dành cho những ai đang tìm mua một bảo hiểm phù hợp cho xế.

4 chieu lua chon bao hiem o to cua dan trong nghe ma ban phai biet
Anh Hoàng Kiên Định (Hải Âu) cũng đồng thời là Quản trị viên của diễn đàn Otofun và Oto- Hui được mọi người yêu mến

Tham khảo nhiều ý kiến thực tế

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bảo hiểm dành cho xe hơi, nhưng phải chọn thương hiệu nào đây khi nhân viên của hãng nào cũng chỉ liệt kê những điểm tốt của sản phẩm mà ít phân tích về những rủi ro có thể xảy ra trong hợp đồng? Kinh nghiệm của tôi là bạn cần có kiến thức nền về bảo hiểm.

Các thủ tục và điều lệ của bảo hiểm thường khá dài và phức tạp. Sẽ khó mà học được từ những tài liệu hãng bảo hiểm cung cấp cho mình. Ngày trước, mình hay lân la hỏi thăm kinh nghiệm của các nhân viên tại các garage, lần mò lên các diễn đàn để đọc các bài viết, đặt câu hỏi tham khảo ý kiến trên diễn đàn và hỏi ý kiến của nhiều chủ xe khác về loại bảo hiểm mà họ đang dùng. Bằng cách thu nhặt kiến thức từ trải nghiệm thực tế của mọi người, bạn có thể sàng lọc thông tin và chọn được cho mình loại bảo hiểm phù hợp nhất để bản thân cảm thấy yên tâm.

Phân biệt ‘bảo hiểm giá rẻ’ và ‘bảo hiểm tiết kiệm’

Rất dễ dàng để mua một gói bảo hiểm giá rẻ nào đó. Nhưng giá cả thì đi đôi với chất lượng. Bạn phải sáng suốt lựa chọn theo tình trạng chiếc xe của mình chứ đừng chỉ chăm chăm vào giá. Ví dụ nhé, xe bạn là xe mới 100% nhưng bạn chỉ mua một gói bảo hiểm giá trị thấp khả năng bạn sẽ tận dụng được rất ít hoặc không hưởng được quyền lợi bảo hiểm là rất cao trong nhiều trường hợp. Bảo hiểm giá rẻ đi kèm với quyền lợi hẹp và sẽ không bao quát các tổn thất, hư hại mà xe thường gặp như ngập nước hay bị mất cắp bộ phận xe. Chọn bảo hiểm toàn diện cũng là chọn sự bảo dưỡng tốt nhất cho xe ngay từ đầu.

Gói bảo hiểm toàn diện – Áo giáp bảo vệ toàn năng

Có ô tô mới biết những vụ va chạm nhỏ xảy ra như cơm bữa. Cách đây không lâu, một người bạn của tôi không may tông phải xe tải sang đường ẩu. Đầu xe và nhiều bộ phận bị hư hỏng nặng, chi phí sửa chữa lên đến 250 triệu. Anh bạn tôi đăng kí gói bảo hiểm AutoCare của hãng Liberty có quyền lợi cứu hộ khi gặp sự cố trên đường nên gọi ngay cho tổng đài để tận dụng quyền được đưa xe về được garage trước đã. Sau vài ngày bảo hiểm đứng ra thỏa thuận với phía xe tải thì kết quả là bạn tôi không phải chi trả đồng nào. Thế là thoát nạn. Các loại bảo hiểm trên thị trường hiện nay sẽ bồi thường đầy đủ cho những rủi ro đã được liệt kê trước. Nếu muốn tránh “đau đầu, nhức óc” cân nhắc những điều khoản được bồi thường trong hợp đồng, bạn có thể lựa chọn luôn gói bảo hiểm toàn diện.

Đường xá chật hẹp ở Việt Nam cộng thêm ý thức tham gia giao thông của người Việt vẫn còn hạn chế, những rủi ro cho xe là vô số kể. Vậy nên muốn bảo đảm an toàn cho xe về lâu dài, cách tối ưu nhất là trang bị sẵn một gói bảo hiểm toàn diện – loại bảo hiểm chấp nhận bồi thường cho những rủi ro thường gặp nhất cho xe.

4 chieu lua chon bao hiem o to cua dan trong nghe ma ban phai biet
Bảo hiểm xe toàn diện có thể bảo vệ cho xế yêu trước mọi rủi ro không ngờ tới

Mua xe tốt, chọn bảo hiểm cũng phải chất lượng

Một người quen khác của tôi có chiếc BMW từng bị rơi khỏi thang nâng ô tô, hư hỏng rất nặng. Vì chủ xe trước đó đã chọn mua bảo hiểm của một thương hiệu kém chất lượng, khi vụ việc xảy ra hãng bảo hiểm không chấp nhận bồi thường, dẫn đến việc hai bên phải dắt nhau ra tòa kiện cáo rất phức tạp. Thương hiệu uy tín – chi phí cao tương đương vớI việc được chăm sóc tốt hơn. Điều khoản rõ ràng, thủ tục bồi thường nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm cả về thời gian, tiền bạc lẫn công sức, tránh những tranh chấp không hay về sau.

4 chieu lua chon bao hiem o to cua dan trong nghe ma ban phai biet
Chất lượng là yếu tố ưu tiên hàng đầu khi bạn mua bảo hiểm

Mình kinh doanh garage ô tô nên được nghe khá nhiều về bảo hiểm và điểm hay, dở của từng hãng. Như Liberty, là thương hiệu có giá tương đối và được nhiều người chọn mua nhờ có uy tín lâu rồi. Và đúng “tiền nào của nấy”, đến từng rủi ro nhỏ như xe bị chó mèo cào, bị mất cắp phụ kiện cho đến các tai nạn khôn lường như bình chữa cháy phát nổ trong xe đều được bảo hiểm này chi trả tất. Đặt uy tín lên hàng đầu khi chọn mua bảo hiểm chính là cách các chủ xe đang tự trang bị bảo hiểm tinh thần cho mình.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn sẽ có một cái nhìn chính xác về tầm quan trọng của bảo hiểm xe. Đồng thời sẽ biết cách lựa chọn một gói bảo hiểm phù hợp để luôn vững tâm trên mọi hành trình.

Chương trình “Đổi nhà bảo hiểm, Tiết kiệm đến 3,5 triệu” với Bảo hiểm Ô tô Liberty AutoCare:

4 chieu lua chon bao hiem o to cua dan trong nghe ma ban phai biet
Chương trình “Đổi nhà bảo hiểm, Tiết kiệm đến 3,5 triệu” với Bảo hiểm Ô tô Liberty AutoCare