Tôi chọn Mazda 3 vì đẹp

Tôi chọn Mazda 3 vì đẹp

Anh Nguyễn Tuấn Hải sau khi phân vân các mẫu sedan hạng C thì quyết định chọn Mazda 3 cho mục đích sử dụng gia đình, thường xuyên đi lại trong thành phố.

Tôi chọn Mazda 3 vì đẹp

Tôi chọn Mazda 3 vì đẹp

Mazda 3 là một trong những mẫu sedan hạng C bán chạy tại Việt Nam. Mẫu xe này được nhiều người đánh giá cao với thiết kế thời trang đẹp mắt.

Để tìm hiểu nguyên nhân, nhóm đánh giá xe OtoFun News có cơ hội được trao đổi với anh Nguyễn Tuấn Hải, chủ nhân của chiếc Mazda 3 2019 tại Hà Nội.

– Chào anh Hải, cảm ơn anh đã nhận lời phỏng vấn của OtoFun News. Anh mua chiếc Mazda 3 này từ bao giờ?

Mình mua chiếc Mazda 3 này từ tháng 10/2019. Từ đó đến nay đã chạy được khoảng 12.000km. Con số này có thể khá ít, là bởi mình làm việc tại nhà, và cuối tuần về quê cách khoảng 30km.

Tôi chọn Mazda 3 vì đẹp

– Cơ duyên nào khiến anh chọn Mazda 3?

Trước đây, mình chủ yếu đi xe của công ty và không có nhu cầu mua xe. Sau khi chuyển công việc về nhà thì mua một chiếc Suzuki Swift để đi lại.

Thời điểm mình mua chiếc Mazda 3 này, lúc đó chỉ đơn giản là thấy mẩu quảng cáo bán chiếc Kia Cerato cũ trên mạng với giá khá hợp lý của người quen, nên đã bán chiếc Swift để mua chiếc Cerato kia. Tuy nhiên đến khi hỏi mua thì xe đã bán rồi, vì thế lại phải tìm một chiếc xe khác để mua.

Lúc đó mình đã định tìm một chiếc xe cũ với mức giá khoảng trên dưới 700 triệu. Trước khi đi mua thì mình có đến đại lý chính hãng để lái thử thì thấy giá xe Mazda 3 lúc đó khá rẻ, chỉ hơn 700 triệu. Con số này chỉ cao hơn xe cũ khoảng 50 triệu nên quyết định mua.

Tôi chọn Mazda 3 vì đẹp

– Anh có tham khảo các mẫu xe khác cùng phân khúc trước khi mua Mazda 3?

Có chứ, mình có đi xem cả Cerato mới, Elantra và Kona mới nữa. Trong đó, chiếc Elantra và Cerato thì lúc đi nhanh hơi ồn. Chiếc Kona thì gầm cao nhưng không gian bên trong hơi bé.

Thực ra chiếc Mazda 3 cũng ồn không kém, tuy nhiên cả hai vợ chồng đều thích Mazda 3 vì thiết kế đẹp. Đây cũng là lý do thứ hai mà mình quyết định mua chiếc Mazda 3 này.

– Trong quá trình sử dụng, anh có gặp vấn đề gì về bảo hành bảo dưỡng hay không?

Lúc mua chiếc xe này, mình được hãng khuyến mãi bảo dưỡng miễn phí đến 50.000km. Vì thế cho đến nay, mình chưa phải bỏ tiền cho bảo hành bảo dưỡng một lần nào cả. Nếu tính phần chênh lệch 50 triệu so với xe cũ, chương trình khuyến mãi này thực sự đáng tiền.

Ngoài ra, xe mình cũng đã thay bơm xăng miễn phí một lần theo đợt triệu hồi của hãng.

Một vấn đề khác là gương xe bị gập vào không hết, sau khi đến bảo hành đã được các bạn kỹ thuật xử lý.

Tôi chọn Mazda 3 vì đẹp

– Anh thích nhất chiếc Mazda 3 này ở điểm nào?

Mình nghĩ đó là thiết kế của xe, nó rất đẹp. Một điều nữa là vật liệu nội thất của Mazda 3, trông nó cao cấp hơn và sang hơn các mẫu xe cùng phân khúc.

– Anh đánh giá như thế nào về cảm giác lái chiếc xe này?

Mình đánh giá cao về cảm giác lái, vô-lăng chắc chắn, chân thật. Động cơ 1.5L hơi yếu lúc tăng tốc, chuyển qua chế độ sport sẽ giúp cải thiện đôi chút. Tuy nhiên, mình là người có phong cách lái xe điềm đạm, nên điều này không quá ảnh hưởng.

Về khả năng cách âm của xe thì thực tế mình không đòi hỏi nhiều ở các mẫu xe phổ thông dưới 1 tỷ đồng, khi một số xe khác mình lái thử cũng ồn không kém.

Tôi chọn Mazda 3 vì đẹp

– Vậy còn điều gì mà anh không thích?

Đó là việc hãng đã ẩn một số tính năng của xe, trong đó có giới hạn tốc độ (Lim). Mình đã tìm hiểu và kích hoạt tính năng này, nó thực sự hữu dụng khi đường trường, và qua các khu đông dân cư. Nó cũng rất dễ sử dụng khi tích hợp luôn vào tính năng kiểm soát hành trình (Cruise Control)

Một cái nữa là chiếc xe này không có cảm biến khoảng cách trước sau. Điều này gây chút khó khăn cho mình khi mới mua xe. Xe có thiết kế thể thao, nắp capo dài nên mình đã bị va quẹt nhẹ do căn sát quá. Tuy nhiên, bù lại xe có camera lùi trang bị sẵn.

Tôi chọn Mazda 3 vì đẹp

– Anh từng đi xa với chiếc Mazda 3 này chưa, cảm nhận thế nào trên đường trường?

Năm ngoái, mình cùng vợ và hai con đi Đà Nẵng bằng chiếc xe này, tổng quãng đường hai chiều là 2.000km. Vì vợ mình chưa biết lái xe nên mình lái hoàn toàn, tuy nhiên không gặp tình trạng mệt mỏi hay khó chịu. Hai con nhỏ ngồi ghế sau thoải mái, lên xe là ngủ. Vì thế chuyến đi của cả nhà đều tốt đẹp, không có vấn đề gì cả.

Về chiếc xe thì mình ấn tượng với mức tiêu hao nhiêu liệu. Ở đường trường con số chỉ là 5 lít xăng cho mỗi 100km. Trong khi đó vào thành phố mức ăn xăng là khoảng 8 lít.

Anh Vũ

Với tinh thần tiên phong và khát vọng đi đầu trong công nghệ, Castrol giới thiệu thế hệ mới nhất của Castrol MAGNATEC, một sản phẩm phù hợp với nhu cầu lái xe ngày nay. Trên nền tảng hơn 20 năm nghiên cứu về công nghệ phân tử, công nghệ DUALOCK đột phá của Castrol MAGNATEC mới là sự kết hợp của 2 loại phân tử bảo vệ khác nhau, bám chặt lên các cơ phận quan trọng bên trong động cơ, hình thành màng dầu mạnh mẽ giúp bảo vệ động cơ liên tục ngay từ khi khởi động.

Castrol Magnatec mới là giải pháp hoàn hảo cho xe hơi khi di chuyển trong đô thị.

CASTROL MAGNATEC

BẢO VỆ LIÊN TỤC NGAY TỪ KHI KHỞI ĐỘNG

Castrol MAGNATEC được thiết kế nhằm hình thành màng bảo vệ vượt trội với công nghệ DUALOCK giúp bảo vệ động cơ liên tục ngay từ khi khởi động và giảm đáng kể hao mòn động cơ.

CASTROL MAGNATEC SUV

BẢO VỆ ĐỘNG CƠ XE SUV LIÊN TỤC NGAY TỪ KHI KHỞI ĐỘNG

Castrol MAGNATEC SUV với công nghệ DUALOCK đột phá, liên kết chặt chẽ các phân tử bảo vệ độc đáo trên bề mặt chi tiết, hình thành màng dầu bảo vệ vượt trội nhằm cung cấp khả năng bảo vệ động cơ trong điều kiện lái xe hiện đại, chống mài mòn tốt hơn 50%.

CASTROL MAGNATEC STOP-START

BẢO VỆ LIÊN TỤC NGAY TỪ KHI KHỞI ĐỘNG

Castrol MAGNATEC STOP-START kết hợp công nghệ phân tử DUALOCK đột phá và dầu tổng hợp toàn phần cao cấp giúp giảm đáng kể mài mòn trong giai đoạn làm nóng máy và chạy-dừng lên đến 50% và tiết kiệm nhiên liệu lên đến 3.95% mỗi năm trong trình trạng kẹt xe hiện nay.

Tôi chọn Mazda 3 vì đẹp

Tôi chọn Mazda 3 vì đẹp