Ford EcoSport là mẫu SUV cỡ nhỏ được ưa chuộng nhờ thiết kế bắt mắt, đa dạng về phiên bản, nhiều trang bị nhưng giá bán lại cạnh tranh. Ford EcoSport hiện đang được phân phối tại thị trường Việt Nam với 5 phiên bản với giá bán lần lượt là: 545 triệu đồng với bản Ambiente 1.5L MT, 569 triệu đồng với bản Ambiente 1.5L AT, 593 triệu đồng với bản Trend 1.5L AT, 648 triệu đồng với bản Titanium 1.5L AT và 689 triệu đồng với bản Titanium 1.0L AT.

Tại sao Ford Ecosport chỉ có một bên đèn lùi? 1

Ford EcoSport là dòng xe bán chay ở Việt Nam với doanh số luôn trong top 10 xe bán chạy nhất, được nhiều khách hàng chon mua nhưng cũng không ít người biết tại sao Ford Ecosport chỉ có một bên đèn lùi?

Thông thường, đa phần những mẫu xe đều được tích hợp thẳng đèn sương mù (màu đỏ) và đèn lùi (màu trắng) đều hai bên đèn hậu. Tuy nhiên, đối với một số khu vực nhất định, hay cụ thể hơn là châu Âu, các nhà sản xuất xe phải bố trí lại những đèn này để phù hợp tiêu chuẩn, tăng thêm khả năng nhận biết.

Không phải ngẫu nhiên khi một loạt những chiếc xe kỳ lạ như vậy lại cùng có một điểm chung – “Đèn phanh ở phía bên trái, về phía ghế lái”, ví dụ như Ecosport, Ford Focus… Những chiếc xe như thế chỉ có 01 đèn lùi bên tay trái, đèn màu trắng bên phía phải.

Nhìn vào ảnh phân tích ánh sáng bên dưới, thì ánh sáng nào có bước sóng càng lớn thì càng ít bị lệch. Ánh sáng Đỏ với Cam, Vàng là ít lệch nhất, nhà sản xuất dùng đèn này để làm đèn sương mù, cũng như đèn cảnh báo. 

Đèn phản quang sẽ giúp chiếc xe tự bảo vệ mình khi đỗ bên đường, các xe sau có thể phát hiện ngay cả khi xe tắt máy.
Mà phản quang thì ko thể lắp lẫn vào đèn lùi trắng, nên họ tích hợp luôn vào mặt ngoài của đèn sương mù sau..