Ford Everest 2023 phải dùng dung dịch AdBlue

Giá của xe Ford everest 2023 là bao nhiêu?

Dung dịch AdBlue bổ trợ cho Ford Everest 2023 đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải Euro 5 bị cạn thì người dùng không thể khởi động được xe bởi chất lượng dầu tại Việt Nam chưa thật sự tốt.

Ford Everest 2023 phải dùng dung dịch AdBlue 1

Dung dịch AdBlue (Dung Dịch DEF) là gì?

Dung dịch AdBlue (dung dịch DEF) viết tắt của Diesel Exhaust Fluid, dịch là dung dịch xử lý khí thải động cơ Dielsel.

Dung dịch AdBlue dùng khử Nitơ Oxit trong khí thải động cơ diesel, không phải là phụ gia nhiên liệu. Nó được chứa trong một bình chứa được thiết kế riêng biệt trên xe, thường có nắp đậy màu xanh (thường là) .

Chữ AdBlue một tên thương mại được đăng ký bởi hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Đức, nhưng từ được công nhận rộng rãi nhất là Diesel Exhaus Fluid (DEF) – Dung dịch xử lý khí thải động cơ diesel.

Ford Everest 2023 phải dùng dung dịch AdBlue

Theo quy định của Chính phủ, từ tháng 1.2022, các dòng xe ô tô lăn bánh tại Việt Nam phải đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Để đạt được tiêu chuẩn này, hệ thống ổng xả của Ford Everest 2023 có thêm màng lọc khí thải.

Riêng ống xả trên Everest 2023 cần có thêm một bộ xúc tác chọn lọc SCR. Bộ xúc tác này cần có chất xúc tác AdBlue để làm giảm hàm lượng Nox và trung hòa khí thải nhằm biến khí carbon thành nitơ và oxy.

Cụ thể, Everest 2023 sẽ có thêm một họng đổ dung dịch AdBlue màu xanh đặt cạnh họng nạp nhiên liệu. Bình đựng dung dịch trên Everest 2023 có dung tích 18 lít.

Dung dịch AdBlue giúp Everest 2023 đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5
Everest 2023 có thêm một bình chứa dung dịch AdBlue có nắp màu xanh

Với một bình dung dịch đầy, Ford Everest 2023 sẽ di chuyển từ 10.000 – 15.000 km, tương đương với một lần bảo dưỡng xe. Dung dịch AdBlue này được hãng xe Mỹ bán theo can có dung tích 9,45 lít đi cùng giá bán 550.000 đồng.

Trong trường hợp hết AdBlue nhưng chưa thể châm ngay, chủ xe có thể đổ nước để đánh lừa hệ thống và có thể khởi động xe trở lại. Tuy nhiên, Ford Việt Nam khuyến cáo cách làm này chỉ nên thực hiện trong những tình huống khẩn cấp, nước có thể làm hỏng bầu lọc khí thải.

Bù lại, đối với người dùng có garage tại nhà, việc lái xe Everest 2023 vào nhà sẽ không để lại mùi gây khó chịu từ động cơ dầu do khí thải đã được lọc và trung hòa thành nitơ và oxy.

Trên thực tế, những chiếc Ford Everest thế hệ cũ về Việt Nam trong những tháng đầu năm 2022 đã có bình dung dịch phụ AdBlue này, chứ không chỉ riêng Ford Everest thế hệ mới được trang bị.

Như vậy, việc có thêm dung dịch AdBlue bổ trợ không chỉ giúp Ford Everest 2023 đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải Euro 5 mà còn hỗ trợ động cơ hoạt động trơn tru hơn với chất lượng dầu tại Việt Nam chưa thật sự tốt.

Cung như Ford Everest 2023, Ford Ranger 2023 phải đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5 nhưng không phải dùng dung dịch AdBlue vì tiêu chuẩn khí thải Euro 5 của Ford Ranger bán tải thấp hơn so với xe gia đình

Mua dung dịch AdBlue ở đâu?

Bạn có thể mua dung dịch xử lý khí thải AdBlue / DEF nhãn hiệu BlueOne. Sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu chất lượng cao nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản luôn đảm bảo về chất lượng thành phẩm, đáp ứng tiêu chuẩn ISO22241 và DIN70070. BlueOne có mạng lưới phân phối toàn quốc, bạn có thể mua dung dịch xử lý khí thải BlueOne tại các cửa hàng trực tiếp, cửa hàng phụ tùng, cây xăng…. BlueOne đáp ứng đầy đủ các loại bao bì can 20L, phuy 220L, bồn IBC 1000L có máy bơm, túi Flexibag 24,000L theo nhu cầu của khách hàng.

AdBlue® – CHẤT LƯỢNG THẤP NHƯ THẾ NÀO CÓ THỂ NGUYÊN NHÂN NHỮNG VẤN ĐỀ LỚN TRÊN XE CỦA BẠN

Sử dụng loại AdBlue® chất lượng cao sẽ ngăn ngừa các sự cố tiềm ẩn đối với hoạt động của chất xúc tác SCR, tránh được thiệt hại nghiêm trọng hơn trong chính chiếc xe. Tuổi thọ và hiệu quả của hệ thống SCR trong xe phụ thuộc vào chất lượng và độ tinh khiết của sản phẩm  dung dịch xử lý khí thải AdBlue®.

Adblue® chất lượng kém có thể gây ra các vấn đề sau với xe:

  • Làm tắc nghẽn đường ống dẫn
  • Làm sơ cứng bộ lọc;
  • Đóng kết tinh ure ở họng SCR
  • Thiệt hại vĩnh viễn cho máy bơm, kim phun và bộ xúc tác.

Chỉ đổ dung dịch xử lý khí thải ure vào bình chứa AdBlue, nếu lỡ tay đổ các chất khác ( dầu diesel, nước…) vào bình chứa nước ure thì phải liên hệ ngay với dịch vụ ủy quyền của hãng xe để được xử lý.