Chủ gara người Việt ở California so sánh VinFast VF 8 với Tesla

Chủ gara người Việt ở California so sánh VinFast VF 8 với Tesla

Trong lần đầu trải nghiệm, ông Châu Võ, chủ một gara tại California, Mỹ, đã có những so sánh VinFast VF 8 với Tesla.

Ông Châu Võ, một chủ một gara ở Bắc California (Mỹ), trong lần trải nghiệm đầu tiên đã dành nhiều lời khen khi so sánh VinFast VF 8 với Tesla. Ông Châu Võ cho biết đang chờ nhận xe VinFast VF 8 để có những đánh giá kỹ hơn. Hiện tại gia đình ông đang sở hữu tới ba chiếc xe điện Tesla.

Chủ gara lớn nhất ở California Mỹ nhận xét: “VinFast VF8 an toàn hơn Tesla"
Ông Châu Võ (trái) đánh giá cao VinFast VF8 sau lần đầu tiên sử dụng.

Cụ thể, trong chuyến trải nghiệm xe VinFast VF 8 trên đường phố Sacramento, thủ phủ bang California, cùng kênh Youtube TD Media (một kênh YouTube có tiếng trong cộng đồng người Việt tại Mỹ), ông Châu Võ “chấm điểm” mẫu SUV thương hiệu Việt từ cả góc độ người yêu xe lẫn tư cách một kỹ sư có kinh nghiệm lâu năm trong ngành xe.

Xét về hình thức, ông Châu Võ đánh giá VinFast VF 8 có thiết kế nội thất sang trọng, trong khi Tesla thiên về xu hướng tối giản. Theo ông, cái hay của VF8 là sở hữu thiết kế mạnh mẽ, tối ưu khí động học và đảm bảo an toàn bởi những đường vân (đường lằn) trên thân xe.

Chủ gara lớn nhất ở California Mỹ nhận xét: “VinFast VF8 an toàn hơn Tesla"
Ông Châu Võ dành nhiều lời khen cho thiết kế và cảm giác lái khi so sánh VinFast VF 8 với các xe Tesla đang sở hữu.

Ông Châu Võ cho rằng, những đường vân chạy dọc thân xe không đơn thuần là thiết kế mang tính thẩm mỹ, mà có vai trò làm giảm lực tác động lên xe khi có va chạm, bảo vệ an toàn cho người ngồi trên xe. Đây chính là lý do thiết kế này phổ biến trên các dòng xe thể thao tốc độ cao.

“Chiếc xe này nói chung rất là hoàn hảo, từ chức năng lái xe, hệ thống treo, phuộc nhún (giảm xóc) cho đến cảm giác lái (handling) đều rất tốt, đặc biệt là tay lái rất êm”, ông nhận xét.

Ngoài ra theo ông, khi so sánh VinFast VF 8 với Tesla, chiếc xe thương hiệu Việt nặng hơn nên tăng tốc trễ hơn khoảng hai giây, nhưng khi đi đường trường lại có thế mạnh về cảm giác lái đầm chắc và êm ái hơn. Khi chạy tới tốc độ 80 dặm/giờ (khoảng 130 km/h), ông Châu cho biết nhờ lốp xe khá dày, VinFast VF8 ít có tiếng ồn do ma sát bánh xe và chạy êm hơn hẳn Tesla. “Xét về tiếng ồn bên ngoài thì chiếc xe này êm hơn Tesla Model 3 và Model Y”, ông nói.

Chủ gara lớn nhất ở California Mỹ nhận xét: “VinFast VF8 an toàn hơn Tesla"
VinFast VF 8 tăng tốc trễ hơn xe Tesla nhưng mạnh hơn về cảm giác lái đầm chắc và êm ái.

Khi được hỏi về vấn đề nhiều linh kiện Trung Quốc trên xe, ông Châu cho biết, với kinh nghiệm của một kỹ sư lâu năm và sở hữu một gara sửa chữa, độ xe gần 20 năm qua tại Bắc California, ông thấy không có hãng xe nào độc quyền toàn bộ nguyên phụ kiện A-Z mà đều hợp tác với các nhà cung cấp trong ngành. Tất nhiên phải là những nhà cung cấp linh kiện uy tín.

Một yếu tố khác được ông đánh giá cao là thời bảo hành. “Nếu một sản phẩm có thời gian bảo hành tận 10 năm như VinFast thì tôi sẵn sàng mua sử dụng, không cần phải lo nghĩ nhiều”, ông cho biết. Hơn nữa, theo ông, khi chiếc xe được cấp phép lưu hành tại thị trường khó tính như ở Mỹ tức là đã được công nhận về mức độ an toàn và chất lượng.

Đối với ông Châu Võ, một chiếc xe tốt là chiếc xe có thể đáp ứng được nhu cầu cần thiết và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Gia đình ông chủ yếu di chuyển trong thành phố, khoảng dưới 200 dặm (320 km) mỗi lần đi nên về cơ bản, VinFast VF 8 đáp ứng được nhu cầu của gia đình. Ông cho rằng, VinFast VF8 cũng có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu di chuyển của người tiêu dùng ở Mỹ, tuy nhiên vẫn cần thêm thời gian để trải nghiệm và chứng thực.

Ông Châu Võ dẫn chứng, trước đây, Hyundai cũng phải mất một thời gian dài kể từ lúc bắt đầu bước vào thị trường Mỹ với nhiều khó khăn cho đến khi trở thành một trong những hãng xe thành công như hiện nay. Bên cạnh đó, ông cũng cho rằng bất cứ hãng xe nào khi ra mắt sản phẩm mới không tránh khỏi còn lỗi.

“Không có sản phẩm nào là hoàn hảo ngay từ ban đầu”, ông chia sẻ. “Thời gian và sự hưởng ứng của khách hàng trong tương lai sẽ trả lời cho tất cả”.