Chi phí bảo dưỡng xe VinFast Lux A 2.0 và giá phụ tùng thay thế

Chi phí bảo dưỡng xe VinFast Lux A 2.0 và giá phụ tùng thay thế 1

Do là dòng xe mới, nên có rất nhiều người quan tâm đến chi phí bảo dưỡng VinFast Lux A 2.0 là bao nhiêu? Giá phụ tùng thay thế của xe VinFast có đắt như xe Đức hay không vì chia sẻ nhiều chi tiết từ BMW.

Chi phí bảo dưỡng xe VinFast Lux A 2.0 và giá phụ tùng thay thế 2

Vì sao nên bảo dưỡng – bảo trì xe VinFast định kỳ?

Đừng giống như một bộ phận nhỏ người dùng ngoài kia, thay dầu ít hơn 2 lần 1 năm vì họ chỉ đơn giản là… QUÊN làm điều đó. Hãy nhớ rằng, xe VinFast của bạn có rất nhiều bộ phận và tất cả chúng cần được chăm sóc bằng cách này hay cách khác.

Có một điều thú vị là, bạn càng sử dụng, xe của bạn càng hao mòn. Bạn càng lái nó nhiều, nó càng hoạt động mạnh mẽ, nhưng cũng đồng nghĩa với việc các vật liệu bị hỏng nhanh hơn.

Khi nào nên bảo dưỡng – bảo trì xe VinFast

Chủ xe VinFast nên biết rằng, lịch bảo dưỡng – bảo trì định kỳ xe nên thực hiện 6 tháng 1 lần hoặc mỗi 8.000 km (tùy theo điều kiện nào đến trước). Tuy nhiên, đây là ở điều kiện thông thường. Trong trường hợp có sự bất thường xảy ra, bạn cần ngay lập thức đưa chiếc xe của mình đến trung tâm VinFast Service.

Một lời khuyên dành cho bạn là không nên tuân theo lịch bảo dưỡng – bảo trì theo đề nghị của thợ máy hoặc các trung tâm ngoài hệ thống. Họ thường đề nghị bạn đến thường xuyên hơn và thực hiện bảo trì mà bạn thực sự không cần. Ví dụ, họ sẽ khuyên bạn nên thay dầu sau mỗi 5.000km. Mặc dù thực tế rằng hầu hết động cơ hiện đại được thiết kế để chạy cho khoảng 8.000 – 10.000 km trước khi thực sự cần thay dầu.

Chi phí bảo dưỡng xe VinFast Lux A 2.0

Tổng chi phí cho lần bảo dưỡng ở mốc 10.000 km này là 1,8 triệu đồng đã bao gồm VAT.  Phần lớn trong số đó là chi phí thay dầu. VinFast Lux A2.0 sử dụng dầu Castrol Edge được khuyên dùng cho các động cơ của xe Đức. Cỗ máy 2.0L cần 5,3 lít dầu trong mỗi lần thay, với mức giá 240.000 VNĐ cho mỗi lít. VinFast áp dụng tiền công thợ rất hợp lý: 382 nghìn VNĐ/1 công (tức là 1 tiếng).

Giá phụ tùng xe ô tô VinFast Lux A 2.0

Bên cạnh đó, giá phụ tùng thay thế của mẫu xe này cũng rẻ đáng kinh ngạc. Lọc dầu: 115.000 VNĐ/chiếc, kính lái: 2.800.000 VNĐ, cụm gương chiếu hậu (cả củ và mặt gương) chỉ 2.300.000VNĐ.… Chưa hết, giá mỗi quả lốp cao cấp Continental SportContact 6 VinFast bán chỉ là 4.100.000 VNĐ cho bánh trước và 4.700.000 VNĐ cho bánh sau, tức là còn rẻ hơn cả giá Continental Việt Nam đang đề xuất.

Sự ngạc nhiên chưa dừng lại ở những bộ lốp cao cấp giá hợp lý. Thanh giảm xóc trước chỉ có giá 1.084.000 VNĐ, trong khi giảm xóc sau chỉ 978.000 VNĐ! Đây là mức giá còn rẻ hơn các hãng xe Nhật và tôi biết chính xác VinFast Lux A êm ái như thế nào khi đi qua ổ gà hay gờ giảm tốc.

Quá trình bảo hành diễn ra trong khoảng gần 1 tiếng, bạn sẽ nhận lại xe trong tình trạng tinh tươm như mới.