Trên những dòng xe Ford thông thường như Ford Everest, Ford Ecosport, kể cả một số xe Ford hạng sang như Ford Explorer nhà sản xuất chỉ sử dụng loại kính cửa sổ thường hoặc tối màu. Những loại kính này có chức năng chính là ngăn cách với môi trường bên ngoài.

Khi điều khiển chiếc xe Ford dưới cái năng oi ả 40 độ của thời tiết Việt Nam, người lái cũng như hành khách thường xuyên phải đối mặt với ánh nắng chói chang, và hệ thống điều hòa cũng phải làm việc thường xuyên hơn. Ngày nay, khi phim cách nhiệt đã phổ biến và không còn xa lạ tại Việt Nam, hầu hết người sở hữu xe đều ít nhiều trang bị phụ kiện này chiếc xe của mình.

Thị trường phim cách nhiệt hiện nay không chỉ đa dạng về nhãn hiệu và xuất xứ, mà còn nhiều sự lựa chọn về chủng loại và tầm giá. Công dụng phim cách nhiệt có thể được liệt kê như:

 Cách nhiệt, chống nóng và tiết kiệm nhiên liệu

Phim cách nhiệt có thể cản được tia hồng ngoại từ ánh nắng mặt trời, từ đó hạn chế sự nóng lên của các chi tiết bên trong nội thất. Các loại phim cao cấp có thể cản nhiệt cho kính lái đến 70%, trong khi các khu vực còn lại có thể lên tới 90%.

Xe Ford mới có nên dán phim cách nhiệt chống nóng? 2

Nhờ đó, hệ thống điều hòa nhiệt độ trên xe ít làm việc hơn, và mức tiêu hao nhiên liệu cũng giảm hơn so với trước khi dán phim cách nhiệt.

An toàn hơn cho hành khách trong xe

Ngoài cản phần lớn tia hồng ngoại, phim cách nhiệt còn giúp loại bỏ đến 99% tia cực tím, giúp bảo vệ làn da của hành khách bên trong xe. Bên cạnh đó, các chi tiết ốp nhựa, gỗ và bọc da bên trong xe cũng được bảo vệ, nội thất xe hạn chế được sự lão hóa, bạc màu và xuống cấp sau thời gian sử dụng.

Xe Ford mới có nên dán phim cách nhiệt chống nóng? 3

Sang trọng và an toàn hơn

Phim cách nhiệt hai bên hông và phía sau thường là dạng tối màu, giúp tôn vẻ sang trọng cho chiếc xe của bạn. Hành khách bên trong cũng có được sự riêng tư hơn khi hạn chế được ánh mắt tò mò của những người xa lạ bên ngoài. Ngoài ra, một số loại phim cách nhiệt sử dụng công nghệ phún xạ kim loại hay tráng kim có thể tăng khả năng bảo vệ, tăng cường sức chịu đựng và chống đập kính xe.

Xe Ford mới có nên dán phim cách nhiệt chống nóng? 4

Những lưu ý khi lựa chọn phim cách nhiệt

  • Lựa chọn phim cách nhiệt có nguồn gốc rõ ràng và bảo hành đầy đủ. Những loại phim xuất xứ từ Trung Quốc có thời gian bảo hành chỉ từ 1 – 3 năm, trong khi các thương hiệu lớn có thời gian bảo hành khá dài, trung bình từ 5 – 10 năm. Cá biệt có thương hiệu bảo hành lên tới 15 năm.
  • Lựa chọn phim cách nhiệt có độ xuyên sáng phù hợp. Khi dán kính lái, chúng ta nên chọn phim cách nhiệt có độ xuyên sáng cao nhất để đảm bảo tầm nhìn khi di chuyển ban đêm. Trong khi kính hông và kính hậu có thể chọn loại tối màu hơn.

Xe Ford mới có nên dán phim cách nhiệt chống nóng? 5

  • Có thể tham khảo nhiều loại trước khi quyết định. Chúng ta nên ưu tiên sử dụng phim cách nhiệt loại tốt cho kính lái, trong khi kính hông và hậu có thể dùng loại thông thường. Ngoài ra, nếu điều kiện kinh tế không cho phép, bạn cũng có thể dán mỗi kính lái trước, để cảm nhận sự khác biệt. Khi có điều kiện, chúng ta có thể dán lần lượt kính hông và kính hậu sau.
  • Phim cách nhiệt hiện tại khá nhiều mức giá. Loại thông thường, xuất xứ Trung Quốc dán một xe sedan trung bình từ 4 – 6 triệu đồng. Trong khi loại cao cấp có giá dao động từ 7 – 10 triệu đồng. Một số thương hiệu uy tín lâu năm như V-kool hay Cool N Lite có giá từ 13 – 15 triệu đồn