Xác minh nguồn gốc xe máy, tra cứu biển số xe máy tìm chủ sở hữu

Xác minh nguồn gốc xe máy, tra cứu biển số xe máy tìm chủ sở hữu 1

Bạn đang có nhu cầu mua xe máy nhưng lại muốn kiểm tra trước thông tin về biển số xe để tránh tình trạng giả mạo? Hoặc bạn nhìn thấy biển số xe của một ai đó gây tai nạn và bỏ trốn nên bạn muốn truy tìm chủ nhân chiếc xe đó. Vậy thì bạn có thể áp dụng các dịch vụ tra cứu chủ sở hữu biển số xe máy dưới đây để tìm kiếm thông tin nhanh nhất cho mình trước khi quyết định mua xe.

Xác minh nguồn gốc xe máy làm gì?

Bạn có ý mua lại một chiếc xe máy trên mạng hoặc thông qua một ai đó. Tuy nhiên, vì đây là chiếc xe đã từng sử dụng nên bạn muốn tìm hiểu những thông tin liên quan như chủ nhân xe là ai, ngày tháng năm đăng ký, xe có nguồn gốc từ đâu… Thực ra, tính cẩn thận của bạn sẽ giúp tránh được những rắc rối không mong muốn, bởi bạn sẽ không thể biết được phương tiện này liệu có phải là chính chủ hay lại là đồ bị trộm cướp, có phải là xe chính hãng hay lại nguồn rõ nguồn gốc… Những sự cảnh giác này cũng đều là tâm lý chung của rất nhiều người hiện nay.

Xác minh nguồn gốc xe máy, tra cứu biển số xe máy tìm chủ sở hữu 2

Bên cạnh đó, việc tra tìm thông tin của biển số xe máy cũng sẽ giúp bạn chứng thực được loại xe, tình trạng của xe có khớp với người rao bán đã nói hay không?

Ngoài ra, còn một lý do nữa nghe có vẻ hơi vô lý nhưng lại rất thiết thực. Đó là tỷ lệ người dùng xe máy khá đông nên sẽ khó tránh khỏi một lúc nào đó bạn có sự va chạm, xung đột với một chủ xe khác. Bởi người ta vẫn nói “trái đất tròn nên còn gặp nhau nhiều”. Thế nên, tình cờ một lúc nào đó bạn muốn tìm mua một chiếc xe nào đó cho chính bạn hoặc cho người thân. Và việc tra cứu này sẽ giúp bạn tìm hiểu được chủ nhân của xe đó là ai để còn biết cách mà đối phó.

Tra cứu biển số xe máy tìm chủ sơ hữu

Rất tiếc là hiện nay Bộ Giao Thông Vận Tải chưa thể xây dựng được hệ thống trang điện tử để tra cứu biển số xe máy online. Điều này xuất phát từ một thực tế là số lượng xe máy và xe gắn máy với Việt Nam quá lớn Thêm vào đó, việc sang tên, đổi chủ, đổi biển số được tiến hành nhiều lần với tần suất cao nên việc nhập dữ liệu lên hệ thống online sẽ gặp khó khăn.

Xác minh nguồn gốc xe máy, tra cứu biển số xe máy tìm chủ sở hữu 3

Tuy nhiên các bạn cũng có thể nhờ tra cứu thông tin biển số xe máy từ bên công ty chúng tôi, tuy nhiên các bạn phải mất phí khi tra cứu. Hotline 0985648989

Kết quả tra cứu sẽ gồm những thông tin cơ bản về chủ sở hữu: Họ tên chủ sở hữu chiếc xe, địa chỉ chủ xe…..

Thông tin chung: nhãn hiệu, loại phương tiện, số khung, số máy

Thông số kỹ thuật: kích thước, tự trọng, số chỗ ngồi…

Thông tin đăng ký: đơn vị đăng ký, ngày đăng lần đầu, đăng ký lần hai

Tra cứu nguồn gốc xe máy cần giấy tờ gì

Cung cấp cho chúng tôi biển số xe, số khung số máy sau 10 đến 30 phút sẽ có kết quả

Mua xe không rõ nguồn gốc có bị truy tố hình sự?

Thứ nhất, căn cứ tại điểm b Khoản 3 Điều 17 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định: “Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

3. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe không có Giấy đăng ký xe theo quy định;

b) Sử dụng Giấy đăng ký xe đã bị tẩy xóa; sử dụng Giấy đăng ký xe không đúng số khung, số máy của xe hoặc không do cơ quan có thẩm quyền cấp;”

Và theo quy định tại điểm g Khoản 1 Điều 78 Nghị định 46/2016 về việc Tạm giữ phương tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm:

1. Để ngăn chặn ngay vi phạm hành chính, người có thẩm quyền xử phạt được phép tạm giữ phương tiện đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt đối với những hành vi vi phạm được quy định tại các Điều, Khoản, Điểm sau đây của Nghị định này và phải tuân thủ theo quy định tại khoản 2 Điều 125 của Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Bên cạnh đó, căn cứ Điểm b Khoản 3 Điều 30 Nghị định 46/2016 quy định:

“Điều 30. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 1.600.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Tự ý cắt, hàn, đục lại số khung, số máy”.

Về truy cứu trách nhiệm hình sự:

Theo quy định tại Điều 5 Thông tư số 01/2016/TT-BCA quy định về nhiệm vụ quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ của cảnh sát giao thông thì:

1. Được dừng các phương tiện đang tham gia giao thông đường bộ; kiểm soát phương tiện, giấy tờ của phương tiện; kiểm soát người và giấy tờ của người điều khiển phương tiện, giấy tờ tùy thân của người trên phương tiện đang kiểm soát, việc thực hiện các quy định về hoạt động vận tải đường bộ theo quy định pháp luật.

2. Xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, an ninh, trật tự, an toàn xã hội và các vi phạm hành chính trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước khác theo quy định của pháp luật.”

Như vậy, CSGT có quyền dừng phương tiện để kiểm tra và xử phạt hành chính trong các lĩnh vực giao thông đường bộ. Theo đó, khi kiểm tra giấy phép lái xe của bạn thấy có sai phạm thì CSGT chỉ được xử lý vi phạm hành chính liên quan đến lỗi vi phạm chứ không thể khởi kiện bạn do lỗi đó, hay do nghi ngờ xe bạn là xe ăn trộm. Nếu cảnh sát giao thông cho rằng xe bạn là xe ăn trộm thì nghĩa vụ chứng minh thuộc về phía CSGT.

Kết luận:

– Bạn vi phạm lỗi sử dụng giấy đăng ký xe không đúng với số khung số máy của xe và bạn sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng và tạm giữ phương tiện 7 ngày; Đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 07 tháng.

– Bạn vi phạm lỗi tự ý đục số khung; số máy và bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

– Bạn không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

FAQ về xác minh nguồn gốc xe máy, tra cứu biển số tìm chủ sở hữu:

Xác minh nguồn gốc xe máy là gì?
Bạn có ý mua lại một chiếc xe máy trên mạng hoặc thông qua một ai đó. Tuy nhiên, vì đây là chiếc xe đã từng sử dụng nên bạn muốn tìm hiểu những thông tin liên quan như chủ nhân xe là ai, ngày tháng năm đăng ký, xe có nguồn gốc từ đâu… Thực ra, tính cẩn thận của bạn sẽ giúp tránh được những rắc rối không mong muốn, bởi bạn sẽ không thể biết được phương tiện này liệu có phải là chính chủ hay lại là đồ bị trộm cướp, có phải là xe chính chủ.

Tra cứu nguồn gốc xe máy cần giấy tờ gì?
 Trước khi tra cứu cần cung cấp biển số xe hoặc số khung hoặc số máy

Kết quả tra cứu nguồn gốc xe sẽ gồm những thông tin cơ bản nào?
 Kết quả tra cứu sẽ gồm những thông tin cơ bản về chủ sở hữu: Họ tên chủ sở hữu chiếc xe, địa chỉ chủ xe…..

Thông tin chung: nhãn hiệu, loại phương tiện, số khung, số máy

Thông số kỹ thuật: kích thước, tự trọng, số chỗ ngồi…

Thông tin đăng ký: đơn vị đăng ký, ngày đăng lần đầu, đăng ký lần hai.

Giá xác minh nguồn gốc xe bao nhiêu tiền?
Giá xác minh nguồn gốc xe là 200 nghìn đến 500 nghìn.

Tra cứu biển số xe tìm chủ sở hữu mất bao nhiêu lâu??
Dùng biển số xe để tìm chủ sở hữu mất từu 5 đến 10 phút.