Cách tìm vị trí số máy xe ford ranger

xe ford ranger

Vị trí số máy xe ford ranger – Vị trí số máy xe nằm ở đâu? Cách đọc số máy xe như nào là đúng nhất là những thông tin khi sở hữu một chiếc ô tô bạn cần nên biết. Đây là những thông tin quan trọng và gắn liền với từng chiếc xe, vì thế bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ về những chi tiết này.

Để nắm rõ hơn cách tìm vị trí số máy xe ford ranger cũng như cách đọc sao cho đúng nhất, hãy cùng Ôtô Số 1 tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Vị trí số máy xe ford ranger là gì?

xe bán tải fordSố máy xe là một dãy số nằm ở những nơi khác nhau của mỗi chiếc ô tô, việc thiết kế số máy xe sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn cũng như phân biệt được các hãng xe, dòng xe hay các thể loại của từng chiếc xe một cách dễ dàng và nhanh nhất.

Vị trí số máy xe ford ranger cũng vậy, chúng sẽ được đặt tại những vị trí riêng biệt so với các loại ô tô khác. Việc tìm ra số máy xe ford ranger cực kỳ quan trọng, bạn có thể biết được nguồn gốc xuất xứ, hãng xe, dòng xe ô tô của mình cùng nhiều dữ kiện khác cần có đối với một chiếc ô tô.

>>> Xem thêm: Xe Ford Ranger

Cách tìm vị trí số máy xe ford ranger thông qua việc tìm số khung trên ô tô

Bằng cách tìm vị trí số máy xe ford ranger thông qua số khung trên ô tô, bạn có thể kiểm tra các bộ phận của ô tô như mui xe, cửa bên của lái xe, khung xe,… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết cách làm đầu tiên này nhé.

Kiểm tra vị trí số máy xe trên giấy tờ

vị trí số máy xe ford rangerCách đơn giản và nhanh chóng nhất dành cho bạn chính là xem vị trí số máy xe ngay trên giấy tờ xe của mình.

Bạn có thể tìm kiếm các dãy số này thông qua giấy đăng ký xe, hướng dẫn sử dụng, bảo hiểm xe hay thậm chí là báo cáo lịch sử xe cũng sẽ có số này.

Quan sát bảng điều khiển

Nơi tiếp theo mà dễ tìm nhất đối với cách này chính là bảng điều khiển của xe bạn. Có thể chúng sẽ xuất hiện ngay phía dưới góc trái của bộ phận này, bạn có thể quan sát chúng qua kính chắn gió ở phía lái xe của bạn.

Kiểm tra cửa bên của lái xe

Đối với vị trí này, bạn có thể quan sát bên trong hoặc bên ngoài cửa bên cửa lái xe.

Nếu ở bên trong, bạn chỉ cần mở cửa và nhìn xung quanh các cạnh của cửa sẽ thấy một nhãn dán nhỏ màu trắng có chứa các con số bạn cần tìm.

Ngược lại, nếu ở bên ngoài thì chúng thường được đặt tại bên dưới gương chiếu hậu. Vì thế hãy cứ quan sát thật kỹ những vị trí xung quanh bộ phận này nhé.

Kiểm tra bộ phận mui xe

vị trí số máy xe ford ranger

Nếu bạn vẫn không tìm thấy số máy xe qua các bộ phận trên thì hãy mở mui xe của ô tô của mình lên, sau đó quan sát vị trí phía trước của khối động cơ nhé.

Thông thường chúng sẽ được lựa chọn và đặt ở mặt trước của khối động cơ ở mui xe.

Nâng lốp dự phòng trong xe của bạn

Có thể bạn chưa biết, các số máy xe của ô tô cũng có thể được đặt tại vị trí lống dự phòng.

Mỗi một chiếc xe đều có cho mình những chiếc lốp dự phòng cùng hàng xe, các số liệu gắn liền với thông tin xe cũng sẽ được đặt tại đây.

Bạn chỉ cần tháo lốp dự phòng sau đó nhìn vào khoảng trống để tìm ra dãy số máy của xe một cách nhanh chóng và cực kỳ đơn giản.

>>> Xem thêm: Ford Ranger Raptor 2023: Giá bán và thông số kỹ thuật

Cách tìm vị trí số máy xe ford ranger bằng cách kiểm tra phần động cơ

vị trí số máy xe ford rangerVới cách thứ 2 sẽ đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần dựng nắp capo của xe lên là các dãy số đã xuất hiện trước mắt bạn.

Các số máy xe thường được đặt tại phần động cơ nên bạn chỉ cần để ý kỹ là sẽ thấy chúng. Tuy nhiên, như đã nói ở trên không phải xe nào cũng để ở động cơ, vậy thì việc bạn cần làm chính là kiểm tra trên sổ tay sử dụng xe, trong đó sẽ ghi hết những thông tin cần thiết và quan trọng của một chiếc xe ford ranger.

Đối với từng đời xe của ford ranger, chúng sẽ được in trên một miếng kim loại nhỏ, giấy bạc hoặc dán tem chắc chắn. Dựa theo thời gian sản xuất mà chúng sẽ đặt tại những vị trí khác nhau.

Thông thường, số máy xe ford ranger sẽ được đặt tại vị trí phổ biến ở chân kính chắn gió phía trước lái xe, chân khung cửa bên lái hoặc vách ngăn khoang động cơ. 

Với những mẫu xe đời cũ hơn, chúng có thể xuất hiện tại vị trí như cột vô lăng, khung xe hoặc ngay trên cửa kính.

Vì vậy, bạn hãy cứ tìm kiếm và quan sát thật kỹ là có thể dễ dàng tìm thấy chúng bởi hình dạng cũng như kích thước của dãy số này cũng không phải quá nhỏ, bạn hoàn toàn có thể nhìn và phát hiện bằng mắt thường.

Ngoài việc tìm vị trí số máy xe ford ranger, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những thông tin khác như cách đọc khung số, cách tìm vị trí khung số xe,… để có thêm những kiến thức và tự tin hơn khi sở hữu một chiếc ford ranger nhé.

Bài viết trên là những cách tìm vị trí số máy xe ford ranger mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng thông tin chúng tôi đem lại sẽ hữu ích đến bạn đọc.