Toyota Vios 2023 ra mắt, giá giảm nhẹ, trang bị tăng

Toyota Vios 2023 ra mắt, giá giảm nhẹ, trang bị tăng

Toyota Vios 2023 ra mắt vẫn với ba phiên bản, tinh chỉnh về thiết kế và nâng cấp trang bị, bản G có giá giữ nguyên, hai phiên bản còn lại giảm 10-14 triệu đồng.

Toyota Vios 2023 chính thức ra mắt, giá giảm, trang bị tăng
Toyota Vios 2023 chính thức ra mắt, với phần đầu xe khác biệt hoàn toàn.

Toyota Vios 2023 ra mắt sáng nay, 10/5. Đây là bản nâng cấp giữa vòng đời, thay vì thế hệ Vios mới như ở một số thị trường khác.

Xe vẫn được giữ ba phiên bản như trước, có thay đổi về thiết kế, trang bị nâng cấp cùng giá bán thấp hơn phiên bản cũ.

Thay đổi về ngoại thất tập trung chủ yếu ở phần đầu xe Vios 2023. Cụm đèn chiếu sáng được làm mới, sử dụng đèn LED kèm bóng projector thay vì đèn halogen thông thường như trước đây. Ở bản G, logo trước dạng 3D đẹp hơn, tích hợp radar của gói an toàn Toyota Safety Sense.

Phần thân và đuôi xe không thay đổi, cụm đèn hậu giữ nguyên thiết kế nhưng bổ sung thêm dải đèn LED. Vành xe Vios 2023 là mâm đúc dạng phay, 6 chấu, mâm 15 inch.

Toyota Vios 2023 chính thức ra mắt, giá giảm, trang bị tăng
Toyota Vios 2023 có thiết kế hông và đuôi xe quen thuộc.

Bên trong, tổng thể nội thất Vios G 2023 vẫn giữ nguyên kiểu bố trí các cụm chức năng quen thuộc. Vô-lăng ba chấu tích hợp một loạt các phím bấm chức năng và đặc biệt có thêm cụm hai lẫy chuyển số phía sau. Đồng hồ hiển thị kết hợp dạng analog truyền thống và màn hình điện tử.

Toyota Vios 2023 chính thức ra mắt, giá giảm, trang bị tăng
Nội thất Toyota Vios 2023 vừa ra mắt không thay đổi nhiều.

Phiên bản G cũng được nâng cấp màn hình giải trí cảm ứng kích thước 9 inch lần đầu tiên xuất hiện. Người dùng có thể kết nối với màn hình này thông qua bluetooth, Apple Car Play hoặc Android Auto. Ngoài ra hãng xe Nhật trang bị thêm hai cổng USB-C cho hàng ghế sau.

Vios G 2023 được trang bị hai tính năng của gói an toàn Toyota Safety Sense (TSS). Theo đó, xe có thêm hai bộ phận thu thập thông tin là radar ở logo trước và camera trên kính lái. Hai tính năng của TSS trên Vios G 2023 bao gồm cảnh báo lệch làn đường và cảnh báo va chạm phía trước. Điều này giúp Vios G 2023 trở thành mẫu xe duy nhất phân khúc có hai tính năng hiện đại này.

Toyota Vios 2023 chính thức ra mắt, giá giảm, trang bị tăng
Màn hình giải trí cảm ứng kích thước 9 inch lần đầu tiên xuất hiện trên Toyota Vios 2023, nhưng chỉ dành cho bản G.

Về vận hành, xe vẫn sử dụng động cơ xăng I4 1.5L cho công suất tối đa 107 mã lực và mô-men xoắn cực đại 140Nm đi kèm hệ dẫn động cầu trước. Phiên bản Vios G trang bị hộp số tự động biến thiên vô cấp CVT nhưng có thêm lẫy chuyển số.

Vios 2023 đã chính thức có mặt tại showroom của các đại lý/chi nhánh Toyota chính hãng trên toàn quốc kể từ ngày 10/5/2023 với mức giá bán lẻ như sau:

Toyota Vios 2023 ra mắt, giá giảm nhẹ, trang bị tăng
Giá bán của Toyota Vios 2023 mới ra mắt.