Toyota Corolla Altis – lột xác ở phân khúc sedan hạng C

Toyota Corolla Altis – lột xác ở phân khúc sedan hạng C

Toyota là hãng xe tập trung phát triển xe với hệ thống động lực hybrid sớm nhất và cũng thành công nhất thế giới. Tại Việt Nam, các mẫu xe hybrid từ khi được đưa vào thị trường cũng đã bất ngờ được đón nhận và đạt doanh số ngoài dự tính. Công nghệ hybrid không chỉ giúp xe vận hành mượt mà hơn, tiết kiệm hơn, đây còn là điểm cộng trong con mắt của các khách hàng thực sự mong muốn góp phần vào nỗ lực giảm thiểu lượng khí phát thải từ xe hơi.

Cũng như với Corolla Cross hay Camry, việc Corolla Altis 2022 là xe đầu tiên trong phân khúc và duy nhất hiện nay có phiên bản hybrid (Corolla Altis HEV) mang lại lợi thế cạnh tranh mà các đối thủ hoàn toàn không có. Với lịch trình phải di chuyển nhiều trong đô thị, động cơ kết hợp giữa điện và xăng giúp xe tăng tốc nhanh chóng, di chuyển mượt mà chắc chắn sẽ sẽ khiến người sử dụng hài lòng.

Corolla Altis HEV còn rất tiết kiệm nhiên liệu, với mức tiêu hao nhiên liệu chỉ 4,3L/100 km. Ngoài ra, xe có tính năng thu hồi năng lượng (khi phanh hoặc khi xuống dốc), giúp sạc ngược trở lại hệ thống pin để kéo dài thời gian hoạt động. Xe trang bị động cơ hybrid không chỉ là tiết kiệm nhiên liệu, mà nhờ kết hợp hệ thống lai xăng – điện, việc sử dụng và vận hành xe không bị ảnh hưởng bởi hệ thống hạ tầng chưa phát triển như xe điện đơn thuần. Về cơ bản, xe hybrid cộng thêm nhiều ưu điểm cho xe trang bị động cơ đốt trong thuần tuý, nhưng không làm thay đổi thói quen sử dụng, vận hành xe của người dùng.