Tư vấn cho bạn: Thay nhớt xe Ford Ranger bao nhiêu lít?

Thay nhớt xe Ford Ranger bao nhiêu lít

Thay nhớt xe Ford Ranger bao nhiêu lít là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trước khi mua xe bạn nên tìm hiểu vấn đề này để cân nhắc việc có nên mua Ford Ranger hay không. Bài viết dưới đây Ô tô số 1 sẽ tư vấn cho bạn thêm về dịch vụ thay nhớt xe Ford Ranger.

Thông tin chi tiết thay nhớt xe Ford Ranger bao nhiêu lít?
Thông tin chi tiết thay nhớt xe Ford Ranger bao nhiêu lít?

1. Thông tin chi tiết thay nhớt xe Ford Ranger bao nhiêu lít?

Thay nhớt xe ford Ranger bao nhiêu lít? Tùy từng phiên bản xe mà dung tích cũng như khối lượng nhớt xe thay sẽ khác nhau. Khách hàng sẽ khá băn khoăn khi mà đến thời điểm bảo hành mà chưa có những thông tin thay nhớt hết bao nhiêu lít. Liệu thay nhot xe ford ranger bao nhieu lit, kỳ hạn để tiến hành bảo dưỡng và chi phí như thế nào?

Tùy từng phiên bản và hạng mục mà thay nhớt xe Ford Ranger sẽ có dung tích không giống nhau. Những hạng mục thay dầu nhớt đó là: thay dầu cho động cơ kèm lọc hay không kèm lọc; Thay dầu ly hợp; Thay dầu hộp số xe Ford Ranger; Thay dầu xe hộp số tự động; Thay dầu bôi trơn cho máy nén điều hòa không khí; Thay dầu hệ thống phanh; Thay Dầu trợ lực;…

Trung bình dung tích thay dầu nhớt xe Ford Ranger sẽ từ 6,7L đến 80L tùy phiên bản xe và hạng mục thay dầu.

2. Tư vấn vì sao cần thay nhớt Ford Ranger định kỳ

Bên cạnh vấn đề thay nhớt xe Ford Ranger bao nhiêu lít thì rất nhiều người cũng quan tâm vì sao cần định kỳ thay nhớt xe. Chắc chắn ai cũng muốn chiếc xe của mình có thể bền lâu và tránh những hư hại trong quá trình sử dụng. Phần động cơ và hộp số xe luôn là bộ phận cực kỳ quan trọng nên cần bảo dưỡng, thay nhớt thường xuyên.

Việc thay nhớt động cơ cho Ford Ranger sẽ hữu ích giúp cho việc bôi trơn và giúp động cơ có thể làm mát sau thời gian sử dụng rất tốt. Bởi sử dụng lâu dài sẽ gây ma sát và khiến động cơ dễ bị nóng, ngoài ra hoạt động ở môi trường thời tiết khắc nghiệt sẽ khiến dầu nhớt thay đổi tính chất. Như vậy khả năng bôi trơn của dầu nhớt Ford Ranger sẽ giảm đi và động cơ không được làm mát khiến nhiên liệu xe tốn, công suất động cơ kém, xe hư hỏng nhanh chóng. Bởi vậy bên cạnh việc quan tâm xe Ford Ranger thay bao nhiêu lít nhớt thì người dùng cũng nên chú ý vấn đề chủ động thay nhớt động cơ Ford Ranger định kỳ khi xe vận hành số km tương ứng với thời gian sử dụng.

 Nên dùng loại nhớt nào thay thế cho xe Ford Ranger?
Nên dùng loại nhớt nào thay thế cho xe Ford Ranger?

Xem thêm: Sản phẩm xe Ford Ranger 

3. Nên dùng loại nhớt nào thay thế cho xe Ford Ranger?

Trên thực tế với dòng xe Ford Ranger thì khoảng 1000km khách hàng sẽ được hãng kiểm tra nhớt động cơ miễn phí. Và khi xe vận hành được 10.000km thì sẽ cần thực hiện thay nhớt động cơ. Hiện nay loại nhớt được ứng dụng và phù hợp nhất cho Ford Ranger đó là Castrol magnatec pro A5 được phân phối bởi thương hiệu Ford. 

Với loại dầu trên thì xe có thể vận hành bền bỉ suốt 10.000km, tuy nhiên lưu ý nếu trong vòng 1 năm mà xe chưa vận hành được 10.000km thì vẫn nên thay nhớt cho động cơ. 

Ngoài ra với những xe mà vận hành ở điều kiện địa hình khó khăn, thời tiết khắc nghiệt và vận chuyển tải trọng nặng thì cần thay nhớt thường xuyên hơn so với mức hãng khuyến cáo. Để nhận được những gợi ý thay nhớt xe hiệu quả bạn nên liên hệ với bộ phận kỹ thuật của Ford để có những tư vấn nhanh chóng và chuẩn xác nhất. 

4. Giải đáp dung tích bình dầu Ford Ranger

Bạn còn băn khoăn: Bình dầu xe Ford Ranger bao nhiêu lít? Trên thực tế hầu hết những phiên bản xe Ford Ranger đều sử dụng dầu Diesel, với thiết kế bình dầu xe có dung tích 80L. Đây là thông số kỹ thuật được chính thương hiệu Ford Việt Nam công bố.

Xem thêm: Thông số kỹ thuật Ford Ranger

Giải đáp dung tích bình dầu Ford Ranger
Giải đáp dung tích bình dầu Ford Ranger

5. Dòng xe Ford Ranger thay tốn bao nhiêu lít dầu?

Nhiên liệu mà dòng xe Ford Ranger hiện nay tiêu hai với phiên bản 2.2L di chuyển ngoại thành trung bình mất khoảng 6,5l nhiên liệu, di chuyển trong nội thành trung bình mất khoảng 8,5L nhiên liệu. 

Với phiên bản Ranger 3.3L thì di chuyển ngoại thành sẽ mất khoảng 8.5L dầu, còn đi trong nội thành sẽ tốn 10L dầu tương đương. Với phiên bản xe Ford Ranger 2.0L Bi-turbo thì di chuyển ngoại thành sẽ tiêu thị 8L dầu, trong nội thành tiêu hao tương đương 9L dầu. Những thông số tiêu hao nhiên liệu này được thương hiệu Ford công bố theo tiêu chuẩn của từng phiên bản xe. 

Những thông tin trong bài viết này đã phần nào giúp bạn giải đáp nhanh chóng vấn đề thay nhớt xe Ford Ranger bao nhiêu lít. Khách hàng có nhu cầu tư vấn thêm những vấn đề liên quan, liên hệ với Ô tô số 1 qua:

  • Địa chỉ: 85 Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
  • Số điện thoại: 0985648989
  • Email: info@otoso1.com.vn