Đối chiếu, so sánh ford everest và fortuner chi tiết nhất

So sánh ford everest và fortuner

So sánh ford everest và fortuner – Ford Everest và Fortuner là hai dòng xe được rất nhiều người quan tâm trong thế giới xe hiện nay bởi những công dụng, tính năng tối ưu của chúng, đồng thời đây là hai loại sản phẩm chiến lược của hai doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ ô tô. Bên cạnh đó, việc so sánh Ford Everest và Fortuner sẽ đưa ra được những cơ sở để người sử dụng có những lựa chọn tốt nhất. Vì vậy hôm nay, Ôtô số 1 sẽ cùng các bạn đi so sánh Ford Everest và Fortuner để có những nhận định mới nhất về hai dòng xe này nhé.

So sánh ford everest và fortuner về giá bán
So sánh ford everest và fortuner về giá bán

So sánh ford everest và fortuner về giá bán

Trước tiên, chúng ta hãy cùng so sánh Ford Everest và Fortuner 2022 về giá cả. Theo giá cả được niêm yết hiện nay, Fortuner Legend 2.8 được niêm yết với giá là 1,434 tỷ đồng, trong khi Ford Everest Titanium 2.0 AT được niêm yết với giá là 1,399 tỷ đồng. Như vậy, chênh lệch giữa 2 dòng xe này là không nhiều.

Thiết kế ngoại thất

So sánh Ford Everest và Fortuner về các thiết kế ngoại thất cho thấy rằng, đối với số liệu kỹ thuật về chiều dài x rộng x cao (mm), xe Ford Everest được thiết kế với kích thước 4892 x 1860 x 1837, trong khi đó Toyota Fortuner 4795 x 1855 x 1835.

Về hệ thống đèn trước, xe Ford Everest được thiết kế hệ thống HID với dải đèn LED, trong khi đó, Toyota Fortuner lắp đặt hệ thống đèn LED bóng chiếu với đèn LED ban ngày.

Kích thước mâm của Ford Everest có kích thước 20 inch  nhiều hơn Fortuner 2 inch là 18 inch.

Gương chiếu hậu tích hợp đèn báo rẽ của Ford Everest được lắp đặt hệ thống Gập- chỉnh điện, sấy kính khi Fortuner được lắp đặt gương chiếu hậu Gập- chỉnh điện

Như vậy, qua so sánh Ford Everest ta có thể thấy nó nhỉnh hơn Fortuner về ngoại hình, đậm chất Mỹ, kiểu dáng, phong cách thể thao, mạnh mẽ.

Tham khảo thêm: Ford Everest.

Số liệu thiết kế nội thất

Số liệu thiết kế nội thất
Số liệu thiết kế nội thất

Nội thất của Ford Everest 2022 cũng như Fortuner 2022 gần giống như các bản tiền nhiệm của chúng. Qua đánh giá của các chuyên gia cũng như của những khách hàng thì Ford Everest nội thất được thiết kế đơn giản, thể thao nhưng lại rất tiện nghi trong quá trình sử dụng. Ngược lại, Fortuner 2022 được đánh giá thiết kế nội thất không có nhiều thay đổi trong phong cách.

Vị trí bấm, công cụ, nút điều khiển

Bên trong Ford Everest 2022 thiết kế rất hài hoà các vị trí bấm, các nút điều khiển, các công cụ rất phù hợp với người dùng. Tuy nhiên, ngược lại với Ford thì Fortuner lại được đánh giá thiết kế các vị trí trên trong khoang nội thất chưa hợp lý, đem lại các giác khá rối mắt cho người sử dụng.

Với đường trục cơ sở của Ford Everest có độ dài là 2850mm, trong khi đó, đường trục cơ sở của của Fortuner là 2745mm, cảm giá không gian của Ford thoải mái hơn rất nhiều khi ghế số 3 thoải mái cho người sử dụng còn của Fortuner thì ngược lại chỉ phù hợp hàng ghế thứ 3 cho người có chiều cao hạn chế hơn. Về da được thiết kế trên ghế ngồi thì cả hai loại xe này đều được bọc các lớp da rất hiện đại, đồng thời hàng ghế sau được thiết kế các cử gió điều hoà. 

Khoang hành lý

Đối với khoang hành lý, khi Ford Everest 2022 được thiết kế với thể tích 450 lít trong khi,  Fortuner 2022 là 200 lít. Từ đó, cho thấy được việc sử dụng Ford Everest tiện lợi hơn rất nhiều cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Tham khảo thêm: Mẫu Ford Everest 2022 có gì mới.

Qua đây, chúng ta có thể thấy được, qua so sánh Ford Everest ta có thể thấy được nó thiết kế có nhiều ưu điểm hơn Fortuner về thiết kế nội thất. Việc so sánh Ford Everest và Fortuner 2022 cho các bạn thấy được những ưu, điểm về từng loại xe, những thiết kế nội thất nhất định của 2 loại xe này có những điểm khác nhau. Tuy có nhiều ưu điểm những việc mục đích sử dụng của từng cá nhân khác nhau, bạn có thể quan tâm để lưu ý khi có mong muốn mua chúng.

Khoang hành lý
Khoang hành lý

So sánh động cơ xe

Ford Everest 2022 

Được lắp đặt với 2 loại động cơ là Diesel Bi-Turbo 2.0L và Diesel Single Turbo 2.0L. Công suất tối đa là khoảng từ 178 cho đến 210 ML, mô men xoắn giao động vào khoảng 420 cho đến 500 Nm (cực đại). Dòng xe này có thể được lắp đặt hộp số tự động 10 cấp, cũng có thể được thiết kế số sàn 6 cấp.

Fortuner 2022

Được lắp đặt với 3 loại  động cơ là 2GD-FTV (máy dầu 2,4l); 1GD-FTV (máy dầu 2.8l); 2TR-FE (máy xăng 2.7l). Công suất của chúng giao động từ 147 cho đến 201 ML. Dòng xe này có hộp số tự động hoặc số sàn đều 6 cấp.

Độ an toàn của 2 xe

Khả năng đảm bảo an toàn của hai dòng xe này là rất tuyệt vời với những tính năng như cảnh báo về chệch làn đường di chuyển, cảnh báo khả năng va chạm, cũng như các tính năng khác, bên cạnh đó, dòng ford everest được trang bị hệ thống hỗ trợ đỗ xe thông minh thì fortuner được thiết kế camera 360.

Qua đây, Ôtô số 1 hi vọng bạn đọc có những nhận định chung về hai dòng sản phẩm. Đây là bài viết rất hữu ích cho những bạn đang có nhu cầu đang phân vân về hai loại xe này.Nếu như bạn có những thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ qua hotline hoặc bình luận dưới bài viết để được giải đáp thắc mắc. Trân trọng!

Độ an toàn của 2 xe
Độ an toàn của 2 xe