Những xe tiết kiệm nhiên liệu nhất tại Việt Nam

Những xe tiết kiệm nhiên liệu nhất tại Việt Nam

Tiết kiệm nhiên liệu là một trong những yếu tố được khách hàng Việt quan tâm khi chọn mua xe. Đặc biệt, trong thời điểm giá nhiên liệu tăng cao kỷ lục như hiện nay, yếu tố này càng đóng vai trò quan trọng hơn.

Theo số liệu do Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố, những mẫu xe có mức tiêu hao nhiên liệu thấp nhất trải dài từ phân khúc vài trăm triệu cho đến tiền tỉ. Điểm chung của những mẫu xe này là sử dụng động cơ dung tích xi-lanh nhỏ hoặc xe sử dụng hệ thống hybrid.

Toyota Corolla Cross phiên bản Hybrid: 4.2 L / 100 km

Toyota Corolla Cross bản hybrid 1.8 HV là mẫu xe có mức tiêu hao nhiên liệu thấp nhất trên thị trường trong năm 2021. Mẫu SUV chỉ tiêu tốn 4.2 lít xăng – tương đương 126.000Đ – để hoàn thành quãng đường 100 km (lấy mốc 30.000Đ/L xăng A95). Đây là mức tiêu hao nhiên liệu ấn tượng với một mẫu xe cỡ C, sử dụng động cơ 1.8L.

Những xe tiết kiệm nhiên liệu nhất tại Việt Nam

Để đạt được thành tích này, mẫu SUV nhà Toyota nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ công nghệ lai hybrid với động cơ điện tham gia hỗ trợ động cơ đốt trong trong suốt quá trình vận hành. Nhờ đó, động cơ đốt trong được giảm tải nhiều áp lực so với mô hình một động cơ truyền thống.

Toyota Camry phiên bản Hybrid: 4.6 L / 100 km

Ở thế hệ nâng cấp giữa đời facelift, mẫu sedan hạng D nhà Toyota được bổ sung phiên bản hybrid 2.5 HV. Camry trang bị động cơ đốt trong dung tích lên đến 2.5L trong một khối lượng nặng hơn đáng kể so với các dòng xe cỡ nhỏ. Về lý thuyết, Camry sẽ khó tiêu hao nhiên liệu tốt hơn các dòng xe khác.

Những xe tiết kiệm nhiên liệu nhất tại Việt Nam

Tuy nhiên, hệ thống truyền động hybrid tương tự mẫu xe đàn em là Corolla Cross đã chứng minh sự ưu việt với mức tiêu hao chỉ 4.6 L / 100 km (tương đương 138.000Đ). Kể từ khi ra mắt thế hệ mới, mẫu sedan biểu tượng của Toyota đón nhận kết quả kinh doanh khả quan hơn. Doanh số dòng xe này hiện đứng đầu phân khúc D-sedan với 4.026 xe đến tay khách hàng trong năm 2021.

Mazda2: 4.64 L / 100 km

Mazda2 sử dụng động cơ đốt trong 1.5L truyền thống và không có hệ thống lai hybrid như hai mẫu xe nhà Toyota. Theo số liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, khách hàng sẽ tốn khoảng 4.62 lít cho quãng đường 100 km (tương đương 138.600 Đ).

Những xe tiết kiệm nhiên liệu nhất tại Việt Nam

Tuy sở hữu mức tiêu hao nhiên liệu ấn tượng, Mazda2 lại có doanh số khá khiêm tốn trong phân khúc sedan hạng B. Nguyên nhân chính được nhiều chuyên gia và khách hàng nêu ra là không gian nội thất quá chật so với hầu hết các đối thủ trong phân khúc.

Mitsubishi Attrage: 5.09 L / 100 km

Được định vị cùng phân khúc B-sedan với Mazda2, Mitsubishi Attrage cũng cho kết quả tiêu hao nhiên liệu ấn tượng. Dòng sedan này tốn khoảng 5.09 lít xăng cho quãng đường trung bình 100 km – tương đương 152.000Đ.

Ở phiên bản nâng cấp mới nhất, Mitsubishi Attrage được phát triển theo ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield nổi tiếng từng rất thành công trên Xpander. Khi nhìn Attrage mới, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến các dòng xe của thương hiệu Nhật Bản trong thời gian gần đây như Mitsubishi Triton, Pajero Sport, Xpander, Xpander Cross.

Những xe tiết kiệm nhiên liệu nhất tại Việt Nam

Bên cạnh thiết kế đẹp mắt và khả năng tiết kiệm nhiên liệu hàng đầu trong phân khúc B-sedan, Attrage còn ghi điểm với nguồn gốc nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và không gian nội thất cực kỳ rộng rãi. Kể từ khi ra mắt phiên bản mới này, mẫu xe Nhật Bản đã có thời điểm lọt vào nhóm xe bán chạy nhất thị trường.

Năm 2021, Attrage tiêu thụ 6.075 xe, tuy chưa thể so với những mẫu xe bán chạy nhất trên toàn thị trường như Vios, Accent như mẫu sedan nhà Mitsubishi vẫn mang đến những giá trị cốt lõi về tính kinh tế, tiết kiệm và chất lượng lắp ráp hàng đầu khu vực từ Thái Lan.