Navara Pro4X nhập đấu Ford Ranger Wildtrak lắp ráp – thách thức ‘vua bán tải’

Navara Pro4X nhập đấu Ford Ranger Wildtrak lắp ráp - thách thức 'vua bán tải' 1

Nissan Navara Pro4X nhập vẫn còn thua thiệt so với Ford Ranger Wildtrak lắp ráp về nhiều trang thiết bị nhưng không phải là không có điểm hơn. Phiên bản cao nhất của Navara mới nhắm tới đối thủ Ford Ranger Wildtrak, vua doanh số phân khúc bán tải tại Việt Nam.

Navara Pro4X nhập đấu Ford Ranger Wildtrak lắp ráp - thách thức 'vua bán tải' 2

So sánh Nissan Navara và Ford Ranger về trang bị ngoại thất

Nhìn vào thông số của 2 mẫu xe, có thể thấy rằng Nissan Navara  sẽ có vóc dáng nhỏ gợn hơn một chút so với Ford Ranger. Các trang bị ngoại thất của 2 mẫu xe này cũng khá “ngang cơ”, ví dụ như mâm hợp kim của Nissan Navara chỉ có kích cỡ 17 inch, nhỏ hơn Ford Ranger nhưng lại có khoảng sáng gầm lớn hơn, lên tới 220 mm. Điều này đem lại lợi thế cho Navara khi di chuyển trên địa hình phức tạp.

Tiếp đến, cum đèn trước của Nissan Navara là hệ thống đa thấu kính Quad-LED gồm 4 bóng đèn vuông cho cường độ chiếu sáng tốt trong khi trang bị của Ford Ranger chỉ là loại LED Projector, bù lại đèn pha của “vua bán tải” có thêm tính năng tự động bật/tắt. Gương chiếu hậu của 2 mẫu xe này đều có thể chỉnh, gập điện nhưng Nissan Navara  còn có thêm chức năng sấy kính. Ngoài ra, mẫu xe này còn hơn Ford Ranger ở chỗ có kính chống ồn.

Ngoại thất Nissan Navara Pro4X  Ford Ranger Wildtrak 4×4 
Kích thước tổng thể 5.260 x 1.875 x 1.855 mm 5.362 x 1.860 x 1.830 mm
Khoảng sáng gầm 220 mm 200 mm
La zăng 17 inch 18 inch
Đèn trước Quad-LED LED Projector
Đèn pha tự động bật/tắt Không
Đèn chạy ban ngày LED LED
Đèn hậu LED LED
Gương chiếu hậu Chỉnh, gập điện, có sấy kính Chỉnh, gập điện
Giá nóc
Kính chống ồn Không

Khác biệt về trang bị ngoại thất giữa 2 phiên bản cao nhất của Nissan Navara và Ford Ranger .

So sánh Nissan Navara và Ford Ranger về trang bị nội thất

Do sở hữu vóc dáng nhỏ gon hơn Ford Ranger, không mấy ngạc nhiên khi chiều dài cơ sở của Nissan Navara cũng ngắn hơn so với đối thủ, cho thấy sự khác biệt về không gian bên trong. Ở bản cao cấp nhất, nội thất của cả 2 mẫu bán tải này đều khá hiện đại với ghế bọc da. Thế nhưng hàng ghế của Nissan Navara lại có phần dày dặn hơn đối thủ, thêu thêm chỉ đỏ và logo “Pro4X” ở hàng tựa đầu.

Bên cạnh đó, Nissan Navara còn ứng dụng công nghệ Zero Gravity ở hàng ghế trước. Công nghệ này thường được sử dụng trên các loại ghế massage cao cấp hiện nay, có tác dụng giảm áp lực lên xương sống của người ngồi. Điều này đồng nghĩa rằng trong trường hợp phải di chuyển đường dài, hàng ghế đầu của Navara mới sẽ đem lại cho người ngồi cảm xúc dễ chịu hơn những mẫu xe khác. Tuy nhiên, đáng tiếc rằng hàng ghế trước của Navara chỉ có thể chỉnh cơ mà không có tính năng chỉnh điện như Ford Ranger. Đây có thể xem là một thiếu sót, đặc biệt là ở phiên bản cao cấp nhất.

Các tiện nghi còn lại trên 2 mẫu xe này khá cơ bản và đều có những trang bị như nhau, ví dụ như màn hình cảm ứng 8 inch có hỗ trợ kết nối Apple CarPlay/Android Auto, 6 loa thường hay điều hòa tự động 2 vùng độc lập.

Nội thất Nissan Navara Pro4X  Ford Ranger Wildtrak 4×4 
Chiều dài cơ sở 3.150 mm 3.220 mm
Ghế Da Da + Vinyl
Ghế lái Chỉnh cơ Chỉnh điện 6 hướng
Công nghệ Zero Gravity trên hàng ghế trước Không
Gạt mưa tự động
Cửa sổ chỉnh điện
Khởi động nút bấm
Điều hòa Tự động 2 vùng Tự động 2 vùng
Cửa gió cho hàng ghế sau
Màn hình hiển thị đa thông tin Analog + LCD 7 inch Analog + 2 TFT 2.4 inch
Màn hình giải trí Cảm ứng, 8 inch Cảm ứng, 8 inch
Kết nối Apple CarPlay/Android Auto
Hệ thống âm thanh 6 loa 6 loa

Khác biệt về trang bị nội thất giữa 2 phiên bản của Nissan Navara  và Ford Ranger .

So sánh Nissan Navara và Ford Ranger về khả năng vận hành

Bên dưới nắp ca-pô của Nissan Navara là khối động cơ dầu, 4 xi-lanh, tăng áp đơn, dung tích 2.5L cho công suất tối đa 187 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 450 Nm. Trong khi đó Ford Ranger 2021 lại được trang bị máy dầu, dung tích 2.0L, tăng áp kép sản sinh được 210 mã lực và 500 Nm.

Nhìn vào thông số trên thì Nissan Navara có phần thua kém Ford Ranger 2021 về sức mạnh thế nhưng không đồng nghĩa rằng mẫu bán tải này không có những điểm thú vị. Cụ thể, trong khi Ranger sử dụng hộp số tự động 10 cấp thì Navara mới lại được trang bị hộp số tự động 7 cấp nhưng có cả chế độ chuyển số tay, điều này xe giúp người lái có được những trải nghiệm cầm lái thích thú hơn. Đồng thời, hệ thống treo sau của Nissan Navara là loại liên kết đa điểm, hứa hẹn sẽ êm ái hơn hệ thống treo sau dạng nhíp của Ford Ranger.