“Mitsubishi Xpander là lựa chọn số một để chạy dịch vụ”

“Mitsubishi Xpander là lựa chọn số một để chạy dịch vụ”

Hội đồng Giám khảo chương trình Bình chọn XE CỦA NĂM 2023 đều đồng tình rằng Mitsubishi Xpander là mẫu MPV phù hợp nhất để chạy dịch vụ.

Xe Của Năm 2023 là chương trình bình chọn xe thường niên do hai cộng đồng ô tô lớn nhất Việt Nam – Otofun và Otosaigon – đồng tổ chức. Truy cập ngay www.xecuanam.vn để biết thể lệ và tham gia bình chọn. Càng bình chọn nhiều phân khúc càng có nhiều cơ hội trúng các giải thưởng hấp dẫn, trong đó có iPhone 14 128GB. Thời gian bình chọn Xe Của Năm 2023 kéo dài đến 11h59 ngày 19/3.

Trước đó vào ngày 24-25/2, Chương trình Bình chọn XE CỦA NĂM 2023 (XCN 2023) chính thức được khởi động bằng buổi đánh giá và lái thử xe dành cho Hội đồng Giám khảo (HĐGK) ở cả hai miền. Buổi đánh giá xe đã diễn ra thành công tại miền Bắc vào ngày 24/2 với sự góp mặt của 11 mẫu xe từ 8 hãng xe được 20 thành viên HĐGK lái thử với cung đường Hà Nội đi Vườn quốc gia Ba Vì. Trong đó, mẫu xe Mitsubishi Xpander nhận được nhiều lời đánh giá từ các thành viên HĐGK.

Thành viên HĐGK XE CỦA NĂM 2023:
Ông Nguyễn Văn Thiệp (bên trái), thành viên HĐGK XCN 2023, đồng thời là một người kinh doanh xe hơi lâu năm đánh giá cao Mitsubishi Xpander

“Tôi chấm Mitsubishi Xpander 9/10 điểm vì mẫu xe đáp ứng được những tiêu chuẩn về ngoại hình và công năng sử dụng mà tôi đề ra”, ông Nguyễn Văn Thiệp, thành viên HĐGK XCN 2023, đồng thời là một người kinh doanh xe hơi lâu năm cho biết.

“Hiện tại trong phân khúc MPV, tôi thấy thấy Mitsubishi Xpander đang chiếm ưu thế nhất. Những yếu tố nổi bật khiến khách hàng chọn mua một chiếc MPV đó là giá bán, mức tiêu thụ nhiên liệu, chi phí vận hành thì mẫu xe này đều đáp ứng tốt. Mức giá bán Mitsubishi Xpander hợp lý nhất phân khúc, đồng thời xe cũng tiết kiệm nhiên liệu, chi phí vận hành thấp”, ông Thiệp nhận xét.

Đồng thời, công năng sử dụng của Mitsubishi Xpander cũng được ông Thiệp dành cho những lời khen. “Xe rất rộng rãi so với các mẫu xe cùng phân khúc. Khi đi đủ người thì người ngồi ghế cuối cũng không bị gò bó, hay quá chật. Nếu chỉ có 5 người trên xe thì khoang hành lý rất rộng. Điều này rất phù hợp với nhu cầu sử dụng của những hộ gia đình hoặc người làm dịch vụ vận tải”, ông Thiệp nhấn mạnh.

Về thiết kế, ông Thiệp cho biết, ngoại thất của Toyota Veloz đẹp hơn nhưng nội thất của Mitsubishi Xpander xuất sắc hơn. “Táp-lô táp-li đều bằng nhựa mềm, không phải nhựa cứng như những mẫu xe khác, tạo cảm giác sang trọng hơn. Có phanh tay điện tử là điểm cộng. Gầm xe cao hơn những xe cùng phân khúc một chút, cộng với không gian rộng giúp người ngồi bên trong thoải mái, lái xe dễ hơn”, ông Thiệp chia sẻ.

Nhưng về khả năng vận hành, ông lại đánh giá cao Hyundai Stargazer về độ đầm, chắc trong xử lý. “Cảm giác lái của Xpander khi đi đường trường cũng được, tăng tốc mượt mà, 100km/h cũng vẫn ổn. Nhưng đi đường xấu hoặc đèo dốc, cua không quá tốt, chưa ổn lắm, lái không có cảm giác chắc chắn”, thành viên HĐGK XCN 2023, ông Nguyễn Văn Thiệp nhận xét.

Thành viên HĐGK XE CỦA NĂM 2023:

Ngồi trên ghế phụ cạnh ông Thiệp, ông Nguyễn Thế Dân, Trưởng nhóm Ford Everest Team Vietnam +, thành viên HĐGK ba năm liên tiếp cho biết: “Nội thất Mitsubishi Xpander nhìn mượt hơn các mẫu xe MPV khác. Rộng rãi, chỗ ngồi thoải mái, hàng ghế sau rộng, phù hợp cho một gia đình lớn hoặc chạy dịch vụ. Hệ thống âm thanh tạm ổn”.

“Về khả năng cách âm không tốt, tiếng lốp vẫn lọt vào trong khoang hành khách rõ. Tiếng máy khi lên đèo đi số thấp có cảm giác bị gằn và tiếng đó lọt rõ vào trong xe. Khả năng ôm cua, trả cua tay lái, đánh lái gắt rất ổn so với một chiếc xe gia đình”, ông Dân nhận xét thêm.

Thành viên HĐGK XE CỦA NĂM 2023:
Ông Nguyễn Đăng Thành (trái) không thích nhiều chi tiết nội thất trên mẫu xe này

Khác với những thành viên trong HĐGK khác, ông Nguyễn Đăng Thành, phụ trách chuyên mục “Nhịp sống ô tô” trên VTV1-Autolife cũng đã có những nhận xét thẳng thắn về mẫu MPV này.

“Tôi thấy Mitsubishi Xpander chạy dịch vụ rất nhiều tại địa điểm du lịch. Về nội thất, vô lăng ba chấu mới tạo cảm giác thể thao hơn. Chỗ để chân rộng rãi, thoải mái. Màn hình Android mới giúp xe hiện đại hơn. Cái không thích là hệ thống đèn từ trong ra ngoài vẫn tối. Sướng nhất là bỏ được cái phanh tay thô, to để chuyển sang điện tử. Nhưng vẫn còn nhiều chi tiết nhựa cần thay đổi và nâng cấp”, ông Thành cho biết.

Thành viên HĐGK XE CỦA NĂM 2023:
Mitsubishi Xpander hiện đang dẫn đầu bình chọn Xe Của Năm 2023 trong phân khúc MPV

Hiện tại, trong phân khúc MPV, Mitsubishi Xpander cũng đang dẫn đầu bình chọn với 2829 bình chọn, chiếm 44,58%. Mẫu xe này hiện có số lượt bình chọn từ cộng gấp 4 lần Toyota Veloz (770 bình chọn) và Hyundai Stargazer (729 bình chọn).

Lễ Công bố kết quả XE CỦA NĂM 2023 được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 31/03/2023.

XE CỦA NĂM được tổ chức thường niên bởi hai cộng đồng ô tô lớn nhất Việt Nam – OTOSAIGON và OTOFUN. Đây là Chương trình Bình chọn quy mô toàn quốc đầu tiên từ năm 2021 nhằm chọn ra những mẫu xe tiêu biểu, được người Việt quan tâm và đánh giá cao trong từng phân khúc và toàn thị trường Xe.

Chương trình Bình chọn XE CỦA NĂM là tiếng nói, thể hiện ý chí và mong muốn của số đông người tiêu dùng đối với các sản phẩm hiện có, trở thành điểm tham chiếu uy tín và quy mô nhất, động lực thúc đẩy các hãng xe ra mắt thêm nhiều sản phẩm tốt hơn, phù hợp hơn dành cho người tiêu dùng trong nước. Đồng thời, chương trình giúp chia sẻ, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về giá trị sử dụng của một sản phẩm tiêu dùng cao cấp và cần thiết như ô tô.