Kiểm tra định kỳ lốp xe Ford Ranger đảm bảo an toàn giao thông

Ford Ranger

Đảm bảo an toàn trong khi tham gia giao thông là một trong những tiêu chí hàng đầu của những người cầm lái xe ô tô hiện nay. Vì vậy việc bảo dưỡng những bộ phận trong cấu tạo của xe cực kỳ quan trọng như thay thế lốp xe Ford Ranger để phòng ngừa tai nạn xe bất thường. Ford Thăng Long xin chia sẻ những thông tin liên quan đến xế cưng của bạn trong chuyên mục hôm nay. 

Nội thất ford ranger
Khi nào nên thay đổi lốp xe Ford Ranger hợp lý nhất ?

Khi nào nên thay đổi lốp xe Ford Ranger hợp lý nhất ?

Đó là lúc bạn nhận thấy xe Ford Ranger gặp những vấn đề sau : xe bị va đụng, sụt ổ gà, xuất hiện hiện tượng hao mòn không đều của bánh xe. Khi bạn cảm thấy tay lái bị lệch nặng về một phía dẫn đến tình trạng xe không trả lại vị trí cụ dễ dàng. Đặc biệt là khi bảo dưỡng định kỳ,6 tháng một lần hoặc sau mỗi lần xe đạt gần 15.000 km thì nên kiểm tra lại độ chụm bánh xe Ford Ranger đảm bảo sự vận hành động cơ tốt nhất. 

Tốt nhất nên kiểm tra định kỳ lốp xe ô tô để tránh tình trạng lớp vỏ bánh xe quá cũ hay mòn nhẵn bóng bề mặt rồi mới thay. Đối với dòng xe Ford chính hãng thì lốp xe Ford Everest cho xe bán tải cực kỳ cần thiết nhưng giá lốp xe Ford Ranger chỉ chiếm vài phần trăm nhỏ bé so với chi phí tổng thể của việc bảo dưỡng một chiếc ô tô. Cho nên bạn nên đầu tư một dàn lốp Ford Ranger chất lượng cao, giá thành hợp lý của các thương hiệu uy tín như Toyo, Michelin, Pirelli, Bridgestone, Dunlo, Kumho, Dunlop, Continental, Goodyear, Hankook,…

Cách bảo vệ tuổi thọ cho lốp xe Ford Ranger        

Để bảo vệ và chống hao mòn chờ lốp xe Ford Ranger bằng những bí quyết “tăng tuổi thọ” bằng nhiều cách như sau :  

  • Để tận dụng tuổi thọ của lốp xe Ford Ranger có thể lên đến 5-6 năm thì một phương pháp hữu ích mà các tài xế xe ô tô bật mí là cách đảo lốp xe nhằm cải thiện tình trạng hao mòn không đều giữa bốn bánh xe trước sau. Việc này nên thực hiện khi bạn đi được mỗi 5.000 đến 10.000 km. 
  • Đối với xe Ford Ranger dẫn động cầu trước thì nên áp dụng nguyên tắc đảo lốp sau phải ra trước phía tay trái, lốp sau trái ra phía trước tay phải. Hoặc cách đảo chéo toàn bộ bánh xe không phân biệt phải trái, trước sau. 
  • Cách bảo vệ tuổi thọ cho lốp xe Ford Ranger
    Cách bảo vệ tuổi thọ cho lốp xe Ford Ranger

    Khi áp dụng các phương pháp đảo lốp bánh xe thì bạn nên dự trữ một lốp dự phòng để đảm bảo đảo xe đúng tiêu chuẩn nhằm hạn chế tình huống trơn trượt do bánh xe hao mòn và tăng được tuổi thọ sử dụng cho lốp xe Ford Ranger. 

  • Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến áp suất tiêu chuẩn của việc bơm lốp xe Ford Ranger được nhà sản xuất ghi chú rõ ràng trong sách hướng dẫn sử dụng xe. Điều này giúp tiết kiệm nhiên liệu và hạn chế tình trạng xảy ra sự cố khi lốp bị bơm quá căng hay quá mềm. 
  • Đối với dòng xe Ford Ranger đang chở tải thì bạn nên chú ý bơm bánh xe phía trước thấp hơn bánh sau. Theo khuyến nghị của nhà sản xuất xe Ford thì bánh trước bơm đến 2.8kg và bánh sau nặng 3kg. 
  • Nếu xe Ford Ranger không chở hàng hóa nặng ký thì nên bơm hai lốp bằng nhau. Bạn chỉ cần chú ý khi di chuyển nếu áp suất lốp xe giảm dần không bình thường. Tuy nhiên, nếu thấy chỉ số áp lực này giảm liên tục và bất thường thì nên kiểm tra sự cố của xe Ford Ranger.  

Xem thêm : Tìm hiểu thông số kỹ thuật Ford Ranger 2022 tinh tế, cá tính

Ford Thăng Long ô tô số 1 chính hãng Ford tại Việt Nam

Đây là một trong những đơn vị uy tín về các dòng xe chính hãng Ford và linh phụ kiện ô tô chất lượng cao. Các sản phẩm thiết bị, linh kiện phân phối trên thị trường Việt Nam được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất tại Nhật. Ngoài ra, Ford Thăng Long còn là đại lý cấp 1 nên chúng tôi được quyền công khai mức giá bất kỳ sản phẩm ô tô nào. 

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh xe ô tô chính hãng Ford, đại lý ủy quyền chính thức lớn nhất của Việt Nam  đạt tiêu chuẩn về thiết bị nhà xưởng, nguồn nhân lực, showroom và một cơ sở hạ tầng theo mô hình 3S tức là Sale – Service – Spare parts. 

Ford Thăng Long ô tô số 1 chính hãng Ford tại Việt Nam
Ford Thăng Long ô tô số 1 chính hãng Ford tại Việt Nam

Đặc biệt là sản phẩm lốp ô tô Ford Ranger được nhập nguyên chiếc từ nhà máy sản xuất chính phù hợp với thông số xe Ford có độ bền cao và vẻ đẹp ngoại thất hấp dẫn. Mức giá của các loại phụ kiện ô tô được niêm yết rõ ràng và giá rẻ nhất để đảm bảo an toàn cho cho người cầm lái.  

Liên hệ với chúng tôi : 

Địa chỉ: 85 Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại: 0985648989

Email: info@otoso1.com.vn

Website : otoso1.com.vn