Land Rover Defender – Biểu tượng của sức mạnh

Land Rover Defender – Biểu tượng của sức mạnh

Land Rover Defender là cái tên đi vào lịch sử của ngành công nghiệp ô tô khi là mẫu xe có một thế hệ sản phẩm dài nhất. Bắt đầu vào năm 1983, thế hệ Defender đầu tiên vẫn tiếp tục được sản xuất trước khi bị khai tử vào năm 2016 với hơn hai triệu xe bán ra trên toàn thế giới.

Tại Frankfurt Motor Show 2019, gian hàng Land Rover có một chiếc xe vuông vức, xuất hiện theo cách “không giống ai” khi lộ diện trên một dốc cao, nghiêng tới 42 độ và từ từ đi xuống sân khấu chính. Land Rover Defender hoàn toàn mới chào thế giới theo cách đặc biệt như thế.

Land Rover Defender - Biểu tượng của sức mạnh

Đây là sản phẩm ra đời sau quá trình thai nghén dài ba năm của các kỹ sư với hàng nghìn cuộc thử nghiệm trên tất cả các địa hình khắc nghiệt nhất. Vừa xuất hiện, Defender đã giành được tới hơn 30 giải thưởng lớn nhỏ khác nhau. Trong đó, Top Gear bình chọn là “Xe của năm 2020”, Auto Car UK gọi là “Xe SUV tốt nhất năm 2020”, hay Motor Trend chọn Defender là “SUV của năm 2021”. Tổ chức đánh giá an toàn Euro NCAP cũng chứng nhận Defender đạt mức 5 sao cao nhất về độ an toàn.

Tại Việt Nam, sức hút của Land Rover Defender lớn tới mức toàn bộ số lượng xe nhập về đã được đặt hàng hết dù chưa chính thức ra mắt.

Vậy đâu là lý do mà khách hàng Việt móc hầu bao cho một chiếc xe như Land Rover Defender?