Làm biển số xe ô tô, cấp lại biển số mới và biển số cũ

Đổi biển số dài 2021

Nhận làm biển số xe ô tô, cấp biển số mới và biển số cũ. Một chiếc ô tô muốn được lưu thông hợp pháp trên đường, chủ xe phải tiến hành thủ tục đăng ký ô tô. Từ 11/02/2020, thủ tục này được thực hiện theo quy định mới.

Làm biển số xe ô tô, cấp lại biển số mới và biển số cũ 1

Làm biển số xe ô tô mới

Hồ sơ đăng ký xe ô tô, nhận cấp biển số xe ô tô bao gồm:

– Tờ khai thuế trước bạ và biên lai đóng thuế trước bạ

– 1 Tờ khai đăng ký xe có dán bản cà số khung, số máy

– Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng (bản chính)

– Hóa đơn GTGT của Đại lý bán xe xuất cho khách hàng (bản chính)

– Tờ khai nguồn gốc xe ô tô nhập khẩu (bản chính – đối với xe nhập khẩu)

+ Với khách hàng tư nhân: Bản chính CMND và Hộ khẩu

+ Với khách hàng là Công ty tư nhân, DNTN: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản photo)

+ Giấy giới thiệu cho người đi đăng ký xe (kể cả giám đốc)

+ Đối với công ty liên doanh nước ngoài: Giấy phép đầu tư (bản photo) + Giấy giới thiệu người đi đăng ký xe (kể cả giám đốc)

Mức phí cho thủ tục đăng ký xe ô tô, cấp biển xe ô tô mới

Đối với dòng xe du lịch từ 5 chỗ đến 10 chỗ ngồi:

– Khu vực I (bao gồm Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh): 2 triệu đồng

– Khu vực II (bao gồm các thành phố trực thuộc Trung ương trừ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, các Thành phố và thị xã trực thuộc tỉnh): 1 triệu đồng

– Khu vực III (gồm những khu vực ngoài khu vực I và II): 200 nghìn đồng

Đối với dòng xe bán tải, bán tải van: Riêng dòng xe bán tải, bán tải van chịu mức phí chung là 500.000 đồng.

Quy trình đăng ký xe ô tô mới và cấp biển số xe ô tô:

Người mua xe đưa xe ô tô và tất cả các hồ sơ liên quan đến phòng CSGT đường bộ ở địa phương cư trú. đăng ký xe và cấp biển số xe ô tô sẽ bao gồm các bước: nộp hồ sơ, chờ kiểm tra xe, nộp lệ phí đăng ký, bốc số tự động, lấy biển số và giấy hẹn nhận đăng ký xe.

Thông thường, sau khoảng 2-3 ngày thì người mua xe sẽ nhận được giấy đăng ký xe. Lưu ý cần kiểm tra độ chính xác các thông tin trên giấy đăng ký xe để kịp thời sửa.

Cấp biển số xe ô tô cũ

Trình tự thủ tục cấp lại biển số xe bị mất, hỏng mờ, bị trộm cắp? Các trường hợp được cấp lại biển số xe.

Các trường hợp xe được cấp lại biển số xe

Như ở trên đã đề cập, các phương tiện xe khi tham gia giao thông bắt buộc phải là phương tiện đã được chủ sở hữu thực hiện đăng ký xe, cấp biển số theo quy định. Trường hợp nếu khi lưu thông phương tiện không gắn biển số hoàn toàn có thể bị xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực giao thông theo quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP. Do vậy, chủ xe khi phát hiện biển số xe không còn hoặc không sử dụng được thì tùy theo từng trường hợp cần phải xác định đúng thủ tục mình cần thực hiện để có thể cấp đổi hay cấp lại biển số xe.

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 14 Thông tư 15/2014/TT-BCA, chủ sở hữu xe phải thực hiện thủ tục để cấp đổi biển số xe trong các trường hợp biển số xe bị hỏng, bị mờ hay bị gẫy.

Trường hợp biển số xe bị mất do đánh rơi hay do bị trộm cắp thì chủ sở hữu xe phải thực hiện thủ tục để cấp lại biển số xe cho mình theo quy định tại Điều 15 Thông tư 15/2014/TT-BCA.

Hồ sơ cấp cấp lại biển số xe

Một là, đối với phương tiện xe bị mất biển số do bị trộm cắp hoặc vì lý do nào khác thì chủ sở hữu xe phải có trách nhiệm chuẩn bị hồ sơ theo quy định tại Khoản 1 Điều 15 Thông tư 15/2014/TT-BCA với các giấy tờ cụ thể sau:

– Bản tờ khai về đăng ký xe (theo mẫu quy định)

– Các loại giấy tờ của chủ sở hữu xe, tùy vào chủ sở hữu xe là đối tượng nào sẽ phải nộp các loại giấy tờ tương ứng theo quy định.

Hai là, trong trường hợp xe có biển số bị hỏng, bị mờ số hay bị đứt gãy thì theo quy định tại Khoản 1 Điều 15 Thông tư 15/2014/TT-BCA chủ sở hữu xe còn phải nộp lại cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện thủ tục biển số xe cũ không còn sử dụng được đó.

Các bước thực hiện cấp lại biển số

Bước 1: Chủ sở hữu xe nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp đổi, cấp lại biển số.

Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền thực hiện kiểm tra giấy tờ, hồ sơ

Bước 3: Thực hiện cấp đổi, cấp lại biển số xe cho người có yêu cầu

Lệ phí cấp lại biển số

Theo quy định tại Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BTC, khi thực hiện thủ tục để cấp lại biển số xe thì chủ xe phải nộp lệ phí theo quy đinh là 100.000 đồng.

Ngoài ra chúng tôi nhận làm dịch vụ làm biển sô, cấp lại biển số nhanh, giá cả hợp lý, hãy liên hệ để biế thêm thông tin chi tiết.