Kích hoạt tính năng ẩn Ford Everest

Kích hoạt tính năng ẩn Ford Everest 1

Thông thường khi sử dụng xe Ford Everest mọi người thường chú trọng tính năng duy nhất của xe là dùng để di chuyển tới những địa điểm khác nhau mà không he biết rằng trên xe có rất nhiều các tính năng hay và hữu ích nhưng chưa được kích hoạt.

Kích hoạt tính năng ẩn trên xe Ford Everest là gì?

Trên các dòng xe của Ford, đặc biệt là trên Ford Everest, nhà sản xuất chỉ sử dụng duy nhất một hệ điều hành OneFord cho tất cả các dòng xe của họ. Trên hệ điều hành này, họ đã tích hợp tất cả các tính năng có trên tất cả các xe mà hãng đã từng sản xuất. Các tính năng không xuất hiện trên dòng xe này mà chỉ xuất hiện trên các dòng xe khác được gọi là các tính năng ẩn. Nói đơn giản, các tính năng ẩn là các tính năng mà nhà sản xuất ẩn chúng đi mà không cho xuất hiện trên màn hình của xe mặc cho việc chúng vẫn hiện diện tại đó.

Nguyên nhân dễ nhận thấy nhất đó là do giá thành của từng dòng xe, nhà sản xuất Ford muốn mỗi phân khúc xe của mình đều có những ưu nhược điểm khác nhau từ đó tạo nên điểm nổi bật thu hút khách hàng.

Kích hoạt tính năng ẩn Ford Everest mang lại những gì

Các tính năng ẩn trên xe Ford sau khi được kích hoạt đều là những tính năng thú vị và cần thiết cho người sử dụng. Được tạo ra với những công dụng khác nhau, mỗi tính năng đều giữ các vai trò, trọng trách riêng của mình. Nhìn chung kích hoạt tính năng ẩn trên xe Ford đều có chung mục đích:

    • Tăng trải nghiệm của người sử dụng
    • Giúp tài xế tập trung lái xe

Một số tính năng ẩn khác còn có công dụng đắc lực giúp xe dễ dàng di chuyển trên các vùng có địa hình hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt.

Cách kích hoạt tính năng ẩn trên xe Ford Everest

Để có thể kích hoạt tính năng ẩn trên xe Ford, chuyên gia về ô tô sẽ phải sử dụng phần mềm chuyên dụng trên máy tính cá nhân từ đó truy cập vào hệ thống của xe và kích hoạt các tính năng còn thiếu.

Tính năng ẩn Ford Everest hiện có

Nhiều khi sử dụng xe đã lâu nhưng bạn không hề biết đến các tính năng ẩn đã có sẵn trên xe và công dụng của chúng như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin về các tính năng ẩn trên xe Ford nhé.

Tính năng ẩn chống quên chìa khóa

Khi tài xế tắt máy, xuống xe mà hệ thống cảm biến vẫn nhận thấy chìa khóa xe còn bên trong thì lập tức xe sẽ phát cảnh báo cho tài xế bằng cách nháy đèn và cho xe kêu bằng tiếng báo động. Đây là một tính năng cực kì hữu ích và an toàn cho người sử dụng.

Tính năng ẩn bật tắt chế độ không thắt dây an toàn

Khi cho xe di chuyển mà tài xế không thắt dây an toàn, ngay lập tức xe sẽ thông báo bằng cách nổi đèn báo hiệu trên màn hình ODO và báo động bằng các tiếng tinh tinh liên tục. Nếu xe di chuyển trên một quãng đường ngắn thì thực sự sẽ làm phiền, gây ra cảm giác khó chịu cho tài xế. Còn sau khi tắt chế độ cảnh báo này, tài xế sẽ không cần bận tâm đến các tiếng tinh tinh khó chịu đó nữa mà tập trung vào lái xe hơn.

Tính năng ẩn cảnh báo quá tốc độ giới hạn

Khi cài đặt xong cảnh báo đi quá tốc độ giới hạn, nếu như xe di chuyển vượt quá tốc độ đã cài đặt thì sẽ có cảnh báo “tinh” và hiển thị tốc độ tối đa hệ thống trên xe cho phép di chuyển.

Tính năng ẩn cảnh báo nhiệt độ đông dầu

Đây là một tính năng quan trọng và cực kì cần thiết cho xe nếu bạn là người thường xuyên di chuyển trên các vùng có nhiệt độ thấp hơn 5*C, đây là mức nhiệt giới hạn mà dầu bôi trơn của máy rất dễ bị đóng băng, gây khó khăn trong việc vận hành của xe. Còn sau khi kích hoạt tính năng ẩn này, hệ thống sẽ tự động nhận diện mức độ lưu thông của dầu máy và từ đó đưa ra cảnh báo cho tài xế bằng cách hiển thị một hình bông tuyết màu vàng trên màn hình ODO của xe.

Tính năng ẩn cảnh báo nhắc chuyển số

Khi xe di chuyển với tốc độ cao hơn tốc độ mặc định của hộp số lập tức hệ thống của xe sẽ nhận diện và phát cảnh báo cho bạn bằng các tiếng tinh tinh buộc bạn phải giảm ga tăng lên số phù hợp. Tính năng ẩn này có thể áp dụng cho cả xe số sàn và xe số tự động khi sử dụng chế độ Manual/Sport.

Tính năng ẩn điều khiển điều hòa trên vô lăng

Sau khi được kích hoạt tính năng ẩn này, màn hình ODO sẽ hiển thị thêm một phần nữa đó là Climate, giúp bạn có thể chỉnh nhiệt độ điều hòa ngay trên tay cầm vô lăng bằng các nút bấm có sẵn mà không phải cúi xuống chỉnh bằng núm xoay ở thân xe nữa.

Tính năng ẩn hiển thị la bàn 3D

La bàn 3D sẽ xuất hiện ngay trên màn hình ODO của xe giúp bạn có thể xác định các hướng cần di chuyển nếu chẳng may đi vào những nơi không có biển báo.

Tính năng ẩn hiển thị góc đánh lái

Đây là một tính năng cực kì hay và hữu ích nếu bạn là một người mới lái xe hoặc đã lâu không sử dụng xe ô tô để di chuyển. Sau khi được kích hoạt, xe sẽ hiển thị chi tiết, chính xác góc bánh xe có thể đánh lái từ đó giúp bạn có thể trả vô lăng về vị trí cũ một cách đẹp nhất mà không phải bật camera lùi.

Tính năng ẩn hiển thị độ nghiêng, dốc của xe

Một tính năng rất hữu ích và cần thiết cho xe khi di chuyển trên các cung đường xấu, gập ghềnh hoặc đi lên các dốc cao. Nhờ hệ thống cảm biến xe sẽ hiển thị đầy đủ xe dốc bao nhiêu độ, nghiêng ở bên trái hay phải, bánh xe nào bị nghiêng trên đường từ đó giúp tài xế xác định các hướng di chuyển tiếp theo của xe để đảm bảo an toàn.

Tính năng ẩn hiển thị chế độ gài cầu

Tính năng ẩn này chỉ áp dụng cho các dòng xe có 2 cầu biturbo giúp tài xế dễ dàng xác định xe đang ở chế độ 1 cầu hay 2 cầu từ đó thực hiện các thao tác di chuyển của xe cho phù hợp với địa hình, tải trọng.

Tính năng ẩn hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu

Đây là một tính năng cực kì hữu ích và thú vị mà nhà sản xuất Ford đã tạo ra. Bằng cách đo thể tích xăng còn lại và dựa vào tốc độ di chuyển, tải trọng của xe mà hệ thống sẽ dự báo quãng đường xe có thể di chuyển đến khi hết xăng bằng cách hiển thị ngay bên cạnh cột xăng của xe. Từ đó tài xế có thể căn chỉnh tốc độ và quãng đường đến cây xăng gần nhất và nạp lại nhiên liệu cho xe.

Tính năng ẩn hiển thị chế độ chạy địa hình

Trên xe có tích hợp các chế độ chạy khác nhau phù hợp với từng loại đường đi như đường cỏ, đường sỏi cát, đường đất,… hỗ trợ tài xế di chuyển tùy thuộc vào từng loại địa hình.T

Tính năng ẩn hiển thị nhiệt độ ngoài trời

Hoạt động bằng các cảm biến nhiệt độ bên ngoài của xe, xe sẽ thông báo cho những người ngồi trong xe chính xác nhiệt độ thời tiết bên ngoài từ đó có thể chuẩn bị những vật dụng cần thiết trước khi rời khỏi xe.

Tính năng ẩn nhớ trạng thái đèn gầm tự động

Hệ thống tự ghi nhớ trước khi tài xế tắt máy xuống xe và tính năng này tự động kích hoạt khi tài xế trở lại xe và nổ máy.

Tính năng ẩn thay đổi giao diện màn hình khởi động

Khi kích hoạt tính năng này có thể thay đổi màn hình khởi động mặc định của xe sang các màn hình khởi động của các dòng xe Ford khác đẹp hơn, sang trọng hơn như Lincoln, Mustang,…

Tính năng ẩn tăng số lần xi nhan một chạm từ 3 lần lên 7 lần

Đây là tính năng vô cùng hữu ích cho xe khi di chuyển trên đường cao tốc mà muốn chuyển làn. Trên xe Ford thông thường xi nhan một chạm chỉ nháy tối đa được 3 lần liên tiếp nhưng sau khi kích hoạt tính năng ẩn này nó có thể nháy tối đa 7 lần rất thích hợp cho việc chuyển làn đường của xe.

Tính năng ẩn tự động khóa cửa gập gương lên kính

Tính năng này hoạt động khi xe được tắt máy, tất cả mọi người ra khỏi xe. Sau khi xe được khóa cửa nếu hệ thống phát hiện vẫn còn kính xe chưa đóng thì sẽ lập tức đẩy kính về vị trí cũ và gập gương vào cửa xe để đảm bảo cho đồ đạc có trong xe.

Tính năng ẩn tự động nghiêng gương khi lùi xe

Đây là tính năng chỉ được xuất hiện trên dòng xe Ford Explorer mà không có trên dòng xe nào khác làm tạo điểm nhấn cho dòng xe này

Tính năng ẩn điều chỉnh công tơ mét theo thông số lốp độ

Đây là một tính năng vô cùng hữu ích nếu xe của bạn đã từng độ mâm hoặc lốp xe to hơn để dễ di chuyển hơn. Xe sẽ được điều chỉnh thông số công tơ mét ngay trên hệ thống mà không cần lắp thêm thiết bị nào.

Tính năng ẩn hiển thị cảnh báo thay dầu

Một tính năng hữu ích nếu chẳng may bạn quên mất thời gian thay dầu của xe thì tính năng này sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn. Chỉ cần cài đặt giới hạn quãng đường dầu có thể sử dụng là đã hoàn toàn yên tâm không bao giờ có thể quên thay dầu đc nữa.

Tính năng ẩn hiển thị thông tin lỗi hệ thống trên màn hình

Khi hệ thống của xe phát hiện ra lỗi bất thường có trên xe sẽ hiển thị ngay trên màn hình giúp bạn xử lý kịp thời các lỗi đó.

Tính năng ẩn việt hóa và xem video trên màn hình Sync 3

Thông thường màn hình Sync 3 trên xe có tiếng anh và không thể xem video có sẵn trên màn hình được. Nhưng chỉ cần kích hoạt tính năng này, là đã có thể việt hóa màn hình Sync và xem được video rất dễ dàng cho việc sử dụng

Tính năng ẩn đề nổ từ xa

Đây là một tính năng cực kì hữu dụng giúp bạn không cần lên xe mà vẫn có thể nổ máy. Ngoài ra, tính năng này còn hỗ trợ làm mát/ấm không gian xe trước khi bạn bước vào bên trong nhờ hệ thống ghi nhớ điều hòa của xe.

Tính năng ẩn hiển thị cảm biến áp suất lốp

Tính năng này mỗi xe lại phải lắp thêm một bộ cảm biến áp suất lốp được gắn vào lốp xe như một đầu van bình thường nhưng trong đó có một cảm biến luôn hoạt động đo cân nặng, áp suất,… bên trong lốp.

Tính năng ẩn kích hoạt 3 chế độ đỗ xe: ghép dọc, ghép ngang và rời khỏi nơi đỗ

Thông thường trên xe mặc định nhà sản xuất chỉ cho một chế độ duy nhất là lùi xe vào chuồng dọc. Nhưng khi kích hoạt tính năng ẩn, xe sẽ có thêm lùi chuồng ngang và rời khỏi điểm đỗ rất thích hợp cho các tài xế mới tập lái còn sợ va quệt làm hỏng xe.

Tính năng ẩn nhận diện biển báo giao thông

Tính năng tự động nhận diện bằng cách sử  dụng một camera chuyên dụng để theo dõi các biển báo xuất hiện trên đường. Đặc biệt là có thể nhận diện biển báo giới hạn tốc độ cực kỳ phù hợp cho lái xe di chuyển trên đường, tránh những nguy hiểm có thể xảy ra.

Ngoài việc kích hoạt tính năng ẩn cho xe Ford Everest, chúng tôi nhận thực hiện các tính năng khác cho xe Everest như sau:

✔ Update phần mềm lên Syn 3.4 mới nhất hiện nay, dùng ổn định hơn.

✔ Việt hóa màn hình DVD hoàn toàn chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt.

✔ Cập nhật dữ liệu bản đồ mới nhất.

✔ Cài đặt tính năng vừa đi xe vẫn xem được video.

✔ Lắp thêm cảm biến áp suất lốp (với bản Everest chưa có tính năng này) hiển thị trên màn hình táp lô zin của xe.

✔ Lắp thêm đề nổ từ xa cắm zin giắc, không đấu nối, giữ nguyên chìa zin theo xe.

✔ Bán cục box carplay Việt hóa có sẵn các ứng dụng Androi, kết nối wifi và có Vietmaps bản quyền.

✔ Lắp đặt camera 360 trên màn hình zin, giữ nguyên cam lùi, hàng cắm giắc zin theo xe.

✔ Lắp đặt bodykit Thái Lan mẫu: Victor, Ativus, FreeForm cho xe Ford Everest.