Kia Soluto có gì để cạnh tranh với các đối thủ hàng đầu phân khúc B

Kia Soluto có gì để cạnh tranh với các đối thủ hàng đầu phân khúc B

Với mức giá khởi điểm chỉ từ 399 triệu đồng, liệu mẫu xe hạng B hoàn toàn mới – Kia Soluto có thể cạnh tranh được với ông vua doanh số Toyota Vios? 

Được dự đoán sẽ ra mắt vào ngày 14/9, Kia Soluto là cái tên hoàn toàn mới trong phân khúc sedan hạng B tại thị trường Việt Nam. Với mức giá khởi điểm chỉ từ 399 triệu đồng, tức nằm giữa hạng A và hạng B, Kia Soluto sẽ là cái tên khiến khách hàng phải cân nhắc rất nhiều.

kia soluto da dinh ngay ra mat co gi de canh tranh vios accent
Kia Soluto có lợi thế cạnh tranh riêng khi so với các đối thủ Toyota Vios hay Hyundai Accent

So với ông vua phân khúc sedan hạng B là Toyota Vios, Kia Soluto tỏ ra thua kém hoàn toàn về nhiều mặt, từ thiết kế đến trang bị. Kích thước tổng thể của Kia Soluto lần lượt 4.300 x 1.710 x 1.460mm (Dài x Rộng x Cao). Chiều dài cơ sở 2.570 mm và khoảng sáng gầm 150 mm. Dung tích khoang hành lý là 475 lít. Soluto không có ngoại hình bắt mắt với đèn LED, mặt ca-lăng to, hầm hố, trang bị hiện đại nhưng vẫn tương đối dễ nhìn với thẩm mỹ của đại chúng.

kia soluto da dinh ngay ra mat co gi de canh tranh vios accent
Khoang nội thất đơn giản nhưng đầy đủ các tính năng cơ bản mà khách hàng cần

Tuy không có nhiều điểm nổi bật nhưng hãng xe Hàn Quốc đủ khôn khéo để biết cách thu hút khách hàng cho mẫu xe mới của mình. Với mức giá chỉ ngang hoặc thậm chí thấp hơn nhiều mẫu xe hạng A nhưng kích thước, động cơ và trang bị vượt trội, Kia Soluto hoàn toàn có thể trở thành 1 mẫu xe “hot”.

kia soluto da dinh ngay ra mat co gi de canh tranh vios accent
Bố trí chỗ ngồi khá rộng rãi

Theo thông tin từ đại lý, Kia Soluto đã sẵn sàng nhận đặt hàng với 3 mức giá: 399 triệu đồng cho phiên bản MT, 425 triệu đồng cho MT Deluxe và 455 triệu đồng cho AT Deluxe. Mức giá của phiên bản cao cấp nhất chỉ ngang bằng Honda Brio RS (448 triệu đồng) và thấp hơn nhiều so với Vios G CVT (570 triệu). Đối thủ sát sườn nhất của Soluto sẽ là Hyundai Accent có giá 425 đến 540 triệu đồng.

kia soluto da dinh ngay ra mat co gi de canh tranh vios accent
Dự kiến Kia Soluto sẽ đến tay khách hàng ngay trong tháng 9 này

Không chỉ nhắm đến đối tượng khách hàng cá nhân, Kia Soluto cũng đặc biệt phù hợp cho việc chạy dịch vụ. Tất cả các phiên bản của Soluto sẽ được trang bị động cơ Kappa 1.4L thế hệ mới cho công suất 94 mã lực. Kia cho biết động cơ mới này bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu hơn các đời trước.

Kia Soluto dự kiến sẽ được giao đến tay khách hàng ngay trong tháng 9 này.