Khám phá các công nghệ an toàn trên Lexus LX 600

Khám phá các công nghệ an toàn trên Lexus LX 600

Trong quá trình trải nghiệm Lexus LX 600, nhóm đánh giá đặc biệt ấn tượng với DRCC. Khi kích hoạt ở tốc độ cao, xe sẽ chạy theo tốc độ đã cài đặt và giữ một khoảng cách cố định với xe phía trước. Nếu xe phía trước tăng hoặc giảm tốc, chiếc LX 600 cũng sẽ tăng tốc hoặc giảm tốc theo. Người lái có thể cài đặt khoảng cách so với xe trước với ba mức độ từ gần đến xa. Nếu xe phía trước đi quá xa, chiếc LX 600 sẽ đi đúng tốc độ cài đặt.

Tính năng hữu ích khác của LSS+ 2 là cảnh báo chệch làn đường với hỗ trợ lái và hệ thống hỗ trợ theo dõi làn đường nâng cao (LTA). Hệ thống camera quan sát sẽ nhận biết vạch phân chia làn đường. Sau đó, nếu phát hiện chiếc xe bị lấn làn, màn hình xuất hiện cảnh báo xe lấn làn và vô-lăng sẽ tự đánh lái dưa xe về làn đường đúng.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ thực sự hữu dụng khi đi trên đường cao tốc hoặc quốc lộ. Mặt khác, do điều kiện hạ tầng giao thông tại Việt Nam vạch kẻ đường chưa rõ ràng, LTA có thể không hoạt động trong một số trường hợp. Ngoài ra, các kỹ sư cũng khuyến cáo tính năng này hỗ trợ người lái, không đồng nghĩa với việc người lái được bỏ tay ra khỏi vô-lăng trong quá trình xe di chuyển.

Ngoài ra, LSS+ 2 trên Lexus LX 600 hoàn toàn mới còn có thể nhận diện biển báo đường bộ. Theo đó, khi gặp các biển hạn chế tốc độ 60-80-100 km/h, màn hình sẽ hiển thị thông tin và cảnh báo cho người lái biết. Trong một số trường hợp, hệ thống điện tử cũng sẽ can thiệp vào phanh để xe không đi quá tốc độ cho phép.