Hiện tại, ngày càng nhiều hệ thống camera giám sát giao thông được lắp đặt trên các tuyến cao tốc, quốc lộ cũng như các tuyến đường trong các thành phố… để phạt nguội các trường hợp vi phạm luật giao thông như chạy quá tốc độ, đi sai làn đường, chạy ngược chiều…

Chắc hẳn, không ít chủ sở hữu phương tiện (ô tô, xe máy, xe đạp điện) sẽ thắc mắc không rõ mình đã từng vi phạm luật giao thông và bị phạt nguội tại một địa điểm nào hay chưa. Những công cụ miễn phí dưới đây sẽ cho phép người dùng dễ dàng tra cứu thông tin phạt nguội phương tiện của mình ngay trên smartphone hoặc máy tính.

Bài viết này otoso1.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách tra cứu phạt nguội, tra cứu vi phạm giao thông ô tô, xe máy cực đơn giản. Thông tin chính xác luôn được cập nhật liên tục, chế độ tự động thông báo khi vi phạm giao thông vô cùng tiện lợi.

Dùng phần mềm tra cứu phạt nguội toàn quốc

Bài viết được thực hiện trên điện thoại chạy hệ điều hành Android. Rất tiếc iPhone chưa sử dụng được ứng dụng này.

Hướng dẫn cách tra cứu phạt nguội, vi phạm giao thông ô tô, xe máy, 2

 Hướng dẫn nhanh

Tải và cài đặt ứng dụng tra cứu phạt nguội toàn quốc về điện thoại > Mở ứng dụng > Chọn Loại xe > Nhập Biển số xe > Chọn Tra toàn quốc

 Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Tra cứu phạt nguội toàn quốc về điện thoại.

Bước 2: Mở ứng dụng, đi tới giao diện, chọn Loại xe > Nhập biển số xe > Chọn Tra toàn quốc. Nếu xe của bạn có bất kỳ vi phạm nào sẽ được hiển thị ngay bên dưới.

Các thông tin hiển thị bao gồm: Thời gian vi phạm, Vị trí vi phạm, đội cảnh sát xử lý vi phạm, số điện thoại liên hệ,…

Ứngng dụng KGO

Sử dụng ứng dụng KGO để tra cứu thông tin phạt nguội cho phương tiện của mình.

Tra cứu phạt nguội ô tô - nguồn otoso1

Hiện ứng dụng có phiên bản dành cho cả Android lẫn iOS; người dùng có thể tải KGO từ kho ứng dụng Google Play hoặc App Store.

Đây là ứng dụng miễn phí, sử dụng cơ sở dữ liệu về phạt nguội phương tiện của Cục cảnh sát Giao thông nên kết quả tra cứu thông tin phạt nguội do ứng dụng cung cấp rất chính xác. Ngoài ra, KGO còn trang bị những tính năng hữu ích khác, như giúp người dùng ôn luyện để thi giấy phép lái xe ô tô, tra cứu các biển báo giao thông, tra cứu mức xử phạt khi vi phạm luật giao thông…

Giao diện của ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện cho việc sử dụng.

Để sử dụng KGO kiểm tra xem xe của bạn đã bị phạt nguội hay chưa, bạn nhấn vào mục “Phạt nguội” trên giao diện chính của ứng dụng, sau đó điền biển số xe của mình vào khung tìm kiếm rồi nhấn vào biểu tượng kính lúp trên bàn phím.

Lưu ý: bạn phải điền biển số xe không dấu. Chẳng hạn 29A01234, thay vì “29A-012.34” hoặc “29A012.34″….

Nếu trả về kết quả “Chúc mừng bạn. Xe … không có phạt nguội”, nghĩa là xe có biển kiểm soát mà bạn vừa kiểm tra chưa từng bị phạt nguội.

Một điều cần lưu ý rằng, trong một vài trường hợp có thể dữ liệu phạt nguội của phương tiện chưa được cập nhật lên cơ sở dữ liệu của Cục cảnh sát Giao thông, nên người dùng vẫn chưa thể kiểm tra được thông tin phạt nguội của phương tiện. Do vậy, để xác định xem phương tiện của bạn có bị phạt nguội hay không, người dùng nên thường xuyên truy cập ứng dụng KGO để kiểm tra thông tin phạt nguội.

Ngoài tính năng tra cứu thông tin phạt nguội, KGO còn cho phép người dùng ôn thi giấy phép lái xe ô tô bằng cách thực hiện các bài thi thử ngay trên ứng dụng. Ứng dụng sẽ cung cấp các câu hỏi với đáp án tương tự như các bộ đề thi thực sự để người dùng thực hiện. Sau khi hoàn tất, ứng dụng sẽ chấm điểm bài thi, chỉ ra các câu đúng và sai để người dùng có thể xem lại, từ đó rút kinh nghiệm cho bản thân.

Tra cứu phạt nguội bằng website của Sở giao thông

Bài viết được thực hiện trên điện thoại chạy hệ điều hành Android. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện trên iOS, máy tính vì chúng tương tự nhau.

Hướng dẫn cách tra cứu phạt nguội, vi phạm giao thông ô tô, xe máy, 3

Hướng dẫn nhanh

Mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính truy cập đường link > Nhập biển số xe > Chọn loại xe > Nhập mã bảo mật > Chọn Tra cứu.

Hoặc click trực tiếp đường link sau: http://www.csgt.vn/tra-cuu-phuong-tien-vi-pham.html

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập đường link của Sở giao thông.

Bước 2: Tại giao diện của trang web, Nhập biển số xe > Chọn loại xe > Nhập mã bảo mật > Chọn Tra cứu.

Nếu xe của bạn có bất kỳ vi phạm nào sẽ được hiển thị ngay bên dưới.

Hướng dẫn cách tra cứu phạt nguội, vi phạm giao thông ô tô, xe máy, 4

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh bằng website của CSGT nhanh, miễn phí, và chính xác, mọi người nên chon các này trước khi thử các khác để tra cứu phạt nguội.

Như vậy, mình đã hướng dẫn các bạn 2 cách tra cứu phạt nguội, vi phạm giao thông xe máy, ô tô cực đơn giản. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận phía dưới nhé!