Hồ sơ gốc xe máy, tầm quan trọng của hồ sơ gốc xe máy

Hồ sơ gốc xe máy, tầm quan trọng của hồ sơ gốc xe máy 1

Hồ sơ gốc xe máy là hồ sơ ban đầu của xe máy được lưu tại Phòng CSGT, với các thông tin của xe và chủ xe cùng với thời gian đăng ký xe. Hồ sơ gốc xe máy rất quạn trọng.

Hồ sơ gốc xe máy là gì?

Hồ sơ gốc xe máy gồm Hóa đơn GTGT, Tờ khai nộp thuế trước bạ, Biên lai thu lệ phí trước bạ, với các thông tin chính là:

Thông tin cơ bản về chủ sở hữu: Họ tên chủ sở hữu chiếc xe, địa chỉ chủ xe…..

Thông tin chung của xe: nhãn hiệu, loại phương tiện, số khung, số máy, biển số

Thông số kỹ thuật: kích thước, tự trọng, số chỗ ngồi…

Thông tin đăng ký: đơn vị đăng ký, ngày đăng lần đầu, đăng ký lần hai

Hồ sơ gốc xe may - otoso1

Rút hồ sơ gốc xe máy là gì?

Rút hồ sơ gốc hay còn gọi là thực hiện thủ tục sang tên, di chuyển xe đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác. Đây là thủ tục chỉ được thực hiện khi hai bên thực hiện việc mua bán xe máy không trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy khác tỉnh

Rút hồ sơ gốc chuyển vùng, khác tỉnh được thực hiện theo thủ tục dưới đây:

Bước 1: Bên mua xe và bên bán xe sẽ đến cơ quan có thẩm quyền để công chứng, chứng thực hợp đồng mua bán.

Bước 2: Bên mua xe hoặc bên bán xe tiến hành rút hồ sơ gốc của xe máy tại Phòng Cảnh sát giao thông của Cơ quan Công an cấp quận, huyện nơi trước đây đã đăng ký xe.

Bước 3: Sau khi rút hồ sơ gốc, bên mua xe đến Phòng Cảnh sát giao thông cấp quận, huyện nơi mình thường trú để thực hiện thủ tục sang tên xe và nộp lệ phí trước bạ tại chi cục thuế cấp quận, huyện.

Giấy tờ cần nộp khi sang tên xe

– Giấy khai sang tên di chuyển xe;

– Hợp đồng mua bán xe máy;

– Giấy chứng nhận đăng ký xe bản gốc;

– Giấy tờ của người mua xe máy như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, sổ hộ khẩu.

Phí rút hồ sơ gốc xe máy khác tỉnh

Hiện nay chưa có văn bản pháp luật nào quy định về phí rút hồ sơ gốc xe máy mà chỉ có văn bản quy định về lệ phí trước bạ khi sang tên xe, cụ thể như sau:

Lệ phí sang tên xe máy (Lệ phí trước bạ) = Giá tính phí x Mức thu phí.

Mức thu lệ phí được quy định tại Điều 4 Thông tư 301/2016/TT-BTC: Mức thu lệ phí đối với xe máy là 2%, riêng một số trường hợp thì có mức thu khác. Trường hợp nộp lệ phí lần 2 sẽ tùy địa điểm mà có mức thu khác nhau.

Tra hồ sơ gốc xe máy trước khi mua xe

Hồ sơ gốc xe máy là một trong những thông tin được người mua xe đã qua sử dụng rất quan tâm.

Có rất nhiều lợi ích khi người dùng có thể tra cứu thông tin chủ xe máy qua điện thoai, trong đó những lợi ích cơ bản nhất của việc tra cứu hồ sơ gốc xe máy mà không cần đến Phòng CSGT:

– Tiết kiệm thời gian đi lại và chờ đợi vì tra hồ sơ gốc xe máy qua số zalo 0985648989 giúp trách việc phải đến Phòng CSGT chờ đợi và tốn thời gian để hoàn tất thủ tục tra cứu thông tin chủ xe xe máy.

– Thúc đẩy các thủ tục hành chính, giao dịch mua bán, sang tên đổi chủ thuận tiện hơn vì việc tra hồ sơ gốc xe máy qua mạng có thể giúp nhanh chóng lấy thông tin và cung cấp cho đối tác giao dịch thay vì tới Phòng CSGT.

– Dễ dàng nắm bắt được thông tin xe ở mọi lúc mọi nơi bởi cách tra cứu biển số xe máy qua zalo 0985648989 nên bạn dễ dàng tra cứu ở bất cứ mọi nơi.

Nhìn chung cách tra cứu hồ sơ gốc tại ôtô số 1 là một trong những dịch vụ rất hữu dụng mà các chủ phương tiện xe máy nên sử dụng để dễ dàng nắm bắt được hồ sơ gốc xe máy.