Giờ mới tới lượt người Mỹ được mua Ford Ranger thế hệ mới

Giờ mới tới lượt người Mỹ được mua Ford Ranger thế hệ mới

Ford Ranger thế hệ mới dành cho thị trường Mỹ giờ mới chuẩn bị được bán, trong khi đã ra mắt Việt Nam và các nước khác từ lâu.

Trên kênh Youtube của mình, hãng xe Ford đã hé lộ hình ảnh Ford Ranger thế hệ mới, dự kiến ra mắt vào ngày mai 10/5. Đặc biệt, Ford Ranger Raptor 2024 sẽ là phiên bản hiệu năng cao.

Giờ mới tới lượt người Mỹ được mua Ford Ranger thế hệ mới
Những hình ảnh Ford Ranger 2024 được hãng xe Mỹ nhá hàng trong teaser.

Mỹ vốn là cái nôi của xe bán tải. Những mẫu xe bán tải hấp dẫn nhất thế giới đều tập trung tại đây. Xe bán chạy nhất hằng năm cũng thường là bán tải. Nhưng điều đó chỉ đúng khi ta nói về các dòng bán tải cỡ lớn (full-size pickup). Đối với dòng bán tải cỡ trung và cỡ nhỏ, cho tới nay, không phải là thứ mà người tiêu dùng Mỹ quan tâm.

Đó là lý do mà chiếc Ranger thế hệ mới đến giờ mới chuẩn bị được trình làng tại thị trường Mỹ, trong khi đã bán ở các nơi khác cả năm trước đó (bán tại Việt Nam từ đầu quý IV năm 2022). Thậm chí, ra mắt ngày mai nhưng có thể cũng phải đến cuối tháng 6 đầu tháng 7/2023 những chiếc xe đầu tiên mới được giao tới tay khách hàng, theo thông lệ bán hàng ở đây.

Hiện chưa rõ xe bán tại Mỹ có thêm những đặc điểm nào, tuy nhiên có thể khẳng định thiết kế trong và ngoài không khác biệt nhiều so với xe bán ở những nước khác.

Điểm đáng nói sẽ nằm ở các tuỳ chọn động cơ.

Ở Việt Nam cũng như đa số các thị trường, Ranger thế hệ mới được bán với hai tuỳ chọn động cơ diesel, gồm động cơ 2.0 (turbo đơn hoặc Bi-turbo) và động cơ V6 3.0 (xe bán ở Việt Nam không có động cơ này). Tuy nhiên, tại Mỹ, động cơ diesel không được chuộng nên có thể xe Ranger sẽ được trang bị động cơ xăng 2.3 Ecoboost. Phiên bản Ranger Raptor sẽ có thể dùng động cơ xăng 3.0 V6 Ecoboost.