Ép biển số ô tô có khung biển số bản đồ Việt Nam theo phong cách khung biển số Châu Âu đang là một trào lưu ở Việt Nam. Vậy ép khung biển số ô tô có bản đồ Việt Nam có vi phạm pháp luật, có bị phạt không?

Ép biển số ô tô khung biển bản đồ Việt Nam là gì?

Ép biển số ô tô khung biển bản đồ Việt Nam là biển số được đặt và ép lại trong một chiếc khung Inox và mica. Chiếc khung này sẽ bao gồm một tấm mica có in sẵn bản đồ Việt Nam trên nền nhiều màu sắc đặt bên cạnh, sau đó tiến hành ép lại.

Ép biển số ô tô khung biển số bản đồ Việt Nam có bị phạt không? 2

Để cho cân đối và thẩm mỹ hơn nhiều chủ xe đã làm thủ tục đổi biển vuông sang biển số dài rồi mới ép khung biển số bản đồ Việt Nam.

Ép biển số ô tô khung biển bản đồ Việt Nam có bị phạt không?

Thời gian qua, trên cả nước xuất hiện một số phương tiện giao thông cơ giới (ô tô, xe máy…) sử dụng khung biển số bản đồ Việt Nam (do chủ phương tiện lắp thêm) hoặc decan có in hình ảnh bản đồ Việt Nam. Các bản đồ này chỉ có phần đất liền, không thể hiện các đảo, quần đảo của Việt Nam.

Ép biển số ô tô khung biển số bản đồ Việt Nam có bị phạt không? 3

Căn cứ điều 31, Thông tư số 15/2014/TT-BCA, ngày 04/4/2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe và Thông tư số 64/2017/TT-BCA, ngày 28/12/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 15 quy định về biển số xe, Công an các tỉnh thành đã có văn bản chỉ đạo các phòng chức năng và Công an địa phương tăng cường rà soát, kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm; đồng thời, đề nghị các chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện, chủ cơ sở sản xuất khung biển số trên địa bàn tỉnh không sử dụng, sản xuất khung biển số hoặc decan gắn biển số xe có in hình ảnh bản đồ Việt Nam mà chỉ có phần đất liền, không thể hiện các đảo, quần đảo Việt Nam nhằm tránh để các đối tượng xấu lợi dụng tuyên truyền, xuyên tạc./.

Ép biển số ô tô khung biển bản đồ Việt Nam đúng

Vậy để có chiếc biển số ô tô ép khung biển số bản đồ Việt Nam đúng pháp luật và không bị Công an phạt khách hàng nên ép biển số khung biển số bản đồ Việt Nam hoặc decan gắn biển số xe có in hình ảnh bản đồ Việt Nam có cả phần đất liền và thể hiện các đảo, quần đảo Việt Nam.

Ép biển số ô tô khung biển số bản đồ Việt Nam có bị phạt không? 4

Chúng tôi chuyên ép biển số, cung cấp khung biển số bản đồ Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, đồng thời cung cấp các mẫu cờ khác như khung biển cờ Việt Nam, Eu, hay các nước Châu Âu. Cam kết chât lượng giá cả tốt nhất.

Ép biển số ô tô khung biển số bản đồ Việt Nam có bị phạt không? 5