Đổi biển số vuông sang biển số dài – Chi phí và thủ tục đổi biển số dài

Đổi biển số vuông sang biển số dài - Chi phí và thủ tục đổi biển số dài 1

Đổi biển số vuông sang biển số dài vì cả khay gắn biển số phía trước và phía sau xe của bạn đều là dạng hình chữ nhật dai, bạn muốn đổi biển số dài cho vừa khay biển số trên xe, hoặc chỉ là bạn muốn đổi để lắp vào xe nhìn cho thẩm mỹ hơn.

Đổi biển số vuông sang biển số dài - Chi phí và thủ tục đổi biển số dài 6

Trong khi đó, sau khi đăng ký xe thì bạn lại nhận được 2 biển số vuông, Khi lắp biển vuông vào khay biển số hình chữ nhật, xe trông rất mất thẩm mỹ.

Đổi biển số vuông sang biển số dài

Biển số xe ô tô có 2 biển, kích thước như sau: Loại biển số dài có chiều cao 110 mm, chiều dài 470 mm; loại biển số ngắn có chiều cao 200 mm, chiều dài 280 mm. 1 biển gắn phía trước và 1 biển gắn phía sau xe phù hợp với vị trí nơi thiết kế lắp biển số của xe. Trường hợp thiết kế của xe không lắp được 1 biển ngắn và 1 biển dài thì được đổi sang 2 biển số dài hoặc 2 biển số ngắn, kinh phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm.

Đổi biển số dài tại Hà Nội

Đổi biển số dài tại Hà Nội

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể đổi sang 2 biển số dài để lắp cho phù hợp với vị trí nơi thiết kế lắp biển số xe.

Về chất liệu của biển số dài: Biển số xe được sản xuất bằng kim loại, có sơn phản quang, ký hiệu bảo mật; đối với biển số xe đăng ký tạm thời được in trên giấy.

Phí đổi biển số vuông sang biển số dài

Đổi biển số vuông sang biển số dài - Chi phí và thủ tục đổi biển số dài 7

Lệ phí cho việc đổi từ biển số vuông sang biển số dài là  500.000 đồng, bạn sẽ chờ khoảng 30 ngày để được cấp biển số mới, Sau khi nhận biển số dài mới bạn sẽ trả lại biển số vuông hiện có cho cơ quan Công An.

Thủ tục đổi biển số vuông sang biển số dài

Trước hết, bạn đến phòng cảnh sát giao thông đường bộ địa phương để nộp hồ sơ. Tại đây, bạn sẽ được cấp một tờ khai, trong đó nêu rõ lý do vì sao cần đổi biển số vuông sang biển số dài.

Đổi biển số dài trên cả nước

Hồ sơ đăng ký (đối với xe mới bao gồm)

 • 01 tờ khai đăng ký xe ký, ghi rõ họ tên hoặc đóng dấu (nếu là cơ quan, tổ chức).
 • Giấy chứng minh thư nhân dân. (Trường hợp chưa được cấp Giấy chứng minh nhân dân hoặc nơi thường trú ghi trong Giấy chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu);
 • Giấy giới thiệu (với cơ quan, tổ chức) kèm CMTND.
 • Giấy tờ của xe :
 1. Hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ tài chính
 2. Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường
 3. Tờ khai nguồn gốc xe ô tô nhập khẩu
 4. Chứng từ lệ phí (thuế) trước bạ.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, bạn sẽ chờ khoảng 30 ngày để được cấp biển số mới. Lưu ý, khi đến nhận biển số mới bạn sẽ phải giao lại cơ quan công an biến số vuông đang sử dụng. Thay đổi biển số không ảnh hưởng đến kết cấu tổng thành của xe, vì vậy luật không yêu cầu bạn phải làm lại đăng kiểm nên bạn hoàn toàn yên tâm về điều này.

Dịch vụ đổi biển số dài nhanh

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ đổi biển số vuông sang biên số dài, làm biển số dài với thủ tục đơn giản nhất, lấy biển số dài ngay trong ngày. Giúp bạn tiết kiện thời gian chờ đợi và làm thủ tục đổi biển. Cam kết biển thật 100% do cơ quan công an cấp

Đổi biển số vuông sang biển số dài - Chi phí và thủ tục đổi biển số dài 8

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ ép biển số cờ, Ép biển số inox chống nước, ép biển số trang trí, ép biển số phong cách Châu Âu, cung cấp khung biển số Châu Âu.

Đổi biển vuông sang biển dà ở đâu

Đổi biển số vuông sang biển số dài - Chi phí và thủ tục đổi biển số dài 9

Đổi biển số vuông sang biển số dài hiện đang có mặt trên cả nươc tại 64 tỉnh thành, với thủ tục vô cùng đơn giản và nhanh.

2 thoughts on “Đổi biển số vuông sang biển số dài – Chi phí và thủ tục đổi biển số dài

 1. Ngọc Điệp says:

  Bên em sẽ liên hệ lại với anh báo giá chi tiết từng mục cho anh ạ.

Comments are closed.