Định vị ô tô, Giá định vị ô tô và kinh nghiệm lắp định vị ô tô

Định vị ô tô, Giá định vị ô tô và kinh nghiệm lắp định vị ô tô 1

Thiết bị định vị ô tô là loại thiết bị có gắn chip GPS, được lắp đặt trên các loại ô tô với nhiệm vụ thu thập mọi thông tin về chiếc ô tô như hành trình di chuyển, tốc độ, điểm dừng đỗ hay vị trí hiện tại của xe.

Lợi ích của lắp định vị ô tô

Định vị ô tô

Định vị, giám sát xe 24/7

Công dụng chính của định vị ô tô là quản lý, giảm sát xe mọi lúc mọi nơi. Thông qua định vị ô tô, chủ xe có thể theo dõi trực tuyến hành trình, xác định chính xác vị trí của xe theo thời gian thực trên bản đồ. Việc giám sát này giúp ích rất nhiều, nhất là các trường hợp cho mượn xe, cho thuê xe, kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách và vận tải hàng hoá.

Chống trộm

Các dòng thiết bị định vị ô tô ngày nay được tích hợp nhiều tính năng chống trộm hiện đại như: nhận biết trạng thái tắt/mở khoá, cảnh báo khi xe bị tác động từ bên ngoài, cảnh báo khi xe bị dời vị trí, cảnh báo khi xe ra/vào vùng giới hạn đã thiết lập, cảnh báo khi thiết bị định vị bị tắt nguồn…

Tìm xe bị trộm

Trong trường hợp xe ô tô bị mất trộm, chủ xe có thể thông qua việc định vị vị trí xe trực tuyến trên bản đồ để tìm lại xe một cách nhanh chóng.

Xem lại lịch sử di chuyển của xe

Các thiết bị định vị xe ô tô còn được trang bị tính năng lưu trữ lịch sử di chuyển của xe. Người dùng có thể xem lại khi cần. Lịch sử di chuyển thường được lưu trữ trong vòng 90 ngày hoặc nhiều hơn.

Giám sát âm thanh

Một số dòng thiết bị định vị ô tô cao cấp hiện còn có khả năng giám sát âm thanh, ghi lại âm thanh trong xe.

Có thể thấy thiết bị định vị ô tô là một loại thiết bị giúp quản lý và giám sát xe hiệu quả. Thiết bị này được đánh giá là một trong các giải pháp giúp giảm thiểu đáng kể các rủi ro bị mất trộm xe, bị thất thoát tài sản. Không chỉ với những người kinh doanh dịch vụ cho thuê xe, dịch vụ vận tải hành khách, vận tải hàng hoá… mà ngay cả với người dùng xe ô tô thông thường, việc lắp định vị ô tô cũng được xem là cần thiết.

Các loại thiết bị định vị ô tô

Định vị xe ô tô có hai loại chính là định vị có dây và định vị không dây. Cả hai loại định vị ô tô này đều xác định vị trí xe thông qua hệ thống định vị toàn cầu GPS. Điểm khác nhau là cách lắp đặt và kết nối với xe.

Định vị ô tô có dây

Định vị ô tô có dây là loại thiết bị định vị sử dụng nguồn điện ắc quy trên xe và kết nối với xe thông qua kết nối dây dẫn. Ưu điểm của định vị ô tô có dây là hoạt động ổn định vì sử dụng trực tiếp từ nguồn điện trên xe. Trong trường hợp nguồn điện xe bị ngắt thì vẫn hoạt động bằng pin dự phòng. Nhược điểm là lắp đặt phức tạp. Đặc biệt do kết nối với xe qua dây dẫn nên vị trí lắp đặt sẽ dễ nhận biết, trộm xe chuyên nghiệp có thể lần ra và gỡ thiết bị.

Định vị ô tô không dây

Định vị ô tô không dây là loại thiết bị định vị hoạt động bằng pin, gắn vào xe thông qua nam châm. Ưu điểm của định vị ô tô không dây là thiết kế nhỏ gọn, lắp nhanh chóng, có thể giấu kín ở mọi vị trí tuỳ thích. Nhược điểm là định vị sử dụng pin nên phải kiểm tra và thay pin định kỳ.

Tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà người mua có thể chọn định vị có dây hay không dây. Thông thường định vị có dây sẽ phù hợp với các loại xe vận tải hàng hoá, vận tải hành khách, xe của doanh nghiệp… Còn định vị không dây sẽ phù hợp với xe cá nhân, xe chuyển hàng hoá giá trị cao, xe cho thuê tự lái hay xe cần phục vụ công tác theo dõi, điều tra…

Phân biệt định vị ô tô hợp chuẩn

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng thiết bị định vị ô tô khác nhau. Chính vì vậy mà rất nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa 2 sản phẩm này.

Để quý vị dễ dàng nhận biết hơn, Nam Hải sẽ có cách phân biệt như sau:

– Thiết bị định vị thông thường

+ Là loại thiết bị điện tử hoạt động trên hệ thống định vị toàn cầu GPS. Có khả năng xử lý, phân tích sóng GPS thu được. Từ đó cho ra kết quả vị trí chính xác của thiết bị

+ Thiết bị áp dụng nguyên lý của hệ thống định vị toàn cầu GPS

+ Phân tích, xử lý sóng GPS thu được để cho ra kết quả tọa độ vị trí chính xác nhất

+ Gửi kết quả xử lý được về ứng dụng phần mềm. Từ đó người dùng dễ dàng khai thác và sử dụng

– Hộp đen giám sát hành trình

+ Là loại thiết bị bắt buộc phải lắp đặt trên các loại xe tham gia kinh doanh vận tải

+ Được cấp chứng nhận, sản xuất lắp ráp của tổng cục đường bộ

+ Được cấp giấy chứng nhận hợp quy của bộ thông tin và truyền thông

+ Được cấp giấy chứng nhận quy chuẩn của Bộ GTVT

+ Tất cả các loại thiết bị đang sử dụng quy chuẩn cũ bắt buộc phải nâng cấp lên quy chuẩn mới

Giá định vị xe ô tô

Định vị ô tô, Giá định vị ô tô và kinh nghiệm lắp định vị ô tô 2
Quy trinh lắp định vị cho Ford Transit

Định vị VietMap

VietMap là thương hiệu camera hành trình ô tô, thiết bị giám sát hành trình nổi tiếng của Việt Nam. VietMap có dòng thiết bị định vị ô tô VietMap OB01 rất được ưa chuộng. VietMap OB01 được đánh giá hoạt động tốt, giao diện hiện đại, lắp đặt dễ dàng, nhiều cảnh báo thông minh (cảnh bảo rung xe, cảnh báo dời vị trí xe, cảnh báo bị tắt nguồn, cảnh báo quá tốc độ, cảnh báo vượt vùng giới hạn)…

Giá bộ định vị ô tô VietMap 1,791 triệu đồng

Định vị Viettel

Viettel là tập đoàn viễn thông và công nghệ hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh các dịch vụ, sản phẩm chủ lực, Viettel còn có cả dòng sản phẩm định vị ô tô trọn gói Viettel Vtracking. Với gói dịch vụ này, khách hàng sẽ được cung cấp trọn gói thiết bị định vị hợp chuẩn, sim 4G Viettel, miễn phí công lắp đặt.

Giá gói cước định vị ô tô Viettel được tính theo tháng. Giá gói cước thấp nhất hiện là 1,3 triệu đồng/12 tháng.

Định vị Protrack

Protrack là một thương hiệu chuyên về các thiết bị định vị ô tô xe máy đến từ HongKong. Các dòng định vị ô tô Protrack có giá bán khá “mềm”, nhiều tính năng tiện ích như lưu lại lịch trình trong 90 ngày, cho phép thiết lập phạm vi giới hạn, báo tốc độ, báo dừng đỗ…

Giá định vị ô tô Protrack từ 1,4 triệu đồng

Định vị Sao Việt

Sao Việt là thương hiệu chuyên các thiết bị định vị ô tô, thiết bị dẫn đường, camera hành trình của Việt Nam. Các dòng thiết bị định vị ô tô Sao Việt có ưu điểm nhiều mẫu mã với giá bán đa dạng (có cả dòng định vị giá rẻ), định vị chính xác vị trí (sai số dưới 3m), có cảnh báo thông minh, giao diện thân thiện bằng tiếng Việt… Một số dòng cao cấp còn có tính năng giám sát âm thanh.

Giá bộ định vị ô tô Sao Việt từ 1,39 triệu đồng

Định vị BA GPS

BA GPS là thương hiệu chuyên các thiết bị giám sát hành trình của Công ty Điện tử Bình Anh. BA GPS có nhiều dòng thiết bị định vị ô tô như thiết bị định vị hợp chuẩn 4G/3G, BGT BA4, BA4E, BA10… Thiết bị định vị ô tô BA GPS được đánh giá hoạt động ổn định, tích hợp nhiều tính năng đa dạng (ngoài giám sát hành trình còn giám sát hình ảnh, giám sát âm thanh), nhiều báo cáo đa dạng (dừng đỗ, mở/đóng cửa, hút/đổ nhiên liệu)…

Giá bộ định vị ô tô BA GPS từ 1,2 triệu đồng

Hướng dẫn cách xem định vị ô tô

Các bước để xem định vị ô tô trên ứng dụng điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng định vị xe ô tô trên điện thoại của bạn > Nhập tên tài khoản và mật khẩu đã được bên dịch vụ cung cấp trước đó và nhấn Đăng nhập.

Bước 2: Lựa chọn phương tiện cần giám sát trong danh sách thiết bị

Lưu ý: Đối với cá nhân thông thường sẽ chỉ có 1 phương tiện cần giám sát, nhưng đối với các doanh nghiệp vận tải sẽ có hàng trăm phương tiện cần theo dõi khác nhau nên bạn phải lựa chọn trong số đó để xem được định vị chính xác.

Bước 3: Ngay lập tức vị trí của phương tiện bạn lựa chọn sẽ hiển thị trên màn hình dưới dạng bản đồ. Để xem được thông tin cụ thể như hành trình di chuyển, các điểm dừng đỗ, tốc độ,…bạn nhấn vào các tab trên thanh menu phía trên màn hình để theo dõi.

Những thông tin khi xem định vị qua điện thoại

  • Danh sách xe: số xe lắp thiết bị định vị ô tô, danh sách các biển số xe. Hãy chọn vào từng biển số xe bạn sẽ biết tình trạng xe đang dừng hay đang chạy, dừng bao lâu và trong khu vực nào,…
  • Trạng thái của phương tiện: quãng đường xe đi được, thời gian và địa điểm đang lưu thông, vận tốc di chuyển.
  • Tính năng mở rộng: cảnh báo quá tốc độ, ra vào vùng an toàn, vị trí, xem lại hành trình,…

Lưu ý sử dụng định vị ô tô

  • Không để lộ mật khẩu phần mềm định vị cho người khác biết để tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra.
  • Không nên cho nhiều người biết, tốt nhất không nên cho biết vị trí nào trong xe bạn lắp thiết bị định vị để đảm bảo an toàn và không bị mất trộm ở bất cứ đâu.
  • Trong quá trình sử dụng như khi bạn rửa xe, hoặc đi xe vào vùng nhiều nước, bạn không nên cho thiết bị tiếp xúc với nước quá nhiều hay quá lâu vì có thể làm giảm tuổi thọ của thiết bị một cách nhanh chóng.

TRUNG TÂM CHĂM SÓC ÔTÔ SỐ 1 

Hotline tư vấn độ xe chuyên nghiệp: 0985648989

Câu hỏi thường gặp về thiết bị định vị ô tô

?  Định vị ô tô có ghi âm được không?

Trả lời: Các thiết bị định vị thông thường không có khả năng ghi âm. Tuy nhiên hiện nay có một số dòng thiết bị định vị cao cấp đã được tích hợp khả năng ghi âm.

?  Vì sao định vị ô tô bị mất tín hiệu?

Trả lời: Có nhiều nguyên nhân định vị ô tô bị mất tín hiệu như: lỗi phần cứng, lỗi phần mềm, lỗi sim, lỏng dây nguồn cấp điện, xe vào khu vực yếu hoặc mất tín hiệu (gara, hầm xe, rừng núi, biên giới…), hết hạn gói cước dịch vụ…

?  Nên mua định vị ô tô loại nào?

Trả lời: Hiện nay trên thị trường các sản phẩm định vị ô tô của các hãng như VietMap, Sao Việt, Viettel, Protrack… rất được ưa chuộng và nhận nhiều đánh giá tốt về chất lượng. Bạn có thể tham khảo các dòng này.