Dịch vụ sang tên xe ô tô cũ, rút hồ sơ, công chứng, kiểm tra xe, xóa chấp ngân hàng

Dịch vụ sang tên xe ô tô cũ, rút hồ sơ, công chứng, kiểm tra xe, xóa chấp ngân hàng 1

Hiện nay lượng xe ô tô cũ rất nhiều. Nhu cầu mua bán sang tên xe  là rất lớn, chúng tôi nhận thấy còn thiếu một số dịch vụ cần thiết hữu ích về xe ô tô vì vậy ô tô số 1 xin giới thiệu đến các quý khách hàng một số dịch vụ sau:

Dịch vụ sang tên xe ô tô cũ

Hiện nay nhu cầu mua bán và trao đổi xe ngày càng nhiều chính vì lẽ đó  việc bạn có thể sở hửu một chiếc xe củ đã qua sử dụng là điều hết sức đơn giản nhưng đối với nhiều khách hàng chọn mua một chiếc ưng ý mà giấy tờ hợp pháp thì không phải chuyên đơn giản.

Khách hàng có nhu cầu hỗ trợ thủ tục sang tên đổi chủ xe cũ, rút hồ sơ xe ô tô cũ, dịch vụ đăng ký xe cũ,hồ sơ thiết kế, cải tạo các loại xe ô tô tải,xe chuyên dùng… vui lòng liên hệ

Dịch vụ Nhận làm thủ tục sang tên xe ô tô gồm:

a – Sang tên chính chủ

b – Sang tên theo uỷ quyền

c – Sang tên theo Công ty

– Có dịch vụ bao trọn gói làm thủ tục sang tên hoặc có nhu cầu rút hồ sơ gốc kể cả những xe không liên hệ được với chủ cũ, xe công ty chết, công ty không xuất được hóa đơn.

Chi phí sang tên xe tại gồm như sau:

Phí trước bạ: Phí trước bạ là loại phí bắt buộc bạn phải thanh toán trước khi tiến hành thủ tục sang tên xe.

Theo quy định của Bộ Tài chính, phí trước bạ đối là 12% giá trị xe đối với xe ô tô dưới 10 chỗ; xe khách, xe tải… chỉ 2%.

Khi sang tên đổi chủ, tỷ lệ tính phí trước bạ dựa trên thời gian sử dụng, cụ thể với xe hoạt động 1 năm tính 85% giá trị; 6-10 năm 30%; Trên 10 năm 20%. Với các loại xe như mô tô, xe máy, thì phí trước bạ là 1% giá trị xe.

Phí đổi biển số: Phí này dựa trên Thông tư 53/2015 của Bộ Tài Chính về mức thu với các loại phương tiện khi đăng ký mới, sang tên đổi chủ. Tại Hồ Chí Minh, tất cả xe đăng ký mới hay sang tên đều phải lấy biển kiểm soát 5 số với một lệ phí rất thấp. Còn trường hợp sang tên xe đã mang biến 5 số thì chỉ mất 50.000 đồng. Nhưng theo quy định mới nhất 2017 thì biển số đăng ký mới cho ô tô là 11 triệu tại HCM và 20 triệu tại Hà Nội.

Dịch vụ rút hồ sơ gốc

Trường hợp xe khác tỉnh thì bắt buộc phải rút hồ sơ để sang tên và đổi biển số cho tỉnh mới. Thủ tục rút hồ sơ gốc của xe ô tô được tiến hành theo các bước sau đây:

  • Chuẩn bị hồ sơ

02 Giấy khai sang tên, di chuyển xe (theo mẫu).

Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe.

Hợp đồng mua bán xe đã công chứng.

  • Nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 15/2014/TT-BTC, Cơ quan có thẩm quyền tiến hành thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô khác tỉnh này là Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là Phòng Cảnh sát giao thông).

  • Nhận lại hồ sơ gốc đã rút

Sau khi xem xét thấy hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ, Cơ quan có thẩm quyền sẽ trả lại cho bạn giấy hẹn. Theo thời gian trên giấy hẹn, bạn đến nhận lại hồ sơ gốc để tiến hành các thủ tục tiếp theo.

Dịch vụ xóa chấp ngân hàng

Thủ tục giải chấp (Xóa chấp, Xóa đăng ký thế chấp) ngân hàng được hiểu đó là việc giải trừ thế chấp đối với tài sản đang thế chấp để bảo đảm cho một khoản vay ở ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Một tài sản được giải chấp khi nó đã chấm dứt nghĩa vụ đảm bảo cho khoản nợ (đã thanh lý hợp đồng vay).

Vì vậy việc giải chấp ngân hàng đối với tài sản thế chấp là ô tô,… là điều bắt buộc đối với người vay khi đến hạn trả nợ gốc tại ngân hàng. Người vay phải thanh lý đúng hạn. Đối với thủ tục giải chấp tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất còn bắt buộc phải thực hiện tại Văn phòng đăng ký đất đai để Văn phòng đăng ký đất đai ghi nhận trên sổ đỏ.

Chúng tôi thực hiện dịch vụ xóa chấp – giải chấp cho khách hàng để khách hàng không phải tốn thời gian tự mình đi thực hiện các thủ tục hành chính với cơ quan nhà nước. Để được hỗ trợ, tư vấn cụ thể, quý khách vui lòng liên hệ