Tại Việt Nam hiện nay lượng xe ô tô cũ rất nhiều. Nhu cầu mua bán sang tên xe chăm sóc xe là rất lớn, chúng tôi nhận thấy còn thiếu một số dịch vụ cần thiết hữu ích về xe ô tô vì vậy ô tô số 1 xin giới thiệu đến các quý khách hàng một số dịch vụ sau:

Dịch vụ sang tên xe ô tô cũ

Hiện nay nhu cầu mua bán và trao đổi xe ngày càng nhiều chính vì lẽ đó  việc bạn có thể sở hửu một chiếc xe củ đã qua sử dụng là điều hết sức đơn giản nhưng đối với nhiều khách hàng chọn mua một chiếc ưng ý mà giấy tờ hợp pháp thì không phải chuyên đơn giản.

Khách hàng có nhu cầu hỗ trợ thủ tục sang tên đổi chủ xe cũ, rút hồ sơ xe ô tô cũ, dịch vụ đăng ký xe cũ,hồ sơ thiết kế, cải tạo các loại xe ô tô tải,xe chuyên dùng… vui lòng liên hệ

Dịch vụ Nhận làm thủ tục sang tên xe ô tô gồm:

a – Sang tên chính chủ

b – Sang tên theo uỷ quyền

c – Sang tên theo Công ty

– Có dịch vụ bao trọn gói làm thủ tục sang tên hoặc có nhu cầu rút hồ sơ gốc kể cả những xe không liên hệ được với chủ cũ, xe công ty chết, công ty không xuất được hóa đơn. Nhận làm biển số tránh biển 49-53.

Chi phí sang tên xe tại gồm như sau:

Phí trước bạ

Phí trước bạ là loại phí bắt buộc bạn phải thanh toán trước khi tiến hành thủ tục sang tên xe.

Theo quy định của Bộ Tài chính, phí trước bạ đối là 12% giá trị xe đối với xe ô tô dưới 10 chỗ; xe khách, xe tải… chỉ 2%.

Khi sang tên đổi chủ, tỷ lệ tính phí trước bạ dựa trên thời gian sử dụng, cụ thể với xe hoạt động 1 năm tính 85% giá trị; 6-10 năm 30%; Trên 10 năm 20%. Với các loại xe như mô tô, xe máy, thì phí trước bạ là 1% giá trị xe.

Phí đổi biển số:

Phí này dựa trên Thông tư 53/2015 của Bộ Tài Chính về mức thu với các loại phương tiện khi đăng ký mới, sang tên đổi chủ. Tại Hồ Chí Minh, tất cả xe đăng ký mới hay sang tên đều phải lấy biển kiểm soát 5 số với một lệ phí rất thấp. Còn trường hợp sang tên xe đã mang biến 5 số thì chỉ mất 50.000 đồng. Nhưng theo quy định mới nhất 2017 thì biển số đăng ký mới cho ô tô là 11 triệu tại HCM và 20 triệu tại Hà Nội.

Dịch vụ rút hồ sơ gốc

Tình trạng mua bán thông qua giấy tờ viết tay mang tính chất ” nhanh gọn”  diễn ra nhiều dẫn tới quyền và lợi ích của người mua xe không được đảm bảo về mặt pháp lý, nhiều tranh chấp xảy ra không thể giải quyết được. Theo đó, theo quy định của pháp luật khi sang tên xe thì người chuyển nhượng và người nhận chuyển nhượng phải thực hiện theo đúng thủ tục của Thông tư 15/2015/ TT-BCA về đăng ký

Thứ nhất, về hồ sơ để thực hiện thủ tục rút hồ sơ gốc của phương tiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Khi thực hiện việc rút hồ sơ của phương tiện giao thông chuyển nhượng thì cá nhân tổ chức cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau để hồ sơ đảm bảo đầy đủ và hợp lệ:

-Hợp đồng chuyển nhượng, mua bán,tặng cho bán xe có xác nhận công chứng của văn phòng công chứng hoặc xác nhận chứng thực của ủy ban nhân dân xã, phường thị trấn theo đúng quy định của pháp luật.

-Hai tờ giấy khai sang tên, di chuyển xe có dán bản cà số máy, số khung của phương tiện chuyển nhượng.

-Giấy chứng nhận đăng ký xe bản gốc; nếu là xe ô tô thì phải kèm theo giấy đăng kiểm xe là bản gốc.

-Giấy tờ nhân thân của người yêu cầu rút hồ sơ gốc.

Thứ hai, về trình tự rút hồ sơ gốc của phương tiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Theo quy định của pháp luật thủ tục rút hồ sơ gốc là cách gọi khác của  thủ tục mua bán xe và thực hiện việc sang tên, di chuyển xe đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác. Để thực hiện được thủ tục rút hồ sơ thì trước hết bên mua và bên chuyển nhượng phương tiện phải thống nhất, thỏa thuận với nhau về giao dịch dân sự theo mong muốn của hai bên như mua bán, tặng cho, thừa kế… Giao dịch này phải đáp ứng điều kiện có hiệu lực của Bộ luật dân sự về mặt nội dung, hình thức và ý chí của hai bên. Vì đối tượng tài sản giao dịch dân sự là tài sản có đăng ký nên căn cứ theo Thông tư 15/2014 thông tư của Bộ Công an thì cả hai bên tham gia giao dịch phải lập hợp đồng thể hiện giao dịch như mua bán, tặng cho có công chứng của tổ chức công chứng hoặc chứng thực của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

Sau khi đã thống nhất và soạn thảo hợp đồng mua bán, tặng cho chuyển nhượng phương tiện thì bên nhận chuyển nhượng hoặc được tặng thì phải đến Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh, thành phố thuộc Trung ương nếu như đối tượng của hợp đồng là xe ô tô, xe mô tô có chủ sở hữu xe ở thành phố thuộc tỉnh; bên nhận chuyển nhượng phải đến công an quận huyện đối với xe mô tô, xe gắn máy đối với trường hợp khác để làm thủ tục rút hồ sơ. Trong trường hợp nếu các bên sử dụng dịch vụ rút hồ sơ bên ngoài thì có thể viết giấy ủy quyền. Khi đến các cơ quan chức năng làm việc thì người có liên quan cần phải xuất trình các giấy tờ căn cứ theo Điều 12 Thông tư số 15/2014/TT-BCA bao gồm các giấy tờ như sau: Giấy tờ nhân thân của chủ xe bao gồm chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy ủy quyền của chủ xe có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền, giấy tờ nhân thân của người đi rút hồ sơ. Sau khi xuất trình giấy tờ cần thiết thì bên nhận chuyển nhượng, bên nhận ủy quyền nộp hồ sơ cho bên cơ quan có thẩm quyền.

Cơ quan có thẩm quyền cụ thể là cán bộ cảnh sát giao thông sẽ tiến hành thực hiện các thủ tục tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ và hợp lệ thì phải yêu cầu bổ sung, sửa đổi, nếu hồ sơ đầy đủ hợp lệ thì ký xác nhận và cấp giấy biên nhận hẹn ngày lấy hồ sơ gốc theo quy định của pháp luật. Sau 2 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, đến ngày hẹn thì cơ quan chức năng sẽ tiến hành giao lại hồ sơ gốc và các giấy tờ liên quan cho người yêu cầu; đồng thời thu lại biển số xe đã cấp. Có một điểm lưu ý là người yêu cầu sẽ không cần phải mang xe đến cơ quan cảnh sát giao thông để làm việc mà chỉ cần nộp biển số xe.

Sau khi nhận được hồ sơ gốc của phương tiện thì bên được nhận chuyển nhượng cầm hồ sơ này để đi đăng ký lại xe tại cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật để làm thủ tục hợp pháp hóa tài sản này mang tên của người nhận chuyển nhượng.