Dịch vụ cao cấp check và kiểm tra xe ôtô cũ tại Hà Nội

Diện mạo vững chãi & lịch lãm

Khi mua xe có thể mất trắng đến cả trăm triệu đồng nếu không may mua phải một chiếc xe ô tô bị lỗi đâm đụng hay ngập nước. Để tránh mất một khoản tiền lớn như vậy thì bạn chỉ cần mất một ít phí cho dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ khoảng 500 ngàn – 1 triệu đồng.

Lợi như vậy sao mọi người không dùng dịch vụ kiểm tra xe cũ?

Vì không phải ai cũng biết đến dịch vụ này. Trong 100 người đi mua xe cũ chỉ có 50 người biết đến dịch vụ này, và chỉ có 20 người biết này họ sẽ dùng dịch vụ xem xe ô tô cũ. Còn 50 người kia mất tiền mua xe và chịu rủi ro cao khi đưa xe vào sử dụng.

Dịch vụ cao cấp check và kiểm tra xe ôtô cũ tại Hà Nội 5

Mua xe ô tô cũ sẽ an toàn và tiết kiệm hơn với dịch vụ check ô tô theo yêu cầu của Otovina.net. Các bạn có biết lần đầu tiên tại Việt Nam có dịch vụ check xe ô tô cực kỳ hữu ích. Nhằm hỗ trợ mọi người mua ô tô cũ yên tâm hơn, Ô tô số 1 cung cấp dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ, dịch vụ xem xe ô tô, dịch vụ check xe cũ theo yêu cầu, tư vấn giá mua bán và các thủ tục sang tên xe.

Dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ là gì?

Đây là một dịch vụ cung cấp cho khách hàng đánh giá tổng thể về tình trạng hiện tại của chiếc xe ô tô cũ mà bạn định mua, xác định rõ nguồn gốc xuất xứ, tình trạng máy móc, xe có bị tai nạn hay chưa, định giá cho xe… giúp cho khách hàng mua được chiếc xe ưng ý, giảm thiểu tối đa chi phí, dịch vụ được cung cấp bởi chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán ô tô cũ. Dịch vụ xem xe ô tô được thực hành theo quy trình nhiều năm kinh nghiệm – xác thực – uy tín bởi chúng tôi.

Dịch vụ cao cấp check và kiểm tra xe ôtô cũ tại Hà Nội 6

Sau khi kiểm định, chúng tôi cấp Giấy chứng thực chất lượng cho xe, cam kết tính xác thực, chuẩn xác nhất miêu tả đúng hiện trạng của xe ô tô, đảm bảo công khai, minh bạch, hướng tới thị trường mua bán ô tô cũ lành mạnh và an toàn.

Những rủi ro khi mua ô tô cũ?

Dịch vụ kiểm tra ô tô sẽ cho bạn biết Khi mua ô tô bạn sẽ gặp phải rất nhiều rủi ro phần lớn đến tự việc bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này vì thế dưới đây là những rủi ro được cho là lớn nhất khi bạn bắt đầu mua một chiếc ô tô cũ đã qua sử dụng.

 • Mua phải xe đã bị tai nạn
 • Mua phải xe đã từng bị sửa bổ máy
 • Nếu không có kinh nghiệm có thể mua phải xe đã từng làm taxi
 • Mua phải xe không đúng thông số gặp phải ở các dòng xe nhập khẩu
 • Bị chặt với giá giá quá cao
 • Xe được làm giấy tờ giả
 • Vấn đề sang tên đổi chủ

Lợi ích khi dùng dịch vụ kiểm tra ô tô tại otoso1

Khi dùng Dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ sẽ biết được xuất xứ căn nguyên của xe, tình trạng thực tế của xe tại thời khắc kiểm định và những giá trị chủ chốt quyết định đến chất lượng của một dòng xe ô tô đã qua tiêu dùng như:

 • Xác định đúng năm sản xuất, xuất xứ
 • Xe đã từng tai nạn liên quan tới sườn gầm hay chưa
 • Xe đã từng đại tu động cơ, hộp số hay chưa
 • Xe đã từng thủy kích hay chưa
 • Tình trạng thực tế và sức khỏe của những hệ thống chính trên xe
 • Số khung, số máy với trùng khớp sở hữu đăng ký, đăng kiểm hay không
 • Xác định giá trị còn lại của mẫu xe trên thị trường

Chi phí cho dịch vụ check xe ô tô cũ như sau:

Gói kiểm tra xe ô tô cũ phổ thông nhất 

 • Xác định những điều cơ bản nhất về chất lượng xe, bảo đảm an toàn, ngăn đề phòng rủi ro lúc giao dịch.
 • Kiểm tra toàn bộ khung gầm và máy móc của xe.
 • Chi phí: 0.1{%} giá trị xe (không dưới 500.000 VNĐ)

Gói kiểm tra xe ô tô cũ toàn diện 

 • Kiểm tra tình trạng xe: thân vỏ, động cơ, hệ thống điện, hệ thống gầm…
 • Hướng dẫn phân biệt các model xe cùng loại: option, xuất xứ, bản base và bản full …
 • Tư vấn giá thị trường xe đang giao dịch
 • Tư vấn giấy tờ công chứng, sang tên xe
 • Hướng dẫn khách hàng tự kiểm tra xe cũ trong những lần sau.
 • Bao gồm mọi các mục của gói 1 và kiểm tra khía cạnh sức khỏe những hệ thống công nghệ trên xe.
 • Chi phí: 0.2{%} giá trị xe (không dưới 800.000 VNĐ)

 Nhu cầu về dịch vụ xem xe ô tô cũ 

Hiện nay nhu cầu mua, bán xe khá đang ngày 1 tăng cùng sở hữu sự đi lên của mức sống người dân, ước tính mỗi ngày có khoảng 500-700 giao dịch mua bán xe cũ mới. Tuy nhiên, trong công đoạn chọn hiểu và nghiên cứu thị trường, chúng tôi đã nhận ra một điều khiến khách hàng băn khoăn trước quyết định mua xe hơi đã qua sử dụng là do khách hàng không hoàn toàn an tâm về chất lượng và lịch sử của loại xe. Điều này, hàng ngày, hàng giờ đã thôi thúc chúng tôi mua ra 1 giải pháp giải đáp được các băn khoăn của khách hàng. Công Ty Cổ Phần Otovina Việt Nam đã có mặt trên thị trường để đem đếncho người sử dụng Việt Nam một phương thức mua, bán, trao đổi xe có sự an tâm cao nhất.

Dịch vụ cao cấp check và kiểm tra xe ôtô cũ tại Hà Nội 7

Chúng tôi hân hạnh là trọng điểm dịch vụ dịch vụ check xe ô tô cũ uy tín nhất Việt Nam về xe ô tô đã qua sử dụng. Hiện nay, chúng tôi đang khai triển dịch vụ “Kiểm định chất lượng xe ô tô đã qua sử dụng” theo quy chuẩn trên toàn hệ thống Otovina và được vận dụng khai triển tại những chi nhánh, điểm dịch vụ của chúng tôi và lưu động trên 64 tỉnh thành. Tất cả xe ô tô duyệt quy trình kiểm định tại Otovina đều được cấp “Giấy chứng nhận kiểm tra xe ô tô chất lượng xe ô tô đã qua sử dụng” có khuôn khổ và giá trị trên toàn quốc.

Quy trình các bước khi check xe ô tô như sau:

Khi làm dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ chúng tôi đưa ra một vài các bước chính cũng như quy trình cần kiểm tra chính như sau:

Dịch vụ cao cấp check và kiểm tra xe ôtô cũ tại Hà Nội 8

Bước 1. Kiểm tra phần thân vỏ xe

Kiểm tra thân vỏ xe là điều đầu tiên bạn nên làm khi tiếp cận với một chiếc xe ô tô cũ. Kiểm tra nước sơn, độ phẳng, cong của lớp vỏ, gỉ sét là những yếu tố có thể nhìn bằng mắt thường thông qua đó phần nào nhận định độ đẹp hoặc độ bền của xe, hoặc xe đi chủ xe có giữ gìn cẩn thận hay không.

Bước 2. Kiểm tra máy móc

Trước tiên chúng tôi kiểm tra mặt dưới lốc mặt máy xem có bị rỉ nhớt hay không? Nếu có thì nhiều khả năng máy bị mòn gioăng. Trường hợp không rỉ nhớt cũng có thể do nhiều người lường trước được nên sử dụng nhớt đặc loại 20w-40 hay 30w-50, loại này cũng có tác dụng ngăn những xe hở bạc không ra khói đen. Thực tế vẫn nên dùng loại nhớt yêu cầu theo xe là tốt nhất.

Tiếp theo chúng tôi xem từng còn ốc của thân máy xem có bị bổ máy chưa, toàn bộ hệ thống ốc xung quanh sẽ được chúng tôi kiểm tra cẩn thận.

Bước 3. Kiểm tra kính chắn gió

Xem xét tất cả các cửa sổ và kính chắn gió phía trước và phía sau xe để nhận định về khả năng đã xảy ra va chạm mạnh hay không. Lưu ý ở bất kỳ các dấu hiệu có vết mài, nứt hoặc độ lỏng lẻo khi tác động lực nhẹ vào. Các yếu tố này có thể chỉ ra rằng chiếc xe đã từng bị va chạm và sửa chữa hoặc lâu không được bảo dưỡng kỹ càng.

Chúng tôi cũng sẽ kiểm tra năm sản xuất của tất các kính của xe, đảm bảo năm sản suất phải trùng với năm đăng ký xe, nếu không chùng chứng tỏ xe đã bị thay kính.

Bước 4. Kiểm tra lốp, hệ thống giảm xóc

Kiểm tra độ bền lốp, áp suất lốp còn đủ tiêu chuẩn hay không, có cần thay thế hay không để làm yếu tố thương thảo giá. Hệ thống giảm xóc cũng quan trọng không kém, thử cho xe chạy ở những loại địa hình khác nhau để kiểm tra phản ứng.

Nếu chạy xe mà giảm sóc không êm thì chứng tỏ bị hỏng, mà thay thế thì cũng tốn kém khoảng 2-4 triệu một bộ giảm sóc.

Bước 5. Kiểm tra cánh cửa, nắp ca pô và nắp cốp sau

Chúng tôi sẽ mở tất cả các bộ phận trên rồi kiểm tra keo chỉ của từng bộ phân kể trên, xem keo chỉ có bị bong chóc, có bị làm lại hay không. Tiếp theo kiểm tra các cánh cửa đóng có sát không, có bị hở hay vênh không? Nếu có thì xe đã va chạm, tùy thuộc vào mức độ va chạm ít hay nhiều mà cân nhắc.

Bước 6. Kiểm tra tay lái

Để kiểm tra một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng việc lái thử là rất cần thiết, mỗi chiếc bạn cần lái thử ít nhất 2 lần, nên lái xe thử trên đường yên tĩnh để có thể nghe tiếng máy có êm không.

Sau khi bạn quyết định được chiếc xe này tốt thì hãy lái nó ở phạm vi rộng hơn, ít nhất là nửa tiếng lái thử. Nếu có thể bạn hãy lái xe thử ở các loại đường khác nhau để xem xét góc độ xử lý tình huống của xe.

Nếu tay lái mà nặng hoặc khi đánh lái mà có tiếng kêu lạ thì trợ lực lái có vấn đề. Nếu tay lái mà không cân bằng khi ta bỏ tay ra hoặc xe bị nhao lái thì hệ thống lái có vấn đề cần check kỹ nhé.

Bước 7. Kiểm tra đèn xe

Hệ thống đèn là rất cần thiết khi di chuyển ban đêm hay qua những vùng nhiều sương mù, hay có mưa. Đèn pha trước sau, đèn phanh và đèn tín hiệu đều cần được thử nghiệm độ sáng, độ chiếu xa cũng nhưng tuổi thọ đèn.

Bước 8. Kiểm tra Máy lạnh

Kiểm tra cánh quạt máy lạnh có chạy hay không, nếu không thì xe vẫn lạnh nhưng hơi yếu. Tiếp theo ta nên để ý đến cái lốc điều hòa, nếu nó kêu êm thì tốt, còn nếu nó kêu to hoặc có tiếng gõ lách cách thì là sắp hỏng rồi nhé.

Bước 9. Kiểm tra Phanh xe

Nếu đạp chân trên bàn đạp thắng không thấy chắc hoặc đạp thắng thấy rung xe hoặc rung tay lái hoặc khi phanh xe mà nghe thấy tiếng  rít ken két, hoặc âm thanh kim loại chà vào nhau thì nguyên nhân có thể là thiếu dầu thắng, hoặc dầu bị rò rỉ; đĩa phanh đã quá mòn cần phải tráng mặt lại hoặc biết lớp bố thắng đã mòn.

Bước 10. Kiểm tra Bảng điều khiển

Bảng đồng hồ điều khiển cùng các nút bấm hoặc màn hình cảm ứng cần chính xác, cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết về tình trạng xe và hành trình di chuyển. Thử tất cả các nút bấm dù là nhỏ nhất như âm lượng, chuyển bài hát để chắc chắn rằng mọi bộ phận của xe đều hoạt động trơn tru với nhau.

Bước 11. Kiểm tra Chân máy

Có 4 chân máy (engine mount) bằng cao su. Nếu chân máy bị gãy sẽ gây hiện tượng giật khi đề pa, chi phí thay thế khá đắt.

Cách kiểm tra: mở nắp ca-pô, vào số 1 rồi nhấn ga, thấy máy giật mạnh ngược về sau hoặc ngược lên trước thì thay. Cũng dễ nhìn bằng mắt thường ở các chân cao su. Hầu hết xe cũ đều gặp hiện tượng này.

Bước 12. Kiểm tra Ống xả

Thực hiện ga mạnh xe để kiểm tra lượng khói thoát ra từ ống xả và màu của khói có màu lạ không, nếu khói có màu lạ chứng tỏ xe đang thiếu dầu hay lâu chưa thay dầu hoặc ống xả, động cơ gặp trở ngại trong quá trình đốt cháy hay xả khí thải. Ngoài ra cần phải kiểm tra xem ống xả có quá cũ , có gỉ sét hoặc có dấu hiệu thủng hay không.

Bước 13. Kiểm tra Két làm mát, ống dẫn

Két nước làm mát là bộ phận đầu tiên dễ dàng kiểm tra bên dưới nắp ca-pô. Nếu dung dịch không nhiều, có hiện tưởng dính bẩn thì chứng tỏ chủ cũ đã không quan tâm nhiều tới bộ phận này. Người thợ kỹ thuật cũng sẽ kiểm tra kỹ lưỡng các lá tản nhiệt để chắc chắn không bị mỏng hay xốp. Đường dẫn nước mát cũng nên soi xét để biết có cần thay hay không.

Bước 14. Kiểm tra Côn (ly hợp)

Cách nhận biết côn bị mòn với số sàn: nhả hết phanh, vào số 2, nhấn ga và thả côn từ từ. Nếu đạp mạnh ga mà xe không di chuyển thì cần thay. Cách thứ hai là tắt máy, đạp côn, nếu nghe tiếng ồn tức là côn đã mòn.

Bước 15. Kiểm tra Hộp số

Hộp số cũng phải được kiểm tra thật kỹ lưỡng ở nhiều tốc độ khác nhau, đặc biệt với số sàn, kiểm tra xem có tiếng động lạ phát ra mỗi lần vào số, chân ga có bắt đều với ly hợp không, sức kéo của xe kém đều là những dấu hiện chứng tỏ hệ thống truyền động của xe cần được kiểm tra lại. Cần phải xem xét những trường hợp này trước khi mua.

Bước 16. Kiểm tra Dầu nhớt

Dầu bôi trơn động cơ cũng như máu của cơ thể sinh vật, nếu không đủ dung tích hoặc chất lượng không tốt thì cỗ máy sẽ không thể cho hiệu suất cao, nhanh hao mòn. Giống với nước mát, dầu bôi trơn nên kiểm tra lượng và chất.

Dịch vụ kiểm tra xe cũ tại otoso1 có những cam kết :

Cam kết chịu trách nhiệm với quý khách về nội dung và kết quả kiểm định được ghi trên “Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng ô tô đã qua sử dụng” do chúng tôi phát hành. Trong trường hợp kết quả trên giấy chứng thực này khác với thực tiễn được kết luận chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm bồi thường.

Lưu ý: Chúng tôi khuyến khích các bạn nên tự thực hành việc tự check xe cũ để có thể tự do lựa chọn xe theo ý thích.

2 thoughts on “Dịch vụ cao cấp check và kiểm tra xe ôtô cũ tại Hà Nội

 1. Sam Lee says:

  Xin chào,

  tôi ở HCMC.
  Công ty bạn cũng có thể kiểm tra xe ô tô ở HCMC được không?
  Cảm ơn nhiều.

  • Ngọc Điệp says:

   Chào anh, bên em chỉ kiểm tra xe cũ ở Hà nội thôi ạ

Comments are closed.