Dầu nhớt Ford Ranger

xe ford ranger giá bao nhiêu

Rất nhiều khách hàng băn khoăn dầu nhớt Ford Ranger nên dùng loại dầu nhớt nào, phải thay bao nhiêu lít, và bao lâu thì nên thay nhớt cho chiếc xe bán tải của mình.

Dầu nhớt Ford Ranger 2

Cùng chủng loại Ford Ranger, động  cơ cùng dung tích máy, rồi thay lọc dầu Ranger thêm bao nhiêu lít, nhớt động cơ riêng, nhớt hộp số Ford Ranger  nói riêng..kỳ hạn bảo dưỡng, số tiền chuẩn bị đi thay đến hãng mang theo khoảng bao nhiêu là đủ, chi tiết hơn nữa là nhớt loại nào mã số hiệu, thương hiệu nhớt nào uy tín, thay ở hãng và có nên mang ra ngoài làm hay không?

Tại sao phải thay nhớt Ford Ranger đúng quy trình số km và thời gian quy định ?

Đúng vậy các bạn thường chia sẻ với nhau sản phẩm tốt chưa hẳn phải nói thêm rằng ( Của bền tại người ) các cụ ta đúc kết từ xa xưa và gần như đúng với mọi trường hợp. Chủ xe nào cũng muốn chiếc xe của mình bền bỉ theo thời gian, không hư hỏng vặt theo thời gian sử dụng nhiều hay ít, đặc biết với chiếc xe thì phần động cơ, hộp số ..có thể nói là gần như quan trọng nhất..Thay nhớt động cơ đúng giúp bôi trơn và làm mát động cơ tốt nhất trong quá trình sử dụng hoạt động liên tục gây nóng, ma sát cao…phải thường xuyên hoạt động trong môi trường khắc nghiệt nhất, áp suất cao dầu nhớt sẽ thay đổi về đặc tính kỹ thuật  Vì vậy dẫn đến bôi trơn kém, làm mát kém dẫn hệ lụy sau time sử dụng công suất kém, tốn nhiên liệu, liên đới hư hỏng các chi tiết không đáng có…Nên các chuyên gia khuyên dùng và đưa ra định mức số km tương ứng với thời gian sử dụng để chủ động thay nhớt cho động cơ xe hoạt động mức tốt nhất…

Chi tiết Ford Ranger xls 2.2L 3.2L Ranger wiltrak  thay bao nhiêu lít nhớt ?

Các Phiên bản Ranger tại Việt Nam Hạng Mục Dung tích và khối lượng
Ranger 2.5L Duratec Thay dầu động cơ đi kèm thay lọc 6,7 Lít
Ranger 2.5L Duratec Thay dầu động cơ không thay lọc 6,4 Lít
Ranger 2.2 Duratorq- TDCi Thay dầu động cơ đi kèm thay lọc 8,55 Lit
Ranger 2.2 Duratorq- TDCi  Thay dầu động cơ không thay lọc 8,15 Lit
Ranger 3.2 Duratorq- TDCi Thay dầu động cơ đi kèm thay lọc 9,75 Lit
Ranger 3.2 Duratorq- TDCi   Thay dầu động cơ không thay lọc 9,35 Lit
Ranger 2.0L i4 TDCi Thay dầu động cơ không lọc 6,91 Lít
Ranger 2.0Si Thay dầu động cơ + thay lọc 7.12 Lít
Hộp số sàn Dầu Ly Hợp Giữa vạch MIN và vạch MAX
Hộp số sàn Dầu Hộp số sàn 2,7 Lít
Hộp số tự động (Khô) Dầu Hộp số tự động 10,5 Lít
Hộp số tự động (ướt) Dầu Hộp số tự động 9  Lít
Điều hòa không khí Dầu bôi trơn máy nén điều hòa không khí 200 ml
Điều hòa không khí Môi chất làm lạnh hệ thống điều hòa không khí 0,975 +_ 0,025 kg
Ranger xls, xlt, wiltrak .. Dầu Phanh Giữa vạch MIN và vạch MAX
Ranger 2.5L Duratec Nước làm mát động cơ 11,5 Lít
Ranger 2.2 Duratorq- TDCi (MTB2) Nước làm mát động cơ 11,5 Lít
Ranger 2.2 Duratorq- TDCi (AT) Nước làm mát động cơ 11,9 Lít
Ranger 3.2 Duratorq- TDCi Nước làm mát động cơ 13,5 Lít
Ranger 2.0L i4 TDCi
Ranger Các loại Nước rửa kính chắn gió 5,5 Lít
xe được lắp lái trợ lực thủy lực HPAS Dầu lái trợ lực 1,2 Lít
Dung tích bình nhiên liệu Ranger 80 Lít

Loại nhớt nào thay cho Ford Ranger là tốt nhất ?

Dầu nhớt Ford Ranger

Mỗi hãng sẽ đưa ra tiêu chí và thời gian chu kỳ thay nhớt cho mỗi loại động cơ khác nhau:

Ví dụ như Ford Ranger khách hàng nhận xe về chạy 1000 km lên kiểm tra miễn phí và đến tận 10.000 km mới phải thay nhớt động cơ còn các hãng khác thì chu kỳ thay nhớt thường là 5000 km hoặc 6 tháng nên chủng loại nhớt yêu cầu chất lượng và chỉ số khác nhau (cả về giá bán/lit nhớt hãng đưa ra) Nhưng Với loại dầu chạy 10.000km như Castrol Magnatec Pro A5 do Ford phân phối, bạn có thể đi đến 10.000km, nếu không đi hết số km đó mà đã hết 12 tháng thì cũng nên thay dầu mới.

Đối với những xe vận hành trong điều kiện khắc nghiệt, tải nặng thường xuyên thì thời gian và số km quy định thay dầu nhớt nên giảm xuống so với khuyến cáo. Điều này bạn nên gọi đến bộ phận kỹ thuật của hãng để có sự tư vấn chính xác nhất. Thay dầu đúng sẽ giúp cho chiếc xe của bạn luôn mạnh mẽ và hoạt động bền bỉ hơn.

Ví dụ: Xe Ford Ranger thường xuyên chở nặng chạy đường xấu thì tùy mức độ, chúng ta nên thay dầu nhớt khi đạt 8.000 hoặc 9.000km.

Lưu ý: những xe dùng loại dầu 5.000 km, cứ 02 lần thay dầu thì thay lọc nhớt 01 lần. Còn với những xe dùng dầu 10.000km, chúng ta luôn luôn thay dầu và lọc cùng lúc. Vì lọc dầu cũng được khuyến cáo chỉ dùng tối đa 10.000km.

Giá dầu Castrol Magnatec Pro A5 5W30 chính hãng Ford niêm yết hiện nay là 145.000VNĐ/ lít (giá chưa có VAT, giá này có thể thay đổi tùy thời điểm). khi mua dầu Castrol  được các đại lí xe Ford phân phối là dạng can có dung tích bốn lít màu xanh và còn nguyên tem bảo hành. Hạn chế và không nên ra ngoài dễ mua phải hàng nhái kém chất lượng.